วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Decision To Leave ฆาตกรรมรัก หลังเขา รีวิวหนัง

24 ก.ย. 2022
306
Decision To Leave ฆาตกรรมรัก หลังเขา รีวิวหนัง

Decision To Leave เรื่องย่อ ฆาตกรรมรัก หลังเขา แฮจุน หนุ่มมากความสามารถตรงมาขายคดีการเสียชีวิตอย่างลึกลับของชายคนนึงที่ตกลงมาจากภูเขายังไม่ทราบสาเหตุ ผู้ต้องสงสัยเดียวของคดีนี้ก็คือภรรยาสาวของผู้เสียชีวิตซึ่งไม่ได้มีข้าวของความเสียใจอีกทั้งยังแสดงกิริยาประหลาดจากการจากไปของสามีอีกด้วย แต่ยิ่งสืบหาความจริงมากเท่าไหร่ แฮจุน กลับยิ่งตกหลุมรักผู้ต้องสงสัยของเขามากขึ้นเท่านั้น 

Decision To Leave ผลงานการกำกับของ พัคชานอุค

ภาพยนตร์เรื่อง The Decision To Leave เป็นผลงานการกำกับของ พัคชานอุค ผู้กำกับภาพยนตร์ที่มีความเชียววชาญในการถ่ายทอดเรื่องราวอันลึกลับซับซ้อนผสมผสานเข้ากับความลึกของจิตวิทยาได้อย่างลงตัวโดยก่อนหน้านี้ เขาเคยฝากผลงานระดับมาสเตอร์พีซอย่าง The handmaiden แล้ว ดังนั้นผมจึงตั้งคำถามกับ Decision To Leave ตั้งแต่ยังไม่ทันเดินเข้าโรงภาพยนตร์ ว่าสนใจอะไรในเรื่องราวที่ถูกเล่าผ่านโลกภาพยนตร์มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง อย่างตำรวจหนุ่มตกหลุมรักกับผู้ต้องสงสัยสาวอย่างหัวปักหัวปำกันแน่

น้ำหนักแทบทั้งหมดของภาพยนตร์นั้นเทไปที่การสำรวจความสัมพันธ์ของตัวละครเป็นหลัก โดยตัวหนังเรื่องจะสร้างตัวละครอย่างแทนจูนให้เป็นคนที่มีเงื่อนไขบางอย่างอาจไม่สมบูรณ์แบบและเมื่อเค้าเกิดถลำลึกลงไปในห้วงอารมณ์ของตัวเองความไม่สมบูรณ์แบบเหล่านั้นกลับถูกเยียวยาได้อย่างง่ายดาย

decision to leave รีวิว แต่ในทางกลับกันแล้วความสัมพันธ์ครั้งนี้มันกลับกัดกินชีวิตรอบตัว แฮจุน

decision to leave รีวิว แต่ในทางกลับกันแล้วความสัมพันธ์ครั้งนี้มันกลับกัดกินชีวิตรอบตัว แฮจุน

ทุกอย่างนั้นถูกนำไปสู่ความพังทลายโดยที่เขาไม่รู้ตัวโดยเฉพาะการไขคดีฆาตกรรมซึ่งเป็นหลักหมุดหมายเพียงอย่างเดียวในชีวิตของตัวละครใน ความจริงที่ถูกซ่อนไว้กลับ 5 เดือนไปพร้อมกับสติที่หล่นหายและก็ทับซ้อนกับเส้นแบ่งความถูกต้องบรรจุบังตาไม้ตายของภาพยนตร์ก็คือการตั้งคำถามกับด้านมืดภายในจิตใจของผู้ชมทุกคนเนี่ยรู้กันดีอยู่แล้ว ว่าความสัมพันธ์ระหว่างตำรวจนักสืบกับผู้ต้องหานั้นมันเป็นสิ่งที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น แต่ยิ่งผู้ชมเผลอไผลเอาใจช่วยฝึกเริ่มไปกับความสัมพันธ์ครั้งนี้เมื่อไหร่มันก็คล้ายกับเราน่ะยิ่งกว่าตัวละครให้พุ่งชนกับปัญหาและดำดิ่งสู่หลุมดำในชีวิตมากขึ้นเท่านั้น  

