วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

บทวายร้ายจาก Creed 3 คือตัวละครที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน

บทวายร้ายจาก Creed 3 คือตัวละครที่เต็มไปด้วยความซับซ้อน

Michael B. Jordan เตรียมกลับขึ้นสังเวียนเป็นครั้งที่ 3 ในบท อดอนิส ครีด พร้อมรับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรกใน Creed 3 โดยเจ้าตัวได้เปิดเผยระหว่างการสัมภาษณ์กับ Empire ครับว่า ตัวละครอย่าง เดเมียน คู่ปรับคนสำคัญในภาคนี้ เป็นตัวละครที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนครับ

“ผมคิดว่าเขาเป็นตัวละครที่ตึงเครียดและมีความสมจริงมากในแบบที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน เขาค่อนข้างติดดินและเป็นที่ร้ายโดยธรรมชาติครับ แต่ทุกอย่างก็เกิดขึ้นอย่างซื่อตรงและเต็มเปี่ยมด้วยอารมณ์เช่นกัน เขาไม่ได้เป็นวายร้ายแบบพิมพ์นิยมน่ะครับ ผมอยากให้ผู้ชมเข้าใจเขา และมันก็จะเป็นเรื่องที่ยากสำหรับผู้ชมมากๆ ครับ ผมคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ซับซ้อนและน่าสนใจมากในการรับชม”

Creed 3 บอกเล่าเรื่องราวของ อดอนิส ครีด

ผู้ซึ่งชีวิตกำลังไปได้ดีทั้งในด้านหน้าที่การงานและครอบครัว แต่แล้วเมื่อ เดเมียน เพื่อนรักในวัยเด็กและอดีตนักมวยยอดฝีมือได้หวนคืนวงการอีกครั้ง อดอนิสจึงต้องเดิมพันอนาคตของเขาในการขึ้นชกกับเดเมียน ผู้ซึ่งพร้อมแลกทุกอย่างกับชัยชนะ แสดงนำโดย Michael B. Jordan , Jonathan Majors และ Tessa Thompson เตรียมขึ้นสังเวียนพร้อมกันเดือนมีนาคมปีหน้า

เรียกได้ว่าตามรอยนักแสดงรุ่นพี่อย่าง Sylvester Stallone ไปติดๆ ครับ ภาพยนตร์เรื่อง Creed ภาคที่ 3 กำลังจะได้ผู้กำกับภาพยนตร์คนใหม่มาควบคุมดูแลโปรเจ็คแล้ว และก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกล Michael B. Jordan นักแสดงนำของเรื่องนั่นเองครับ

creed ii - ครี้ด iii เรื่องย่อ อ่านเนื้อเรื่องสั้นๆก่อนดู

creed ii – ครี้ด iii เรื่องย่อ อ่านเนื้อเรื่องสั้นๆก่อนดู

แรกเริ่มเดิมทีนั้น เรื่องราวของนักมวยสู้ชีวิตอย่าง ร็อคกี้ บัลบัว จากภาพยนตร์ชุด Rocky ได้จบลงไปแล้วครับ แต่มันกลับถูกจุดประกายขึ้นมาใหม่อีกครั้งโดยผู้กำกับภาพยนตร์มากฝีมืออย่าง Ryan Coogler ภาพยนตร์เรื่อง Creed ที่เลือกจะเล่าเรื่องราวของนักมวยอย่าง อดอนิส ครีด ลูกชายของ อพอลโล่ ครีด คู่ต่อสู้คนแรกของร็อคกี้ที่กลายมาเป็นเพื่อนรักกันในที่สุด

ก่อนที่จะเชื่อมโยงกับเรื่องราวในภาพยนตร์ชุดแรกมากขึ้นในภาพยนตร์ภาคที่ 2 โดยในภาคนี้นักแสดงเจ้าของแฟรนไชส์หลักอย่าง Sylvester Stallone เลือกที่จะสานต่อเรื่องราวด้วยตัวเองโดยการเขียนบทภาพยนตร์เรื่อง Creed II ในปี 2018 ซึ่งเรื่องราวในภาคที่ 2 ก็เกี่ยวกับการชำระล้างอดีต เมื่อ อดอนิส ครีด ต้องขึ้นชกกับลูกชายของ อิวาน ดราโก้ นักมวยผู้ปลิดชีพพ่อของเขาบนเวที

หลังจากประสบความสำเร็จในภาคที่ 2 โปรเจ็ค ภาคที่ 3 ของ Creed ก็เงียบไปซะดื้อๆ แต่ในที่สุดก็มีความคืบหน้าแล้วครับ เมื่อ Tessa Thompson นางเอกของเรื่องได้มีโอกาสให้สัมภาษณ์กับทาง MTV News ขณะที่กำลังโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง Sylvie’s Love โดยนักข่าวก็ได้แวะถามถึงโปรเจ็ค Creed III ว่า ใครจะเป็นผู้กำกับภาพยนตร์และโปรเจ็คเดินหน้าไปถึงไหนแล้ว ซึ่ง Tessa Thompson ก็ได้ให้สัมภาษณ์เอาไว้อย่างน่าสนใจครับว่า

ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกจะเป็นคนกำกับ Creed III

ชายที่เซ็กซี่ที่สุดในโลกจะเป็นคนกำกับ Creed III

ซึ่ง Michael B. Jordan ถูกโหวตให้ได้รับตำแหน่งนี้เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมางานหนักสำหรับฉันแน่ๆ เพราะเขาต้องสื่อสารกับฉันในฐานะผู้กำกับด้วย ฉันกะจะบอกเขาว่า ให้เพลาๆ ความเซ็กซี่ลงหน่อย (แซว) แต่เราจะยังไม่เริ่มงานกันในเร็วๆ นี้หรอก ต้องมารอลุ้นนะว่า อีก 6 เดือนข้างหน้าเขาจะยังเป็นผู้ชายที่เซ็กซี่ที่สุดอยู่หรือเปล่า”

CreedNetflix เป็นความคืบหน้าที่ใหญ่มากครับ กับการเลื่อนขั้นของ Michael B ในบทบาทผู้กำกับภาพยนตร์พร้อมแสดงนำด้วยตัวเอง คล้ายกับนักแสดงเจ้าของแฟรนไชส์ดั้งเดิมอย่าง Sylvester Stallone ที่เขียนบทภาพยนตร์เองตั้งแต่ภาคแรก และพา Rocky คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ ก่อนที่จะเดินหน้ากำกับ Rocky ด้วยตัวเองตั้งแต่ภาค 2,3,4 และภาคที่ 6 ดังนั้นต้องมารอดูกันครับว่า Michael B. Jordan จะเลือกพาตัวละคร อดอนิส ครีด และภาพยนตร์เรื่อง Creed III เดินไปในทิศทางไหนครับ

ตัวอย่างภาพยนตร์ Creed III ภาพยนตร์กีฬาเรื่องแรกที่ถ่ายทำโดยกล้อง IMAX

และเรียนรู้เรื่องราวบทใหม่ของ อโดนิส บนจอยักษ์ พร้อมสัมผัสประสบการณ์สุดระทึก 2 มีนาคมนี้เฉพาะใน IMAX LASER และ IMAX Digital เท่านั้น ที่ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์