วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

สรุปเนื้อหาสำคัญๆ ภายในงาน D23 Expo ของ Disney และ Pixar

สตูดิโอภาพยนตร์ยักษ์ใหญ่อย่าง Disney และ Pixar ได้จัดงาน D23 Expo เพื่อประชาสัมพันธ์ถึงแผนงานต่างๆ รวมถึงใช้งานนี้เป็นพื้นที่ในการปล่อยฟุตเทจของภาพยนตร์ชื่อดังในลิสต์มากมาย พวกเราได้หยิบเอาภาพยนตร์ที่น่าสนใจมากฝากกัน โดยจะเรียงตามวันที่ที่ผลงานเหล่านั้นจะเข้าฉาย

Zootopia+ – 9 พฤศจิกายน 2022
จากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเจ้าของรางวัลออสการ์อย่าง Zootopia สู่แอนิเมชั่นซีรีส์จำนวน 6 ตอนอย่าง Zootopia+ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวการผจญภัยของเหล่าสรรพสัตว์นานาชนิดในซูโทเปีย

Strange World – 23 พฤศจิกายน 2022
ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแนวผจญภัยแฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวของครอบครัวนักสำรวจ ที่หลุดเข้าไปอยู่ในโลกอันแสนแปลกประหลาดและอันตราย พวกเขาจึงต้องรวมความสามัคคีให้เป็นหนึ่งเพื่อเอาตัวรอดจากการเดินทางครั้งนี้ให้ได้ ให้เสียงพากย์โดย Jake Gyllenhaal , Dennis Quaid และ Lucy Liu

Disenchanted – 24 พฤศจิกายน 2022
ภาพยนตร์ภาคต่อของ Enchanted ในปี 2007 โดยยังคงได้ทีมนักแสดงจากภาคแรกอย่าง Amy Adams , Patrick Dempsey และ James Marsden กลับมารับบทบาทเดิมอีกครั้ง และจะบอกเล่าเรื่องราวหลังจากภาพยนตร์ภาคแรกราว 10 ปี

Haunted Mansion – 10 มีนาคม 2023
Disney หยิบเอาเครื่องเล่นจาก Disneyland มาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อีกครั้ง โดยคราวนี้พวกเขาเลือก ‘บ้านผีสิง’ มาสร้างเป็นภาพยนตร์สยองขวัญปนตลก พร้อมได้ Guillermo del Toro มาเขียนบทภาพยนตร์ให้ แสดงนำโดย Winona Ryder , Danny DeVito , Owen Wilson , Jared Leto , Rosario Dawson , LaKeith Stanfield และ Jamie Lee Curtis

The Little Mermaid – 26 พฤษภาคม 2023
อีกหนึ่งผลงานที่ดัดแปลงแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคให้กลายเป็นภาพยนตร์ Live Action ที่มีการตีความใหม่อย่างสิ้นเชิง ภายใต้การกำกับของ Rob Marshall จาก Chicago และ Memoirs of a Geisha แสดงนำโดย Halle Bailey , Javier Bardem , Melissa McCarthy , Daveed Diggs และ Awkwafina

Elemental – 16 มิถุนายน 2023
ผลงานแอนิเมชั่นสุดสร้างสรรค์จาก Pixar ว่าด้วยเรื่องราวของเมืองสมมติที่เหล่าธาตุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ดิน น้ำ ลม ไฟ มีชีวิตและอยู่ร่วมกันได้

Peter Pan & Wendy – ยังไม่ประกาศวันฉาย
อีกหนึ่งเรื่องราวสุดคลาสสิคที่ถูกหยิบมาสร้างเป็น Live-Action อีกครั้ง พร้อมคว้าตัว David Lowery จาก Pete’s Dragon , A Ghost Story และ The Green Knight มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์ Alexander Molony จะมารับบทเป็น ปีเตอร์ แพน , Ever Anderson รับบท เวนดี้ และ Jude Law ในบท กัปตันฮุค

Mufasa : The Lion King – ยังไม่ประกาศวันฉาย
ภาพยนตร์ภาคต้นของ The Lion King ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวของ มูฟาซ่า ก่อนที่เขาจะขึ้นเป็นเจ้าป่าแห่งผาทรนง โดยมีตัวละครอย่างทีโมนและพุมบ้ามาร่วมสร้างเสียงหัวเราะ

Snow White – ยังไม่ประกาศวันฉาย
อีกหนึ่งการตีความใหม่จากแอนิเมชั่นสุดคลาสสิคของ Disney โดยได้ Rachel Zegler มารับบท สโนวไวท์ และ Gal Gadot มารับบทเป็น ราชินีตัวร้าย กำกับภาพยนตร์โดย Marc Webb เจ้าของผลงานอย่าง 500 Days of Summer และ The Amazing Spider-Man

Inside Out-2

Inside Out 2 – ยังไม่ประกาศวันฉาย
ภาพยนตร์ภาคต่อของเหล่าต่อมความรู้สึกอันหลากหลายของมนุษย์ ซึ่งจะบอกเล่าเรื่องราวต่อเนื่องจากภาคแรก หลังจากที่ตัวละครหลักเจ้าของร่างกายอย่าง ไรลีย์ ได้เติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่นแล้ว ซึ่งทำให้เธอได้สัมผัสกับอารมณ์ใหม่ๆ มากมาย อันนำมาซึ่งความว้าวุ่นใจสำหรับตัวละคร แต่เป็นเสียงหัวเราะสำหรับผู้ชม