วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

เพื่อความสมจริงของการถ่ายทำฉากใต้น้ำ Avatar: The Way of Water

เพื่อความสมจริงของการถ่ายทำฉากใต้น้ำ Avatar: The Way of Water

เพื่อความสมจริงของการถ่ายทำฉากใต้น้ำของ Avatar: The Way of Water ทีมงานได้สร้างแทงค์น้ำขนาดใหญ่ที่สามารถกักเก็บน้ำได้มากถึง 900,000 แกลลอน เพื่อจำลองความกว้างใหญ่ของ มหาสมุทรบนดาวแพนดอร่า ให้สมจริงที่สุด นอกจากนี้เหล่านักแสดงทุกคนยังต้องฝึกการดำน้ำลึกเพื่อการถ่ายทำ นำมาซึ่งข่าวการกลั้นหายใจใต้น้ำนานทะลุ 5 นาทีของนักแสดงหลายต่อหลายในเรื่อง

เผยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ Avatar: The Way of Water

แต่หนึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดไม่แพ้เรื่องอื่นก็คือ การเคลื่อนไหวให้เหมือนชาวนาวีจริงๆ เมื่ออยู่ใต้น้ำครับ โดย James Cameron ได้ออกมาเปิดเผยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ Avatar: The Way of Water เพิ่มเติมระหว่างการสัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly โดยเล่าถึงการเคลื่อนไหวของเหล่านักแสดงทุกคนโดยการใช้เครื่องเจ็ตแพ็ค avatar 2 กําหนดฉาย 16 ธันวาคม 2565

เผยถึงเบื้องหลังการถ่ายทำ Avatar: The Way of Water

“เราให้พวกเขาใส่เครื่องเจ็ตแพ็คครับ และพวกเขาสามารถควบคุมเครื่องเจ็ตแพ็คได้ด้วยตัวเองในการบิน ดังนั้นพวกเขาจึงสามารถควบคุมจังหวะของตัวเองได้ และเมื่อพวกเขากำลังอยู่ระหว่างการลอยตัว

พวกเขาก็สามารถกดปุ่มเพียงนิดเดียวที่เจ็ตแพ็คเพื่อผลักตัวเองไปข้างหน้าได้อีกราว 2-3 เมตร พวกเขาสามารถขยับสะโพกของตัวเองราวกับพวกเขามีหางเลยล่ะครับ เราเรียกอะไรแบบนี้ว่าการว่ายน้ำท่าจระเข้ครับ”

Avatar 2 ยังคงได้นักแสดงชุดเดิม

รายชื่อนักแสดง Sam Worthington , Zoe Saldana , Sigourney Weaver และ Stephen Lang กลับมาร่วมจอกันอย่างพร้อมหน้า สมทบด้วยทีมนักแสดงใหม่อย่าง Kate Winslet , Michelle Yeoh และ Jack Champion ครับ โดย Avatar: The Way of Water วางกำหนดฉายเอาไว้เดือนธันวาคมปีนี้ avatar 2 trailer