วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

ซีรีส์ 9-1-1 มีทั้งหมด 6 ซีซั่น รับชมได้ทาง Disney+hotstar

ซีรีส์ 9-1-1 มีทั้งหมด 6 ซีซั่น รับชมได้ทาง Disney+hotstar

ซีรีส์ 9-1-1 What’s your emergency?” หากใครเคยดูซีรีส์เรื่องนี้ก็จะต้องคุ้นเคยกับประโยคนี้แน่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งซีรีส์น้ำดีที่ทำออกมาสนุกมาก ตื่นเต้น ลุ้นระทึก เล่าเรื่องกระชับ สมจริง และหากมีใครมาถามแอดมินว่า แนะนำซีรีส์เรื่องไหนดี

แอดมินก็จะไม่ลังเลเลยที่จะ แนะนำซีรีส์ 9-1-1 ซึ่งเป็นซีรีส์ที่ครบรส มีทั้งดราม่า แอคชั่น ระทึกขวัญ ฟีลกู๊ด อบอุ่น โรแมนติก ซึ้งใจ ไปจนถึงให้ข้อคิดและวิธีการรับมือกับเหตุการณ์อันไม่คาดคิดในชีวิตประจำวันของเรา

ซีรีส์ 9-1-1 เล่าถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ 9-1-1 หรือ ที่เรียกว่า call center

รับแจ้งเหตุฉุกเฉินเหตุร้ายต่างๆตั้งแต่เรื่องเล็กๆ อย่างแมวหายไปจนถึงวินาศภัย ก่อการร้าย ฯลฯ ซึ่งในเรื่องหลักๆจะคอยประสานงานร่วมกับ หน่วยดับเพลิง T118 นำโดยกัปตันบ๊อบบี้ แนช และลูกทีม ในเมืองลอสแองเจลิสในการปฎิบัติภารกิจร่วมกับตำรวจ L.A.P.D

ซีรีส์ 9-1-1 เล่าถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ 9-1-1 หรือ ที่เรียกว่า call center

โดยในแต่ละตอนจะมีเรื่องราวเหตุการณ์หลากหลายเคสที่ทีมนักผจญเพลิงปฏิบัติการอย่างกล้าหาญเข้าไปให้การช่วยเหลือผู้ประสบภัยในวินาทีเป็นวินาทีตายและทำให้เราได้เห็นวิธีปฏิบัติการอย่างมืออาชีพของทีมนักดับเพลิงผู้เสียสละ ซึ่งบางครั้งจากผู้ช่วยชีวิตก็กลับกลายเป็นผู้ประสบภัยเองก็มี เหมือนกับคำพูดประโยคหนึ่งในซีรีส์ที่แอดมินชอบมากนั่นก็คือ

“ในบางขณะนั้นแม้ผู้ช่วยเหลือเอง ก็ยังคงต้องการได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน”

มันไม่มีใครที่จะเป็นผู้ช่วยเหลือได้ตลอด ในบางครั้งเราไม่รู้เลยว่าชีวิตของเราจะต้องประสบกับเรื่องอะไรที่ไม่คาดฝันบ้าง อีกทั้งคนดูก็จะได้ความตื่นเต้นไปกับเหตุการณ์ต่างๆและความรู้เกี่ยวกับการกู้ภัยในสถานการณ์ต่างๆไปในตัวด้วย ไม่ว่าจะเป็นเหตุการณ์อย่างสึนามิ, เครื่องบินตก,ไฟไหม้ ซึ่งหลายๆเคสก็มาจากเหตุการณ์ต่างๆที่เราได้พบเห็นทางข่าวสารในชีวิตจริง ซึ่งทางผู้สร้างก็ได้ทำการบ้านหาข้อมูลเกี่ยวกับอาชีพนี้และเคสประสบภัยต่างๆได้ดีมาก ทำให้คนดูเข้าถึงง่าย สมจริง เห็นภาพชัดเจน นักแสดงทั้งหมดก็เอาอยู่และเข้าถึงบทบาทได้ดีมากๆ

ทีม T118 และเจ้าหน้าที่ 9-1-1

นอกจากนี้ซีรีส์ยังได้พาเราไปสำรวจชีวิตตัวละครหลัก ทั้งพื้นหลัง เบื้องลึกลักษณะนิสัย ปมตัวละคร และการเติบโตของแต่ละตัวละครหลักใน ทีม T118 และเจ้าหน้าที่ 9-1-1 ที่ได้สอดแทรกเข้ามาในแต่ละอีพีได้อย่างแนบเนียน และทำให้คนดูค่อยๆรักและผูกพันกับตัวละครทุกตัวจนไม่อยากให้มีตัวละครตัวไหนถูกตัดออกไปเลย เคมีตัวละครในทีมก็เข้ากันสุดๆ เช่นคู่ของ บัคลี่-เอ็ดดี้ ดิแอซ หรือ มาม่าเฮน-ฮาร์วี่ ฮัน ทั้งสองคู่ล้วนเป็นความสัมพันธ์ที่ทำให้เราเห็นถึงมิตรภาพที่สวยงามระหว่างเพื่อนร่วมงานที่ร่วมเป็นร่วมตาย ดูแลกันทั้งในขณะปฏิบัติงานและชีวิตส่วนตัว อีกทั้งตัวละครเด็กๆในเรื่องก็น่ารักและแสดงกันเก่งมาก ได้เห็นการเจริญเติบโตของเด็กๆ การได้ก้าวผ่านช่วงวัยทั้งมุมที่ดีและมุมที่ยากลำบาก เห็นพัฒนาการต่อเนื่องตั้งแต่ซีซั่นแรกจนถึงซีซั่นล่าสุด เป็นซีรีส์ที่มีหัวใจ

นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวสุดประทับใจอีกมากมายในระหว่างการปฏิบัติงานของทีมนักดับเพลิงให้เราได้ยิ้ม หัวเราะ เศร้า ซึ้ง อบอุ่นหัวใจ และได้รับพลังงานดีๆในระหว่างการรับชมซีรีส์อีกด้วย ถ้าถามว่าให้คะแนนเท่าไหร่ บอกเลยว่ามี 10 ให้เต็ม10 มี100 ให้เต็ม100 ไม่ผิดหวังแน่นอน