วันพุธ, 12 มิถุนายน 2567

Warner Bros ออกมาคอนเฟิร์ม Constantine 2 จะมี Keanu Reeves กลับมารับบทเดิม และได้ผู้กำกับเดิมด้วย

Warner Bros ออกมาคอนเฟิร์ม Constantine 2 จะมี Keanu Reeves กลับมารับบทเดิม และได้ผู้กำกับเดิมด้วย

เว็บ Deadline ได้แถลงการณ์ว่าสตูดิโอ Warner Bros. ได้รับรองอย่างเป็นทางการว่าจะมีการสร้าง ‘Constantine 2’ ซึ่ง Keanu Reeves จะกลับมาสวมบทนำอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งยังยังได้ Francis Lawrence ผู้กำกับคนเดิมกลับมาร่วมงานด้วย

constantine3

Deadline ได้รายงานเสริมว่า ในช่วงเวลานี้ลอว์เรนซ์ควบคุมร่วมปรับปรุงบทกับ Akiva Goldsman มือเขียนบทรางวัลออสการ์จาก A Beautiful Mind (2001) ซึ่งโกลด์สแมนจะอำนวยการสร้าง Constantine 2 นี้ด้วยผ่านบริษัท Weed Road Pictures ร่วมกับ J.J. Abrams ผ่านบริษัท Bad Robot

ถือได้ว่าเป็นข่าวดีมากมายสำหรับแฟนคลับที่เรียกให้มีการสร้างภาคต่อนับจากที่ Constantine ภาคแรกได้เข้าฉายไปเมื่อ 17 ปี ก่อน

constantine2

ยิ่งกว่านั้นยังมีข่าวสารว่าแอบรัมส์ตระเตรียมจะรีบูตซีรีส์ Constantine ขึ้นมาใหม่สำหรับฉายบนบริการสตรีมมิง HBO Max โดยเล็งจะเริ่มถ่ายทำในต้นปี 2023 ก่อนที่จะ ‘Constantine 2’ จะดำเนินการสร้างถัดไป

Constantine (2005) ได้รับการดัดแปลงแก้ไขจากคอมิก Hellblazer ของค่าย DC Comics ซึ่งรีฟส์เล่นบทเป็น จอห์น คอนสแตนติน พ่อมดที่จะต้องลงมาสืบคดีเหนือธรรมชาติที่เกี่ยวไปถึงการร่วมมือครั้งใหญ่เพื่อนำตัวลูกของลูซิเฟอร์ขึ้นมาบนผืนโลก

constantine1

Constantine ได้รับการผลิตสรรค์ฉากแล้วก็บรรยากาศออกมาได้มืดหม่นหมองและก็มีสไตล์แฟนตาซีที่เป็นเอกลักษณ์แจ่มชัด และแม้ว่านักแสดงจะถูกบ่นว่าว่าไม่ตรงตามคอมิกต้นฉบับ แม้กระนั้นมันก็เต็มไปด้วยฉากที่น่าจำเยอะแยะ จนกระทั่งทำให้ ‘Constantine’ เปลี่ยนเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ฟิล์มถ่ายรูปนัวร์คัลท์สมัยใหม่ที่แฟนคลับเรียกร้องให้มีการสร้างภาคถัดมาอย่างช้านาน แม้กระนั้นเนื่องจากว่าภาพยนตร์ประสบความล้มเหลวด้านรายได้ (290.3 ล้านเหรียญทั่วทั้งโลก จากทุนสร้าง 100 ล้านเหรียญ) รวมทั้งคำติชม ก็ทำให้สตูดิโอยังไม่เปิดไฟเขียวให้สร้างภาคต่อขณะนั้น