วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

อยู่ให้รอดถึง Avatar 5 โปรดิวเซอร์ยืนยันแผนที่วางไว้แล้ว

อยู่ให้รอดถึง Avatar 5 โปรดิวเซอร์ยืนยันแผนที่วางไว้แล้ว

ตามปกติแล้ว เราอาจจะคุ้นเคยกับเรื่องราวที่มนุษย์ต่างดาวบุกมายังโลกแต่ อวตาร ได้ทำสิ่งที่ตรงกันข้าม กับการพลิกเรื่องราวเป็น การนำเอามนุษย์ไปบุกดาวอื่นแทน พวกเขาพาเราไปรู้จักกับเผ่าพันธุ์ใหม่ วัฒนธรรมใหม่ ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมแบบใหม่ จนกลายเป็นความสำเร็จครั้งมโหฬาร จนทำให้หนังเรื่องนี้มีทั้ง Avatar 5

เตรียมมีภาคต่อออกมาอีกหลายเรี่อง รวมแล้วเป็น Avatar 5 ภาคต่อเนื่อง

การวางแผนระยะยาวคือสิ่งที่จำเป็นสำหรับ ภาพยนตร์ เรื่องนี้ และจากข่าวคราวที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ ก็ได้มีการแง้มแล้วว่าภาค 4 ของเฟรนไชส์นี้ได้เดินหน้าสร้างไปแล้ว และถ่ายทำองค์แรกเสร็จไปเมื่อไม่กี่เดือนก่อน แต่เรื่องราวนั้นถูกวางโครงเอาไว้แล้วจนจบ โดยภาคที่ 5 ดูเหมือนว่าจะน่าตื่นเต้นไม่ได้ จอน แลนเดา โปรดิวเซอร์ของ Avatar: The Way of Water ได้ให้สัมภาษณ์ถึงแผนที่วางเอาไว้ กับ io9 ว่า

“ในหนังภาคที่ 5 มันจะเป็นส่วนหนึ่งของเรื่องราวที่เราจะเดินทางไปยังโลกกันครับ ที่นั่นเราจะเปิดหูเปิดตาผู้คน และเปิดหูเปิดตาให้กับเนย์ทิรีด้วย ว่าบนโลกนั้นมันมีอะไรอยู่บ้าง”

เตรียมมีภาคต่อออกมาอีกหลายเรี่อง รวมแล้วเป็น Avatar 5 ภาคต่อเนื่อง

แม้ว่าเรื่องราวใน Avatar ที่ผ่านมาจะเป็นเรื่องราวที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ แต่นั่นก็เป็นฝั่งชาวนาวี บนดาวแพนโดร่า ทางฝั่งของมนุษย์นั้นเราไม่ได้เห็นมากมาย รู้แค่เพียงว่า มนุษย์ที่บุกไปยังดาวแพนโดร่า นั้นมีวิทยาการที่ก้าวล้ำไปมากกว่ายุคปัจจุบันพอสมควร สิ่งที่น่าสนใจก็คือ บนโลก ณ ช่วงเวลานั้น มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง