วันพฤหัสบดี, 30 พฤศจิกายน 2566

Black Panther : Wakanda Forever อาจได้รายรับตลอดการฉายภายในประเทศน้อยกว่าภาพยนตร์ภาคแรก

Black Panther : Wakanda Forever อาจได้รายรับตลอดการฉายภายในประเทศน้อยกว่าภาพยนตร์ภาคแรก

เว็บไซต์ Variety ได้ทำการคาดการณ์รายรับจากการฉายภายในประเทศของภาพยนตร์เรื่อง Black Panther : Wakanda Forever เอาไว้ในบทวิเคราะห์ล่าสุด โดยคาดการณ์ว่าภาพยนตร์จะทำรายรับภายในประเทศได้ที่ 423.5 ล้านดอลลาร์

BPT21

ขณะที่รายได้เพิ่มเติมจาก Video On Demand หรือการรับชมแบบดิจิตอล รวมถึงการขายแผ่นลิขสิทธิ์ทั้ง Blu-Ray และ DVD ได้อีกถึง 278.5 ล้านดอลลาร์ โดยรายได้จากผู้ให้บริการสตรีมมิ่งแบบสมัครสมาชิกจะอยู่ที่ 139 ล้านดอลลาร์

BPT22

โดย Black Panther ภาคแรกนั้นออกฉายในปี 2018 และทำรายรับไปมากกว่า 700 ล้านดอลลาร์ภายในประเทศ สร้างสถิติเป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดยผู้กำกับผิวดำที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 7 สาขา รวมถึงสาขาใหญ่อย่างภาพยนตร์ยอดเยี่ยมด้วยเช่นกัน

BPT23

บทวิเคราะห์ของ Variety ระบุว่าการจากไปของ Chadwick Boseman และการที่ Kevin Feige เลือกที่จะไม่รีแคสต์นักแสดงใหม่มาเพื่อสานต่อบทบาทนี้ อาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ Black Panther : Wakanda ไม่ได้ทำรายรับสูงอย่างที่ควรจะเป็นครับ

BPT24

โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่า สิ่งที่จะมีผลเป็นอย่างมากคือคำวิจารณ์ชุดแรกของภาพยนตร์ Black Panther : Wakanda Forever รวมถึงการหาทางออกในการบอกเล่าเรื่องราวหลังจากการจากไปของตัวละครทีชาล่า และตัวละครที่จะมาสานต่ออุดมการณ์ของแบล็ค แพนเธอร์แห่งวากานด้า ถ้าทุกอย่างลงล็อคและถูกตอบคำถามได้อย่างถูกต้อง รายรับของภาพยนตร์น่าจะแตะเกณฑ์ของความสำเร็จได้ไม่ยากเกินไป