วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

ภาพหวาด cracked หนังสยองขวัญ รีวิวแบบหลอน

24 ก.ค. 2022
189
ภาพหวาด cracked หนังสยองขวัญ รีวิวแบบหลอน

คุณแม่ยังสาว ว่าจ้าง จิตรกรหนุ่ม ให้มาซ่อมแซมภาพวาดล้ำค่าที่เป็นมรดกตกทอดของผู้เป็นพ่อ แต่สิ่งที่ซ่อนเร้นอยู่ภายใต้รอยแตกของภาพนั้นกลับสร้างความหวาดผวาและความสยองขวัญเกินกว่าที่เธอจะรับมือได้ เรื่องราวของ ภาพวาด cracked จะเป็นอย่างไรมีความสนุกสนานและมีความสยองขวัญมากแค่ไหน อ่านได้จากรีวิวนี้ได้เลยครับ 

เรื่องย่อของ ภาพหวาด cracked หนังสุดหล่อนแห่งปี

เล่าเรื่องราวของรู้จักพี่สาวที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศเธอต้องห่างจากสามีชาวต่างชาติอันเป็นที่รัก เธอเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวที่คอยดูแลราเชลลูกสาวที่มีอาการผิดปกติทางสายตา และเธอต้องเร่งหาเงินจำนวนมากเพื่อมาผ่าตัดดวงตา ก่อนที่ดวงตานั้นจะบอดสนิท แต่แล้วอาของเธอก็เดินทางมาหาถึงห้องที่เธอพักพร้อมกับบอกข่าวร้ายว่าพ่อของเธอนั้นได้เสียชีวิตลงไปแล้ว แล้วเธอต้องหอบลูกอันเป็นที่รักกลับสู่ประเทศไทยเพื่อไปจัดการอะไรบางอย่าง ที่คฤหาสน์หลังใหญ่กลางป่าคือบ้านของเธอแต่สิ่งที่สำคัญก็คืออาได้บอกว่า ภาพวาดหญิงสาวสองภาพที่พ่อของเธอว่าเอาไว้ ซึ่งถูกขายไปก่อนหน้านี้นั้นได้ก้าวขึ้นมาเป็นสิทธิของเธออีกครั้ง เนื่องจากผู้ซื้อไปก่อนหน้านี้เพราะเหตุสะเทือนขวัญ ฆ่าภรรยาและลูกรวมถึงตัวเองนั้นพร้อมกัน 4 ศพ ซึ่งก่อนก่อเหตุก็ได้ส่งภาพนี้กลับคืนมาแล้วบอกว่า ขอส่งเธอกลับคืนมาอย่างเจ้าของ 

ภาพหวาด cracked

cracked เนื้อหาของหนังบางส่วน ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกหล่อน 

อาได้บอกกับ รุจา ว่าจะมีคนมาซื้อภาพวาด 2 ภาพนี้ราคาหลายล้านบาท แต่ต้องซ่อมแซมภาพก่อนพร้อมกับเสนอให้ลูกชายของเขาเป็นผู้ซ่อมแซมภาพวาดเอง ซึ่งรู้จักและได้กำชับกับอาว่าเมื่อสามารถถ่ายภาพได้แล้ว ก็ให้ขายบ้านหลังนี้ทิ้งไปซะเลย ระหว่างที่ลูกจะละลายเสมหะใสอยู่ในบ้าน เธอก็ได้เห็นสิ่งผิดปกติหลายอย่าง เป็นดวงวิญญาณของหญิงสาวคนหนึ่งที่มีความอาฆาตมาก และมักจะเกิดขึ้นกับลูกสาวของเธอเช่น ผ้าแพรสีแดงมาคล้องคอลูกสาว ของเธอแล้ววันหนึ่งเธอฝันว่า ดวงวิญญาณหญิงสาวตัวนั้นตามหลอกหลอนเธอมาจะเอาชีวิต

