วันศุกร์, 22 กันยายน 2566

Before Sunrise อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา

Before Sunrise อ้อนตะวันให้หยุด เพื่อสองเรา

Before sunrise เรื่องราวของเจสและเซลีนที่นั่งรถไฟขบวนเดียวกัน

รีวิวหนัง Before sunrise เรื่องย่อ พวกเขาปิ๊งกันเลยชวนไปเที่ยวที่กรุงเวียนนา ทำความรู้จักกันและกันภายในเวลาแค่คืนเดียว เรื่องนี้เหมือนดูคนจีบกัน นี่ชอบที่มันเรื่อยๆ มันดีตรงที่ไม่มีตัวอิจฉา มีแค่ตัวละครสองคนทั้งเรื่อง คุยไปเรื่อยๆแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันไปมา บวกกับบรรยากาศของกรุงเวียนนา คือโรแมนติกมาก ใช้เวลาร่วมกันให้มากที่สุดก่อนจะจากกัน ที่จริงมันจบแค่เรื่องนี้แต่มีคนเรียกร้องกันเยอะ ภาคต่อจึงออกมา

Before sunrise เรื่องราวของเจสและเซลีนที่นั่งรถไฟขบวนเดียวกัน

Before sunset เรื่องราวหลังจาก Before Sunrise 9ปีผ่านไป ทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้งที่ปารีส

และใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมงในการพูดคุยกันไปเรื่อยๆ ก่อนที่เจสจะขึ้นเครื่องกลับ เหมือนดูพัฒนาการของตัวละคร ทั้งสองโตขึ้นวุฒิภาวะที่มากขึ้น รูปแบบความสัมพันธ์ของทั้งคู่จะต่างกันออกไปจากภาคแรก หนังบอกให้เรารู้ว่ามีอะไรเกิดขึ้นหรือเปลี่ยนแปลงไปแล้วบ้างผ่านการพูดคุยของทั้งสองคน

Before sunset เรื่องราวหลังจาก9ปีผ่านไป ทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้งที่ปารีส

Before midnight เรื่องราวบทสรุปของทั้งคู่ที่ประเทศกรีซ

นื้อเรื่องให้ความสมจริงกับชีวิตคู่ มีความโรแมนติกไม่เท่าสองภาคแรก มันเรียลขึ้นแต่ยังดึงเอาการพูดคุยกันสองคนเป็นการดำเนินเรื่อง ได้ข้อคิดเกี่ยวกับมุมมองความรักผ่านชีวิตจริงที่ไม่เพ้อฝัน ด้วยความที่ตัวละครมีอายุมากขึ้นกว่าเดิม ความสัมพันธ์ของทั้งคู่จึงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป มันไม่ใช่แค่เรื่องของคนสองคนแต่มันมีภาระหน้าที่การรับผิดชอบเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย

Before midnight เรื่องราวบทสรุปของทั้งคู่ที่ประเทศกรีซ

ทั้งสามเรื่องบอกเรื่องราวเกี่ยวกับความรักตามช่วงอายุ

ความรักตอนแรกมันดีไปหมด มันโรแมนติก หอมหวาน เพ้อฝัน ชั้นรักเขาบลาๆ ทุกอย่างสวยงาม พอมาตอนที่สอง จากความโรแมนติกแบบเพ้อฝันมาทำให้ดูเรียลมากขึ้น โลกไม่ได้สวยเท่าตอนแรก มีความกุ๊กกิ๊กมุ้งมิ้งของคนเคยกิ๊กกัน รันมาตอนจบนี้คือที่สุดของความรักจริงๆ มันคือบทสรุปตามชื่อเรื่องเลย ว่าจริงๆแล้วในโลกของความจริง ความรักไม่ได้สวยงามเหมือนเดิม

หนังรักดีๆที่อยากแนะนำเลย มันอาจจะน่าเบื่อสำหรับบางคน เพราะหนังบ้าอะไรพูดๆๆๆๆกันทั้งเรื่องอยู่สองคนเป็นชั่วโมงๆ แต่สาระมันก็อยู่ในเรื่องที่พวกเขาพูดกันทั้งหมด นักแสดงนี้คือดี นางทำให้รู้สึกได้ว่าพวกนางรักกันจริงๆนะ ผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังรักกัน ถึงจะมีอุปสรรคและอะไรๆหลายอย่างเข้ามาก็ตาม

ติดตาม รีวิวหนัง ภาพยนตร์ใหม่ๆ คำคมหนัง หรือซีรีย์ extraordinary attorney woo123