วันพุธ, 12 มิถุนายน 2567

Bullet Train น่าเป็นห่วง กวาดรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกทั่วโลก 2,240 ล้านบาท แต่ใช้ทุนสร้างไปถึง 3,200 ล้านบาท

Bullet Train น่าเป็นห่วง กวาดรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกทั่วโลก 2,240 ล้านบาท แต่ใช้ทุนสร้างไปถึง 3,200 ล้านบาท

Deadline ได้กล่าวว่า “Bullet Train” ภาพยนตร์แอ็กชันปัจจุบันของ David Leitch ผู้กำกับ “John Wick” (2014) แล้วก็ “Deadpool 2” (2018) ทำรายได้เปิดตัวสุดสัปดาห์แรกที่สหรัฐอเมริกา ไป 30.1 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 1,080 ล้านบาท ส่วนทั่วทั้งโลกนั้นทำไป 62.5 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 2,240 ล้านบาท

bullet train-4

แม้ว่าจะเป็นรายได้เปิดตัวที่น่าประทับใจ และก็คาดว่าจะทำรายได้ถึงหลัก 100 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 3,600 ล้านบาท และนั่นก็ยังน่าวิตกเพราะ “Bullet Train” ใช้ทุนสร้างไปถึง 90 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 3,200 ล้านบาท

bullet train-2

“Bullet Train” เป็นภาพยนตร์แอ็กชันคอมเมดี้ที่ขนดาราหนังมีชื่อเสียงมาขึ้นจอมากมาย อีกทั้ง Brad Pitt, Sandra Bullock, Logan Lerman, Joey King, Aaron Taylor-Johnson, Karen Fukuhara รวมทั้ง Brian Tyree Henry เกี่ยวกับเรื่องราวของ Ladybug มือสังหารไร้โชคที่คาดหวังจะจบภารกิจปัจจุบันให้ได้อย่างง่ายดายแต่จำเป็นต้องเผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่ดีเยอะขึ้นทุกครั้ง เมื่อกลุ่มนักฆ่าต่างขึ้นมาตามล่าตัวเขาในรถไฟความเร็วสูงของญี่ปุ่นนี้

bullet train-1

“Bullet Train” ได้รับการดัดแปลงแก้ไขจากนิยายของประเทศญี่ปุ่น เรื่อง Maria Beetle ของ Kōtarō Isaka โดยตัวภาพยนตร์ยังคงดำเนินเรื่องในประเทศประเทศญี่ปุ่นตามนิยายต้นฉบับ แล้วก็คัดตัวนักแสดงคนญี่ปุ่นหลายท่านมาร่วมงานเพื่อสอดคล้องกับรายละเอียดในนิยายด้วย

bullet train-3

“Bullet Train” นั้นได้คะแนนจากผู้ชมแล้วก็นักวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมายบน Rotten Tomatoes อยู่ที่ 54% ซึ่งจำนวนมากยกย่องไปที่งานดีไซน์ฉากแอ็กชัน แต่ว่าถูกวิภาควิจารณ์ในด้านการเล่าเรื่องที่มีเนื้อหามากไปสักนิด