วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ยอดจองตั๋วล่วงหน้าของ Black Panther : Wakanda Forever พุ่งทะลุ 45 ล้านดอลลาร์

ยอดจองตั๋วล่วงหน้าของ Black Panther : Wakanda Forever พุ่งทะลุ 45 ล้านดอลลาร์

Black Panther : Wakanda Forever พุ่งชนโรงภาพยนตร์แล้วในขณะนี้ เว็บไซต์ The Hollywood Reporter รายงานว่ายอดขายตั๋วล่วงหน้าของภาพยนตร์ในวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายนที่ผ่านมานั้นพุ่งสูงถึง 45 ล้านดอลลาร์ แซงหน้าภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้านี้อย่าง Thor: Love and Thunder เป็นที่เรียบร้อยครับ

The Hollywood Reporter คาดว่า Marvel Studios น่าจะมีอีกหนึ่งผลงานสุดฮิตประจำปี โดยคาดการณ์ว่าเมื่อถึงวันศุกร์ยอดรวมของการขายตั๋วล่วงหน้าจะพุ่งแตะหลัก 65 ล้านดอลลาร์ ซึ่งหากแตะถึงตัวเลขดังกล่าวจริงก็จะแซงหน้าภาพยนตร์ภาคแรกอย่าง Black Panther ที่เคยทำได้ที่ 55 ล้านดอลลาร์ในปี 2018 ก่อนที่

Black Panther ภาคแรกจะโดบเงินสัปดาห์แรกไปถึง 202 ล้านดอลลาร์ครับ

ภาพยนตร์เรื่อง Black Panther ภาคแรกนับเป็นความสำเร็จอย่างมหาศาลของ Disney และ Marvel โดยภาพยนตร์ทำรายรับรวมภายในประเทศได้ถึง 700 ล้านดอลลาร์ รั้งอันดับที่ 6 ของภาพยนตร์ที่ทำรายรับภายในประเทศสูงที่สุดตลอดกาล ขณะที่รายรับรวมทั่วโลกของ Black Panther ก็รั้งที่อันดับ 14 ด้วยตัวเลขกว่า 1,347 ล้านดอลลาร์ครับ

Black Panther ภาคแรกจะโดบเงินสัปดาห์แรกไปถึง 202 ล้านดอลลาร์ครับ

ขณะที่ภาพยนตร์ภาคที่ 2 อย่าง Black Panther: Wakanda Forever นั้นมีองค์ประกอบที่ยอดเยี่ยมในการทาบสถิติดังกล่าว ไม่ว่าจะด้วยการเสียชีวิตอย่างน่าเศร้าของ Chadwick Boseman,

การสานต่อเรื่องราวที่ถูกทิ้งเอาไว้จากภาคแรก, การเปิดตัวแบล็ค แพนเธอร์คนใหม่ รวมถึงตัวละครใหม่อย่าง ไอรอนฮาร์ท อีกทั้งยังเป็นภาพยนตร์ที่ถูกใช้เพื่อปิดเฟสที่ 4 อย่างเป็นทางการของจักรวาล Marvel อีกด้วยครับ

Black Panther: Wakanda Forever เป็นผลงานการกำกับของ Ryan Coogler อุดมไปด้วยทีมนักแสดงคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Letitia Wright , Tenoch Huerta , Lupita Nyong’o , Angela Bassett , Danai Gurira , Florence Kasumba , Winston Duke และ Dominique Thorne ในบท ไอรอนฮาร์ท