มีอยู่วันหนึ่งลูกสาวของเธอหายไปจากบ้าน รุจา ออกตามหาแล้วเธอก็เข้าไปในสตูดิโอว่าถ้าเธอจ้องมองไปยังรูปภาพทั้งสองแล้ว เธอก็เห็นที่ด้านหลังของภาพนั้น มีกองผ้าวางอยู่แล้วเหมือนกับว่ามันมีร่างคนอยู่ ภายในกองผ้าค่อยๆลุกขึ้นยืนจากนั้นก็พุ่งเข้าใส่เธอแล้วเธอก็รีบหนีออกมาจะได้ รุจา กับแม่บ้านออกตามหาราเชลในป่าแต่ก็ไม่พบแต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็คือราเชลนั้นออกเดินเข้าไปในป่าลึกราวกับว่า มีคนพาเดินออกไปและในระหว่างที่งูกําลังจะฉกราเชลนั้นชายคนหนึ่งก็เข้ามาช่วยดึงเธอออกมาจนได้และเขาก็คือทีมลูกชายของอาที่เข้ามาซ่อมแซมภาพวาดนั่นเอง พิมพบว่าภาพวาดทั้งสองภาพนั้นมีความเสียหายมากโดยเฉพาะส่วนที่สีแตกนั้นพบว่า เป็นภาพที่มีบางอย่างซ่อนอยู่เบื้องหลังและบางสิ่งบางอย่างที่ถูกซ่อนเอาไว้ นี้มันก็คือความลับมัมเลวร้ายที่พ่อของรู้จะได้กระทำไว้กับใครคนใดคนหนึ่ง อันเป็นต้นเหตุของเรื่องราวสุดสยองขวัญที่เกิดจากภาพวาดหญิงสาวที่ถูกพันธนาการโดยผ้าแดง 

รีวิวแบบหลอน

อาถรรพ์จากภาพวาดนั้นหมายจะเอาชีวิตของทุกคน เรื่องราวของภาพวาดจะเป็นยังไงต่อไปก็ต้องไปติดตามรับชมต่อได้ทาง NETFLIX ได้เลยครับ 

การเล่าเรื่องที่ค่อนข้างช้ามากๆเลย

รู้สึกว่าเนื้อเรื่องนั้นมันไม่ค่อยจะมีอะไรมากมายกล่าวแค่การเปิดตัวพระเอกของเรื่องก็ปาไปกว่า 30 นาทีแล้วนะครับหนังกลับมาเร่งเอาช่วง 30 นาทีสุดท้ายแล้วรู้สึกว่ามันเร่งเกินไปจนไม่สามารถเก็บรายละเอียดให้หมดแต่เฉพาะตัวละครของเรื่องที่สำคัญที่เป็นตัวที่เป็นจุดเปลี่ยนหรือจุดสรุปของเรื่องนั้นดูแล้วก็รู้สึกว่างง ว่าเขาเป็นแบบนั้นได้ยังไง จุดที่น่าสงสัยที่สุดก็ขอแอบบอกว่าเป็นเรื่องของ เพศสภาพของเขานั่นแหละนะครับซึ่งมันจะเป็นยังไงก็ตามนะคะต้องไปชมเอาเองครับ

ภาพหวาด crackedหนังสยองขวัญ รีวิวแบบหลอน

ในด้านพฤติกรรมของตัวละครถือว่าแสดงออกใช้ได้เลย

ผมว่ามันไม่ค่อยจะรู้สึก สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ โดยเฉพาะการตัดสินใจและการกระทำของตัวละครบางตัวที่รู้สึกว่ามันไม่ค่อยมีน้ำหนักเท่าไหร่ บทบาทหน้าที่ทำของ รุจา ดูแล้วก็รู้สึกว่าน่ารำคาญตลอดเวลา หรือตัวอย่างเช่น การที่เธอเห็นผีตลอดทั้งเรื่องแต่เมื่อลูกสาวเล่าอะไรให้เธอฟังก็กลับไม่เชื่อ พฤติกรรมนี้เราต้องทนตลอดทั้งเรื่องเลยนะครับแต่เขาก็สามารถอธิบายพฤติกรรมของ รุจา ในประเด็นนี้ในตอนจบได้อย่างชัดเจนเลยทีเดียวนะฮะโดยเสนอในประเด็นโดยคำพูดของตัวละครที่ว่าหาเราทำเป็นมองไม่เห็นมันจะทำอะไรเราไม่ได้และการที่ทำให้ตัวละครมองไม่เห็นหรือทำเป็นมองไม่เห็นนี่แหละนะครับมันยิ่งกลายเป็นจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญนั่นเอง