แม้ว่าจะรู้เรื่องไขดังกล่าวดีแค่ไหน แต่ด้วยธรรมชาติของมนุษย์แล้ว

แม้ว่าจะรู้เรื่องไขดังกล่าวดีแค่ไหน แต่ด้วยธรรมชาติของมนุษย์แล้ว

มันย่อมอยากจะเห็นเรื่องราวแฟนตาซีนี้เกิดขึ้นจริงอยู่เสมอ จนรู้ตัวอีกทีตัวละครทั้งคู่ก็อยู่ในจุดที่ไม่อาจถอนตัวได้ทันแล้ว แต่นอกจากการท้าทายกรอบความผิดชอบชั่วดีของผู้ชมแล้วการเล่าเรื่องที่ลงตัวกลับกลายเป็นสิ่งที่ภาพยนตร์มองข้ามไป เพราะว่าค่าของภาพยนตร์เรื่อง ฆาตกรรมรัก หลังเขา จากความซับซ้อนซ่อนเงื่อนเพียงอย่างเดียวเนี่ยตัวหนังสามารถสอบผ่านอย่างไร้ข้อกังขาเลย เพราะว่าทุกครั้งที่ผู้ชมคิดว่าเรื่องราวเนี่ยกำลังจะเดินทางมาถึงจุดจบทันใดนั้นภาพยนตร์ก็จะหยิบยื่นปริศนาใหม่ให้กับเรื่องราวอยู่เสมอ ไม่ใช่เฉพาะเพียงคดีฆาตกรรมหลักที่เกิดขึ้นเพียงอย่างเดียวได้ที่เต็มไปด้วยคดีฆาตกรรมที่ทำเกี่ยวข้องแล้วก็ไม่เกี่ยวกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นในเรื่องแต่สิ่งสำคัญเมื่อภาพยนตร์เรื่องนั้นมีความซับซ้อนเป็นอย่างมากก็คือวิธีการในการคลายทุกข์ร่วมของเรื่องอย่างพิถีพิถันและก็ชัดเจน  

Decision To Leave ฆาตกรรมรัก หลังเขา ทำในจุดนี้ได้ไม่ดีเท่าที่ควร 

ฆาตกรรมรัก หลังเขา ทำในจุดนี้ได้ไม่ดีเท่าที่ควร 

จนทำให้แก่นสารสำคัญภายในของตัวละครนั้นส่งไปถึงผู้ชมได้มากเพียงพอเมื่อทุกอย่างดำเนินมาถึงบทสรุป ตัวหนังตอกย้ำความคลาดเคลื่อนของเรื่องราวได้งานด้านภาพที่ซุกซ่อนความเหนื่อยจริงเอาไว้อยู่เป็นอย่างมากในการรับงานด้านภาพของ decision to leave imdb ที่มีความหวือหวาแปลกตาไม่ว่าจะเป็นการถ่ายแทนสายตาของศพ การฝังกล้องและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์การเปลี่ยนฉากโดยอ้างอิงจากความรู้สึกนึกคิดของตัวละคร

การถ่ายภาพสะท้อนจากกระจกโฟกัสที่ผิดปกติการเคลื่อนกล้องเข้าสู่สภาวะจิตใจของตัวละครเรื่องกระทั่งการจำลองมโนทัศน์ของตัวละครอย่างแกจูนจะนำตัวเองเนี่ยไปอยู่ในจุดเกิดเหตุอยู่เสมอเมื่อยามที่เขากำลังมองหาคำตอบของคดีฆาตกรรม  เมื่อผสมร่วมกับการตัดต่อที่สามารถกระชากความต่อเนื่องของเรื่องราวทั้งหมดที่เกิดขึ้นใน Decision To Leave จึงยากที่จะนิยามคำว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจริงบ้านกันแน่ 

สรุป decision to leave ซับไทย คล้ายกับการเดินเข้าสู่เขาวงกตภายในจิตใจของมนุษย์

สรุป decision to leave ซับไทย คล้ายกับการเดินเข้าสู่เขาวงกตภายในจิตใจของมนุษย์

ที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนและก็ยากที่จะหาทางออกเมื่อไหร่ย่างกรายเข้าไป ตัวนั้นทำได้อย่างยอดเยี่ยมในการพระผู้ทรงดำดิ่งสู่ห้วงอารมณ์ต้องห้ามใส่เส้นแบ่งทางศีลธรรมที่พร่าเลือนไปพร้อมกับความจริงของรูปคดีและก็ทับซ้อนกับปริศนาอัญมณีจะคลี่คลาย ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลนี้มันทำให้ ฆาตกรรมรัก หลังเขา เป็นภาพยนตร์ที่ต้องใช้พลังงานและสมาธิในการรับชมค่อนข้างสูงบวกกับท่วงท่าลีลาการเล่าเรื่องมันซับซ้อนมันก็ทำให้แก่นสารสำคัญของภาพยนตร์นะหล่นหายไปบ้างตามแต่ลักษณะที่ถูกเปิดโปงในคดีฆาตกรรมของเรื่อง รีวิวหนัง