วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

Charlie Cox ยืนยัน Daredevil ฉบับ Marvel เป็นการเริ่มต้นใหม่อย่างแน่นอน

Charlie Cox ยืนยัน Daredevil ฉบับ Marvel เป็นการเริ่มต้นใหม่อย่างแน่นอน

หลังจากปรากฏตัวอย่างสุดเซอร์ไพรส์ในภาพยนตร์เรื่อง Spider-Man : No Way Home ก็เป็นการยืนยันชัดเจนว่าตัวละครอย่าง Daredevil จะตบเท้าเข้าสู่จักรวาล Marvel อย่างเป็นทางการแล้ว แต่คำถามสำคัญก็คือ เรื่องราวของเขาจะถูกเล่าต่อจากซีรีส์ทาง Netflix โดยตรง หรือมันจะเป็นการรีบูตใหม่เพื่อ MCU โดยเฉพาะ

daredevil1

นักแสดงนำอย่าง Charlie Cox ได้ถูกสื่ออย่าง Extra สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวที่งาน D23 Expo ซึ่งเจ้าตัวก็ได้ออกตัวว่าเขาเองยังไม่ได้รับรู้เรื่องราวที่จะเกิดขึ้นในซีรีส์ Daredevil : Born Again แต่เมื่ออ้างอิงจากคำพูดของ Kevin Feige แล้ว ซีรีส์จะเป็นการเริ่มต้นใหม่มากกว่าการต่อยอดจากเรื่องราวเดิมที่เคยถูกสร้างมาแล้ว

daredevil2

“ผมยังไม่รู้อะไรทั้งนั้น ผมยังไม่เห็นสคริปต์เลย ความรู้สึกของผมมันถูกอ้างอิงมาจากชื่อเรื่องว่า ‘Born Again’ (เกิดใหม่) นั่นแหละ ผมคิดว่ามันคือการเริ่มต้นใหม่ มันจะเป็นอะไรที่แตกต่าง มันจะแตกต่างอย่างสิ้นเชิงแน่นอน มันจะเป็นเรื่องราวใหม่ เป็นไอเดียใหม่ เหมือนกับที่ Kevin Feige เคยบอกนั่นแหละว่า นี่มันจะเป็นซีซั่นที่ 1 ไม่ใช่ซีซั่นที่ 4 ดังนั้นทุกอย่างจะเป็นอะไรที่ใหม่หมด ซึ่งผมคิดว่ามันเป็นอะไรที่ถูกต้องนะ ถ้าเราจะทำมันอีกครั้งเราก็ควรจะทำมันในแนวทางที่ต่างออกไป”

daredevil3

Charlie Cox ได้ปิดท้ายด้วยการกล่าวขอบคุณแฟนๆ ของซีรีส์ Daredevil ที่คอยสนับสนุนและเรียกร้องให้ตัวละครนี้ได้กลับมามีบทบาทใน MCU มาโดยตลอดว่า

“มันมีการเรียกร้องกันอย่างใหญ่หลวงเลยล่ะสำหรับกลุ่มแฟนๆ ที่ต้องการจะเห็นแดร์เดวิลอีกครั้ง พวกเขาทำงานหนักและไม่ละทิ้งความฝันของตัวเองเลย มันผ่านเวลามานานจนผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นแล้วด้วยซ้ำนะ ดังนั้นมันจึงเป็นอารมณ์ที่ท่วมท้นมากกับการได้ทำให้ตัวละครนี้มีชีวิตอีกครั้ง ตอนนี้พวกเราก็กำลังตื่นเต้นกับการเดินทางครั้งใหม่เป็นอย่างมาก มันเป็นการเดินทางที่น่าสนุก และมันเป็นดั่งของขวัญสำหรับผม”