วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Big Mouth 빅 마우스 ซีรีย์เกาหลี ดูได้ที่ ดิสนีย์พลัส

31 ก.ค. 2022
741

ชื่อเรื่อง : Big Mouth 빅 마우스
แนว : ระทึกขวัญ ลึกลับ กฎหมาย ดราม่า
ผู้กำกับ : โอชุงฮวัน (ผลงานก่อนหน้า กำกับซีรีส์ Start-Up)
คนเขียนบท : ฮารัม (ผู้แต่งบทดั้งเดิม) จางยองชอล & จองคยองซุน
ช่อง : disney +hotstar
จำนวนตอน : 16 ตอน
ช่วงเวลาออนแอร์ : 29 กรกฎาคม – 24 กันยายน 2565

ขอเอาใจแฟนพ่อเป็ดน้อยกับ big mouth ซีรีย์เกาหลี  

ซีรีย์แนว ระทึกขวัญ อาชญากรรม ดราม่า เรื่องราวของ พัคชางโฮ ทนายความหางแถว นำแสดงโดย อีจงซอก ที่ต้องรับผิดชอบคดีฆาตกรรมและขุดคุ้ยหาความจริงที่ซ่อนอยู่ แต่แล้วเขาก็ต้องกลายเป็นนักต้มตุ๋นอัจฉริยะในชื่อ บิ๊กเม้าท์ เพียงชั่วข้ามคืนและเพื่อที่จะปกป้องครอบครัวเขาจำเป็นต้องเปิดโปงเบื้องหลังของพวกกลุ่มคนชนชั้นสูงที่ได้ ร่วมด้วย อิมยุนอา ที่รับบทโดยโกมีโฮ พยาบาลสาวสวยภรรยาของ พัคชางโฮ เมื่อเธอรู้ว่าสามีของตัวเองถูกเข้าใจผิดว่าเป็น นักต้มตุ๋น เธอจึงวางแผนพยายามลบล้างมลทิน ออกจากชื่อของเขาด้วยตัวของเธอเองเรื่องราวจะเป็นอย่างไรเชิญรับชม ได้ทาง disney hotstar

ขอเอาใจแฟนพ่อเป็ดน้อยกับ big mouth ซีรีย์เกาหลี  

เนื้อเรื่องจะพูด ‘พัคชางโฮ’ (อีจงซอก) ทนายปลายแถวที่เปอร์เซ็นต์ชนะคดีต่ำกว่า 10% แต่อยู่ๆก็ได้รับการติดต่อจากนายกเทศมนตรีให้มาทำคดีฆาตกรรมชื่อดังที่ผู้มีอิทธิพล 3 คนตกเป็นผู้ต้องสงสัย โดยให้พัคชางโฮเป็นหุ่นเชิดและมีผู้พิพากษาที่ถูกซื้อตัวคอยรับหน้าแทน ทว่าฝั่งนายกไม่คิดจะรับบทนกต่อ ต้องการให้พัคชางโฮตลบหลังทั้ง 3 คนเพื่อเปิดเผยความจริงที่เกิดขึ้น แต่ท้ายที่สุด พัคชางโฮก็ดันติดกับถูกป้ายสีให้เป็นอาชญากรบิ๊กเมาท์ที่ตำรวจทั้งเกาหลีกำลังตามล่า

หากพูดถึงพล็อตที่ตัวเอกเข้าไปพัวพันกับอำนาจมืด

แล้วอยู่ๆก็ถูกป้ายสีให้เป็นอาชญากร หรือตัวเอกจงใจเข้าไปสืบความจริงบางอย่างในคุก เป็นพล็อตที่เจอบ่อยทั้งในหนังและซีรีส์เกาหลี อาทิ The Merciless (2017), Defendant (2017), Insider (2022) แม้พล็อตหลักจะคล้ายกัน แต่ทุกๆเรื่องจะสร้างความต่างด้วยซับพล็อตในแบบของตัวเอง อย่าง Big Mouth ก็วางซับพล็อตเกี่ยวกับปริศนาอาชญากรที่ซ่อนตัวภายใต้ฉายา ‘บิ๊กเมาท์’ เป็นอีกปมที่น่าจะเป็นจุดเซอร์ไพรส์สำคัญของเรื่องนี้ เหนืออื่นใด คิมฮารัม เดบิวต์บทภายใต้การดูแลของ จางยองชอล-จองคยองซุน (Vagabond) ทำให้งานเขียนมีสไตล์คล้ายคลึงกันมากๆ ทั้งตัวเอกที่เป็นเบี้ยล่างต้องต่อกรกับอิทธิพลมืดไม่ว่าจะเป็นกลุ่มแชโบล นักการเมือง สื่อข่าว รวมถึงกระบวนการยุติธรรมที่เต็มไปด้วยความบิดเบี้ยว ทั้งยังมีจังหวะเดินเรื่องที่ฉับไว เข้มข้น และเต็มไปด้วยสถานการณ์ที่อาจพลิกผันได้ตลอดเวลา

อีจงซอก รับบทบาทเป็น พัคชางโฮ 

อีจงซอก รับบทบาทเป็น พัคชางโฮ 

ทนายชายหนุ่มที่มีเปอร์เซ็นต์การชนะคดีเพียง 10% เท่านั้น แถมเขายังเป็นพวกช่างจ้อแม้กระนั้นไม่ลงมือกระทำ ทำให้คนภายในแวดวงกฎหมายรอบกายของเขา เรียกเขาว่าเป็นพวก ‘Big Mouth’ (ปากดี) แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมิจฉาชีพอัจฉริยะ ที่รู้จักกันในชื่อ ‘Big Mouse’ ทำให้ชีวิตของเขาจำต้องตกอยู่ในอันตราย

อิมยุนอา รับบทบาทเป็น โกมีโฮ

อิมยุนอา รับบทบาทเป็น โกมีโฮ

พยาบาลสาวผู้เป็นเมียของ พัคชางโฮ โดยเธอเป็นผู้ที่ทำให้เขาก้าวมาเป็นทนายจากการช่วยส่งเสริมที่เธอมอบให้เขาอย่างเต็มเปี่ยม เมื่อเธอทราบดีว่าสามีของตนถูกเข้าใจผิดว่าเป็นมิจฉาชีพ เธอก็เลยได้คิดแผนพยายามลบล้างตราบาปออกมาจากชื่อของเขาด้วยตัวของเธอเอง

คิมจูฮอน รับบทเป็น ชเวโดฮา 

คิมจูฮอน รับบทเป็น ชเวโดฮา 

นายกเทศมนตรีแห่งเมืองกูชอนที่มีมีความทะเยอทะยานไม่สิ้นสุด

อ๊กจายอน รับบทเป็น ฮยอนจูฮี 

อ๊กจายอน รับบทเป็น ฮยอนจูฮี 

ภรรยาของ ชเวโดฮา ที่เป็นผู้อำนวยการประจำโรงพยาบาลกูชอน

รีวิวหนัง หนังใหม่ ภาพยนตร์ ซีรีย์เกาหลี ได้ทาง moviestu ได้เลย

https://www.tiktok.com/@moviestuvip/video/7126611373936692506?_t=8US01prR7ty&_r=1