วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

ซีรีส์เกาหลี delightfully deceitful สนุกไหม

ซีรีส์เกาหลี delightfully deceitful สนุกไหม

ซีรีส์แนวต้มตุ๋นหักเหลี่ยมเฉือนคมที่ชื่อว่า Delightfully Deceitful ตอนแรกว่าจะดูเล่นๆ สักตอนสองตอนแต่พอเริ่มดูปุ๊บก็ซัดยาวไป 6 ตอนรวดเลย

ซีรีส์จะเล่าถึง อีโรอุม (ชอนอูฮี) เด็กสาวอัจฉริยะผู้มีพรสวรรค์ ด้านความจำแต่โชคชะตากลับพลิกผันเมื่อถูกกล่าวหาว่าเป็นคนฆ่าพ่อแม่จนต้องติดคุกนานถึงสิบปี ก่อนที่เธอจะรอดพ้นข้อกล่าวหามาได้ด้วยความช่วยเหลือจาก ฮันมูยอง (คิมดงอุค) ทนายหนุ่มซึ่งป่วยด้วยอาการประหลาดที่เรียกว่า…โรคเห็นอกเห็นใจคนอื่นมากเกินไป

หลังจากที่ออกมาใช้ชีวิตข้างนอก อีโรอุมก็เริ่มใช้พรสวรรค์ของตัวเองไปกับการต้มตุ๋นผู้คน (ซึ่งมักจะเป็นพวกมิจฉาชีพที่ต้มตุ๋นคนอื่นมาอีกที) แม้ว่าเธอจะต้องใช้ชีวิตภายใต้การดูแลของเจ้าหน้าที่ควบคุมความประพฤติอย่าง โกโยฮัน (ยุนพัค) ก็ตาม ในฐานะทนาย ชีวิตของฮันมูยองจึงต้องเข้ามาเกี่ยวพันกับอีโรอุมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และนั่นก็คือจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์อันแปลกประหลาดของหญิงสาวที่ไม่เคยแคร์ความรู้สึกของใครกับชายหนุ่มที่แคร์ทุกคนมากเกินไป

แต่ละตอนของ Delightfully Deceitful นี่คือเดาทางไม่ถูกเลยจริงๆ

แต่ละตอนของ Delightfully Deceitful นี่คือเดาทางไม่ถูกเลยจริงๆ

มันจะมีจุดพลิกผันอยู่เยอะมากๆ แล้วอีโรอุมก็เป็นตัวละครที่คาดเดาได้ยากสุดๆ คือไม่มีใครรู้ได้เลยว่าสมองอัจฉริยะของเธอกำลังวางแผนอะไรอยู่กันแน่ แต่ฮันมูยองเองก็ใช่ย่อยเพราะไหวพริบในการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของเขาก็สุดยอดไม่แพ้กัน

นอกจากพล็อตหักเหลี่ยมเฉือนคมที่พลิกไปพลิกมาแล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังพูดถึงความไม่ยุติธรรมในสังคมได้อย่างน่าสนใจ และมันก็ทำให้นึกไปถึงคำพูดที่ว่า “เราทุกคนต่างก็เคยเป็นผู้ร้ายในเรื่องเล่าของคนอื่นอยู่เสมอ”

ความจริงที่โหดร้ายอย่างหนึ่งของสังคมมนุษย์ก็คือ คนเรามักจะชอบตัดสินคนอื่นโดยที่บางครั้งก็ไม่ได้รู้ตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับสถานการณ์ที่คนๆ นั้นต้องเจอด้วยซ้ำเหมือนกับที่อีโรอุมถูกตัดสินไปก่อนแล้วว่าเป็นคนร้ายทั้งที่ยังไม่มีใครรู้ความจริง บางครั้งต่อให้เราทำดีแค่ไหนมันก็เป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงการถูกตัดสินจากคนอื่น แต่สุดท้ายแล้วความจริงก็คือความจริง และไม่ว่าคนอื่นจะมองเรายังไงแต่สิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือการที่เรารู้ตัวว่าตัวเองทำอะไรอยู่

ถ้าใครยังไม่ได้ดู Delightfully Deceitful อยากแนะนำเลยครับ เป็นซีรีส์ที่ทั้งสนุกและแฝงอะไรให้คิดเยอะมากๆ ดูแล้วเหมือนได้ลับสมองไปในตัว สามารถดูได้ที่ Viu ที่เดียวเท่านั้น