วันอาทิตย์, 14 กรกฎาคม 2567

DC League of super-pets  ขบวนการซูเปอร์เพ็ทส์ของ DC รีวิวหนัง

10 ส.ค. 2022
375
DC League of super pets  ขบวนการซูเปอร์เพ็ทส์ของ DC รีวิวหนัง

เรื่องย่อ  DC League of super-pets ขบวนการซูเปอร์เพ็ทส์ของดีซี

Super Dog เพื่อนซี้สี่ขาของซุปเปอร์แมน โดยทั้งคู่เนี่ยร่วมกันปราบเหล่าร้ายในเมืองเมโทรโพลิสเคียงข้างกัน อยู่มาวันหนึ่งซุปเปอร์แมนและกลุ่ม Justice League ถูกลักพาตัวไปคลิปโตจึงต้องรวบรวมกำลังพลและก็ช่วยเหลือเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ให้ได้ DC League of Super-Pets

แม้ว่าจักรวาล DC ในฝั่งภาพยนตร์นั้นจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่

แม้ว่าจักรวาล DC ในฝั่งภาพยนตร์นั้นจะยังไม่เป็นรูปเป็นร่างเท่าไหร่

โดยเฉพาะกับข่าวการ ประกาศยกเลิกภาพยนตร์เรื่อง Batgirl กลางอากาศของวอร์เนอร์บราเธอร์สมันก็ยิ่งตอกย้ำถึงแผลและก็ความไม่มั่นคงในเชิงโครงสร้างของจักรวาล DC ให้เด่นชัดมากขึ้นไปอีกครับ ดังนั้นหากจะคาดหวังภาพยนตร์รวมฮีโร่อย่าง Justice League Fantasy ก็คงต้องรอกันไปอีกพักใหญ่ๆนั่นแหละครับแต่ในทางกลับกันมันก็เลยทำให้การมาถึงของภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง DC League of Super Pets กลายเป็นความบันเทิงสุดเซอร์ไพรส์ทั้งในแง่ของความสนุกสนาน แล้วก็การรวมทีมกันระหว่างเหล่าสัตว์เลี้ยง ฮีโร่จักรวาล DC นั่นเอง  

โดยหากหยิบเอาเช็คลิสต์ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เน้นความบันเทิง

โดยหากหยิบเอาเช็คลิสต์ของภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เน้นความบันเทิง DC

เพื่อมาเป็นตัวตั้งได้ครบทุก ไม่ว่าจะเป็นโมเม้นแห่งการสร้างเสียงหัวเราะฉากแอ๊คชั่น character จอมขโมยซีน ของภาพยนตร์หรือกระทั่งการแฝงข้อคิดและคติสอนใจในเรื่องแบบนี้ไม่ต้องตีความอะไรมากมาย โดยตัวหนังเรื่องจะเปลี่ยนจุดโฟกัสจากกลุ่มฮีโร่ชื่อดังของ DC อย่าง Justice League เรื่องราวของเหล่าสัตว์เลี้ยงข้างกายเหล่าฮีโร่แทน ซึ่งหากจะพูดให้เห็นภาพชัดขึ้นก็คือดูหนังเรียนมีความคล้ายกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่อง Toy Story ภาคแรกที่เลือกจะโฟกัสมุมมองของของเล่นที่มีต่อเจ้าของของพวกมันนั่นเองครับ 

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ DC League of super pets 

สิ่งที่โดดเด่นที่สุดของ DC League of super pets 

ก็คือตัวละครทั้ง 2 ตัวอย่าง คลิปโตแล้วก็เอส ครับโดยตัวหนังนั้นตั้งเงื่อนไขของเรื่องราวไว้ได้อย่างน่าสนใจมากๆกับการที่ คริปโตเป็นซุปเปอร์ด็อกที่มีพลังพิเศษไม่ต่างจากซุปเปอร์แมน เขามีชีวิตที่สุขสบายแล้วก็อยู่กับเจ้าของที่รักแล้วก็ดูแลเขามาโดยตลอด ส่วนเอสเป็นสุนัขธรรมดาที่ไม่มีใครรับเลี้ยงแล้วก็ไม่ได้ดูน่ารักหรือว่าน่าเอ็นดูเหมือนกับคริปโต แต่แล้วเหตุการณ์ในเรื่องไหนก็สลับสถานะของพวกเขาเพื่อสร้างการเรียนรู้และพัฒนาการของตัวละครนั้นจึงทำให้คลิปโตได้เล็งเห็นถึงความธรรมดาของการเป็นสุนัขมากขึ้นซึ่งพลังพิเศษอย่างเดียวที่เหลืออยู่ของเขาก็คือความรักที่มีต่อเจ้าของนั่นเอง 

