วันพฤหัสบดี, 13 มิถุนายน 2567

Arthdal Chronicles ซีซั่น2 The Sword of Aramu เปลี่ยนนักแสดง

Arthdal Chronicles ซีซั่น2 The Sword of Aramu เปลี่ยนนักแสดง

เฝ้ารอมา 4 ปี กับ Arthdal Chronicles ซีซั่น2 ระหว่างนี้วนดูซีซันแรกก่อน 4 ปี ลืมกันไปหมดรึยังคะทุกคนซีซั่น2 เปลี่ยนนักแสดงจากซงจุงกิ เป็น อีจุนกิ ที่รับบทเป็น อึนซอมและซายา และ คิมจีวอน เป็น ชินเซคยอง ที่รับบทเป็น ทันยา ซีรีส์ดราม่าแฟนตาซี พูดถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของชนเผ่าต่างๆ ที่แย่งชิงและแสวงหาอำนาจในดินแดนโบราณยุคสมัยก่อนการเป็นเกาหลี

ย้อนความทรงจำกันหน่อย Arthdal Chronicles ซีซั่น2

แผ่นดินแห่งอาธ ถูกแบ่งเป็นสองส่วนที่เรียกว่า อาธดัลและอิอาร์ก ที่ถูกแบ่งกั้นด้วยผาทมิฬ อิอาร์กแผ่นดินลี้ลับที่มีชนเผ่าอาศัยอยู่ มีชนเผ่ามากกว่า 300 ชนเผ่า ซึ่งเผ่าสำคัญในเรื่องก็คือ เผ่าแซนยอก เผ่าคีรีขาว เผ่าแฮ เผ่าวาฮัน และ เผ่าอาโก ซึ่งมีชาติพันธุ์ที่หลากหลาย ทั้ง มนุษย์ อีกึต และ นีแอนทัล

อึนซอม กับ ซายา เป็นฝาแฝดอีกึต มีพ่อเป็นนีแอนทัลและแม่เป็นมนุษย์ นีแอนทัลคือ เผ่าพันธุ์ที่มีเลือดสีน้ำเงิน ส่วนอีกึต คือเผ่าพันธุ์ที่มีเลือดสีม่วง ลักษณะคล้ายมนุษย์แต่มีพลังแข็งแกร่งกว่า

อึนซอม กับ ซายา พลัดพรากจากกันตั้งแต่เด็ก อึนซอมเติบโตมากับเผ่าวาฮัน ในอิอาร์ก ส่วนซายาเติบโตมาในอาธดัล ซึ่งทากนให้แทอาราแอบเลี้ยงดูมา

Arthdal Chronicles อึนซอม ทันยาและซายา เกิดวันเดียวกัน วันที่ดาวหางสีครามปรากฎ

Arthdal Chronicles อึนซอม ทันยาและซายา เกิดวันเดียวกัน วันที่ดาวหางสีครามปรากฎ

Arthdal Chronicles เผ่าวาฮันเรียกเด็กที่เกิดวันนี้ว่า “ผู้ทลายเปลือก” แต่ในอาธดัลกลับเรียกเด็กที่เกิดวันนี้ว่า “ผู้ที่นำพาความหายนะ” ทันยาคือผู้สืบทอด ผู้นำวิญญาณของแม่ใหญ่โชซอลของเผ่าวาฮัน

ในวันที่กองทัพแทคานของทากนเข้ายึดเผ่าวาฮัน อึนซอมหาทางไปช่วยเผ่าวาฮันแต่ทำไม่สำเร็จ เขาสาบานว่าจะช่วยทันยาและชาวเผ่าวาฮันให้จงได้ อึนซอมหลบหนีออกมาได้ เขาหาทางและเข้าจับตัวซานุง บิดาของทากนผู้นำแห่งอาธดัลเป็นตัวประกัน เพื่อแลกกับการปล่อยตัวผู้คนของเผ่าวาฮัน แต่ทว่าทากนกลับใช้จังหวะนั้นสังหารบิดาของตนเองและโยนความผิดให้กับอึนซอม ทำให้อึนซอมต้องหลบหนีและต้องกลายเป็นศัตรูของอาธดัล

เผ่าวาฮันมีบรรพชนหมาป่าขาวคืออาซาชิน ที่เคยอาศัยอยู่ที่อาธดัล

โดยผ่าวาฮันใช้ภาษาเดียวกับอาธดัล และอาศัยอยู่บนผืนดินอันไกลโพ้นของอิอาร์ก ณ ที่หมู่บ้านนั้น มีแผนที่ดวงดาวของอาซาชินที่มีภาพเขียนหัวใจแห่งคีรีขาวอยู่ และทายาทสายตรงก็คือ ทันยา เพื่อให้เป็นที่ยอมรับ ทันยาต้องครอบครองกระดิ่งดวงดาวอาซาชินที่นางได้ซ่อนมันไว้ในศาลมหาเทพเมื่อ 200 ปีก่อน และนางก็หามันเจอ นางถูกแต่งตั้งให้เป็นนักบวชสูงสุดของอาธดัล

ในระหว่างทำพิธีอลลิมซานีให้กับซานุง บิดาของทากน ทากนอ้างตนว่า เขาคืออารามุน แฮซึลลา ที่จุติลงมา ส่วนอึนซอมได้พบกับเผ่าอาโก เขารอดชีวิตจากพิธีน้ำตกพิพากษา ได้รับการขนานนามว่าเป็น อิไนชินกิจุติลงมา กลายเป็นวีรบุรุษแห่งเผ่าอาโก และคือศัตรูที่ทรงพลังที่สุดของอาธดัล

Arthdal Chronicles จบซีซั่นแรก ทันยาในฐานะนักบวชสูงสุด

Arthdal Chronicles จบซีซั่นแรก ทันยาในฐานะนักบวชสูงสุด

ได้ทำพิธีแต่งตั้ง ทากนได้ขึ้นเป็นราชา เขาต้องการรับทุกเผ่ารวมเป็นประเทศและทุกคนคือ ราษฎร และต้องการขยายอำนาจโดยยึดดินแดนของเผ่าอาโก

ในซีซั่นใหม่นี้ เรื่องราวที่ต่อจากซีซั่นแรกประมาน 8 ปีต่อมา
ทากนและอึนซอม จะต่อสู้กันในฐานะ อารามุน แฮซึลลา และอิไนชินกิที่จุติลงมา สงครามระหว่างอาธดัลและเผ่าอาโกได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว

Arthdal Chronicles: The Sword of Aramun
เริ่ม 9 กันยายน ทางช่อง tvN
ซับไทยรอติดตาม 3 ตอนแรก วันที่ 16 กันยายน
สตรีมบน Disney+ Hotstar