วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

ใครคือ big mouth ปมที่หลายๆคนสงสัยมากที่สุด

ใครคือ big mouth ปมที่หลายๆคนสงสัยมากที่สุด

ซีรีย์เรื่องนี้ดำเนินมาถึง Ep ที่ 13 แล้ว ปมที่หลายๆคนสงสัยมากว่า ใครคือ Big mouth กันแน่ครับ ทนายความที่มีอัตราในการชนะที่ต่ำถูกเรียกให้มาทำคดีฆาตกรรมและเขายังเป็นพวกที่ช่างพูดแต่ไม่ลงมือทำ ทำให้คนในวงการเรียกเขาว่า big Mouth แต่ด้วยคำพูดของเสียงนั้นวันหนึ่งเขากลับถูกเข้าใจผิดว่าเขาคือนักต้มตุ๋นอัจฉริยะที่รู้จักกันในนาม บิ๊กเม้า ทำให้เขาต้องถูกจับติดคุกนั่นเองครับ

ใครคือ Big mouth กันแน่ครับ เราจะสรุปประเด็นและสมมติฐานที่หลายๆคนสงสัย

  • คนแรก ก็คือ เจอร์รี่ นะครับผมผู้ที่ประกาศตัวว่าคือแฟนคลับตัวยงของ Big Mouth นั้นเองครับและด้วยหลายเหตุการณ์ Jerry ก็จะอยู่ข้างๆ พัคชางโฮ เสมอและท่าทางกิริยาในตอนที่เขาแข่งถึงคอกกลางสนามก็เปลี่ยนไปอีกครั้งตอนที่พักซังโฮบอกกับโกมี ว่ารายชื่อผู้ค้ายามาจากไหนตอนนั้น เจอร์รี่ คือคนแรกที่พระเอกอยู่ด้วยหลังจากถูกลักพาตัว นี่คือข้อสงสัยที่เจอร์รี่อาจจะเป็น big mouth ก็เป็นได้ครับยังมีอีกหลายๆเหตุการณ์ที่เกี่ยวกับเจอรี่นั่นเองนะครับไม่ว่าจะเป็นการที่เจอร์รี่ในเข้าไปในห้องที่ พระเอก พูดคุยกับบิ๊กมัมนั้นเองครับอันนี้ก็เป็นอีกประเด็นหนึ่งที่น่าสงสัยเหมือนกันครับผม
  • คนที่สอง คือ นายกเทศมนตรี การที่สันนิษฐานว่านายกเทศมนตรีนั้นจะเป็นบิ๊กเม้านั่นก็คือวางแผนจะเป็นบิ๊กเม้านั้นเอง และอีกอย่างนึงนายกและมีความคิดที่อยากจะแยกตัวออกจากกลุ่มคดีฆาตกรรม ซึ่งอาจจะสร้างแผนการขึ้นมานั้นเองครับ และอีกอย่างใน EP ที่ 7 นายกอาจจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มคนชั้นสูงด้วยก็เป็นได้ แค่นั้นเองซึ่งหลักฐานนั้นก็คือรูปถ่ายปริศนาที่ยังไม่ได้เปิดเผยออกมาครับนายกเทศมนตรี
  • คนที่สาม คือ พัสดี บุคคลที่เข้าออกง่ายที่สุดในเรือนจำและเป็นบุคคลที่นักโทษต้องทำตาม เนื่องจากเขาเนี่ยมีกล้องวงจรปิดคอยดูแลสอดส่องตลอดเวลารู้ว่าใครทำอะไรที่ไหนนั่นเอง แต่ความคาดคะเนนั้นอาจจะมีหลักฐานที่ยังไม่เพียงพอที่ว่า พัสดี นั้นอาจจะเป็นบิ๊กเม้าก็เป็นได้ครับ
  • คนที่สี่ หัวหน้าห้องขัง อาจจะสงสัยว่าหัวหน้าห้องขังเนี่ยเป็นบิ๊กเม้าหรือเปล่า และยังมีอะไรอีกหลายอย่างที่ยังข้องใจเกี่ยวกับหัวหน้าห้องขัง การที่หัวหน้าห้องขังติดคุกลูกสาวแกตายอันนี้ก็เป็นประเด็นอีกหนึ่ง แต่การที่เขาเป็นนักโทษชั้น 1 โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงิน แค่ดูดวงให้กับพัสดีอย่างเดียวนั้นก็เป็นอะไรที่แปลกมาก
  • คนที่ห้า เป็นกลุ่มคนที่ผมคิดว่าเป็นกลุ่มคนขนาดใหญ่ องค์กรขนาดใหญ่นะเองเลยครับผมหลังจากที่เรา Ep ที่ 8 ไป ก็มีแต่ละเหตุการณ์ที่ทำให้เราคิดว่าองค์กรขนาดใหญ่อาจจะอยู่เบื้องหลังก็เป็นได้ ไม่ว่าจะเป็นการชิงตัว พัคชางโฮ ออกจากสถานโรงพยาบาล หรือว่าการที่มีการช่วยเหลือพัคซอนโฮจากการตรวจนั้นเอง นี่ก็เป็นจุดสังเกตที่บุคคลพวกนี้ให้การช่วยเหลือพัคชางโฮครับ และบุคคลที่ให้การช่วยเหลือก็จะมีรอยสักคล้ายๆรูปหลังไพ่ทาโร่ ที่บ่งบอกว่าคือ Big Mouth นั้นเองครับและยังรู้เลยว่าพัคชางโฮเนี่ยถูกลักพาตัวไปที่ไหนนั่นเอง และนี่ก็คืออีกประเด็นนึงนะครับที่เราไม่ควรมองข้ามไปเลยนะเด็กนะครับผมเพราะว่ากลุ่มคนขนาดใหญ่ขนาดนี้หรือองค์กรขนาดใหญ่ขนาดนี้อาจจะมีกลุ่มคนแบบนี้อยู่กันไปทั่วเมืองเลยก็เป็นได้ครับพัคซอนโฮ
  • คนสุดท้าย ก็คือตัว พัคชางโฮ นั้นเอง คือการที่เขาเนี่ยไม่ได้ทำอะไรเป็นเรื่องเป็นราวและอย่างแบบเป็นผู้ชายที่ห่วยแตกคนนึง อาจจะทำให้เขาแสดงตัวตนออกมาในอีกแบบนึงก็เป็นได้ เนื่องจากสายตาของพัคชางโฮมีการเปลี่ยนไปเปลี่ยน เหมือนเป็นคนที่มีบุคลิก 2 บุคลิกหรือว่าเขานี่แหละอาจจะถูก บิ๊กเม้าท์ เลือกและสุดท้ายก็เข้าไปอยู่ในองค์กรของ Big Mouth นั้