ส่วนเอส ในการก็ได้เรียนรู้และพัฒนาความเป็นผู้นำของเขาอย่างเต็มตัวนอกจากนี้เขายังตอบตัวเองได้อย่างชัดเจนมากขึ้นกับว่าหากเราได้รับพลังพิเศษมาเนี่ยเขาจะใช้พลังนั้นอย่างไร นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังถ่ายทอดมิตรภาพที่ค่อยๆก่อตัวขึ้นระหว่างพวกเขาได้อย่างอบอุ่นมากๆ ในขณะเดียวกันตัวนั้นก็ไม่ลืมครับในการสร้างเสียงหัวเราะไปตลอดการเดินทางของทั้ง 2 ตัวละครหลักรวมไปถึงกลุ่มสัตว์เลี้ยงที่ได้รับพลังฮีโร่มาอย่างไม่ทันตั้งตัวด้วยเช่นกันครับ 

สิ่งที่ซึ้งกินใจมากที่สุดก็คือเมื่อภาพยนตร์เลือกจะถ่ายทอดภูมิหลังของตัวละคร

สิ่งที่ซึ้งกินใจมากที่สุดก็คือเมื่อภาพยนตร์เลือกจะถ่ายทอดภูมิหลังของตัวละคร

อย่างเจ้าเอสซึ่งแม้จะเป็นเพียงช่วงสั้นๆบนจอภาพยนตร์เท่านั้นนะครับแต่มันกลับนิยามประเด็นของเรื่องให้แข็งแรงมากขึ้นและผมเชื่อเหลือเกินครับว่าใครที่รักหรือว่าผูกพันกับน้องหมาเนี่ยอาจจะต้องเสียน้ำตาให้กับฉากนี้อย่างแน่นอน เสียงพากย์โดย เวย์ จอห์นสัน และ เควิน ฮาร์ต์  สำคัญในการสร้างความสนุกให้กับเรื่องราว แน่นอนว่าเสียงของทั้งคู่และมีเอกลักษณ์ซึ่งทำให้ผู้ชมนั้นจำเสียงของพวกเขาได้ทุกครั้งที่ได้ยินเลยนะครับแต่ถึงกระนั้นเองเนี่ยทั้ งเวย์ จอห์นสัน แล้วก็ เควิน ฮาร์ต สามารถสวมบทบาทเป็นตัวละครทั้งสองได้อย่างแนบเนียนและก็มีเสน่ห์มากๆเช่นกันครับ อีกหนึ่งคนที่ให้เนื้อเสียงได้อย่างโดดเด่นและก็น่าจดจำก็คือ คีอานู รีฟส์ กับบทแบทแมนครับเนื้อเสียงทุ้มต่ำของเขาทำให้อัศวินรัตติกาลนั้นดูแตกต่างในการสร้างสีสันให้กับเรื่องราวได้อย่างน่าชื่นชมมากๆ

นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเต็มด้วย Easter Egg จากจักรวาล DC มากมาย 

นอกจากนี้ภาพยนตร์ยังเต็มด้วย Easter Egg จากจักรวาล DC มากมาย 

ด้วยคาแรคเตอร์ที่น่ารักและก็พร้อมจะขโมยหัวใจของผู้ชมได้อยู่ตลอดทั้งเรื่องต่อจากนี้การได้เห็นกลุ่มฮีโร่ที่เราคุ้นเคยอย่าง จัสติสลีก ในเวอร์ชั่นที่เบาสมองตามสไตล์ของการ์ตูนอนิเมชั่นเนี่ยมันก็เป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่หาไม่ได้จากจักรวาลภาพยนตร์ของ dc ที่มืดหมดของ ดีซี ใครที่กำลังมองหาภาพยนตร์ animation 2022 สักเรื่องที่จะมอบความบันเทิงแล้วก็ผ่อนคลายความเครียด DC Super Pets  เป็นตัวเลือกที่ผมคิดว่าไม่เลวเลยทีเดียว 

cr รีวิวหนัง : Filmment