รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย

01 ก.ค. 2022
547
รีวิวหนัง  Doctor strange In The multiverse of madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย
รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย

ความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู Doctor strange In The multiverse of madness จอมเวทย์มหากาฬ ในมัลติเวิร์สมหาภัย จบ

ในที่สุดก็ได้ดูกันสักทีนะครับสำหรับ Doctor strange In The multiverse of madness มันจะดีสมความคาดหวังไหมสมกับกระแสความตื่นเต้นหรือเปล่าวันนี้มาคุยกันครับเพราะเสียเวลามากผมเข้าใจเรื่องความรู้สึกเกี่ยวกับการถูกสปอยก่อนดูนะครับว่ามันเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนบางคนชอบยิ่งดูเยอะก็ยิ่งอยากให้เราดูหนังมากขึ้นถ้าบางคนนั้นไม่ชอบเลยครับแต่อยากฟังรีวิวเพื่อจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกในการตัดสินใจว่าหนังเรื่องนั้นเรื่องนี้มันมีวี่แววจะคุ้มค่าตั๋วหรือเปล่าตรงนี้ผมเข้าใจดีครับ

รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness
รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness

หลายคนก็หลายสไตล์ต่างๆใช่ไหมครับยังงั้นคลิปนี้เนี่ยจะถูกแบ่งเป็น 2 ส่วนนะครับให้ส่วนแรกน่าจะเป็นการวิจัยที่พูดถึงตัวหนังสือซึ่งผมจะระมัดระวังอย่างมากครับไม่ให้มีการเปิดเผยเนื้อหาใดๆแม้แต่นิดเดียวพูดถึงอารมณ์สิ่งที่ชอบแล้วก็ไม่ชอบเท่านั้นทุกคนสามารถดู รีวิว นี้ได้อย่างสบายใจนะครับแต่ในส่วนที่ 2 ของคริสกับจะมีการพูดถึงเนื้อหาบางส่วนของหนังในซึ่งผมคิดว่าคุณแล้วว่ามีประโยชน์แล้วก็เหมือนเป็นการเตรียมตัวที่ดีเพื่อที่คุณนั้นจะได้ดูหนังให้สนุกมากยิ่งขึ้นครับย้ำนะครับว่ามันไม่ใช่การ สปอย แบบคุยกันหลังดูที่จะพูดตั้งแต่ต้นยันจบเพราะมันดียังไงอะไรแบบนั้นซึ่งแบบนั้นเนี่ยจะมีคลิปแยกต่างหาก

แซมมาช่วยกำกับหนังมาให้หน่อยสิ เฮียไม่ว่าอะไรเลยอยากทำไรทำเลยประโยคนี้ก็น่าจะเป็นประโยคที่เควินไฟกีนั้นพูดตอนชวนแซมไรมี่เจ้าของผลงานชื่อก้องอย่าง Evil Dead อยู่ที่ไหนคนนั้นจะจำเขามาจากสไปเดอร์แมน 3 ภาคแรกปลายภาคที่ทวีรักษ์ไว้เล่นอะไรก็ให้ไปรับงานกำกับ Doctor strange In The multiverse of madness เรื่องนี้เลยครับจึงรู้ไหมครับว่าคำตอบของแซมไรมี่น่าจะเป็นแบบไหนเอาจริงใช่ไหมเฮียมึงพูดเองนะซึ่งเป็นสิ่งที่แสดงอะไรไม่คิดใครเลยใจครับเพราะว่าผลงานหมอแปลกพากย์นี้เนี่ยมันเข้าขั้นหลุดโลกจาก Marvel ไปไกลๆเลยก็ได้เพราะการขายต่างๆมันก็ยังเป็นหนังฮีโร่แบบที่เราคุ้นเคยกันเหมือนเดิมมีเป้าหมายมีภารกิจต้องแบบนั้นแบบนี้เป็นขั้นๆไปตามลำดับครับมันเข้าใจง่ายแต่บางคนก็มองว่ามันค่อนข้างจะน่าเบื่อแต่เธอว่าหนังเรื่องนี้นั้นมีการเติมลูกเล่นที่น่าสนใจเข้าไปมากๆครับอารมณ์เหมือนว่าโจทย์คือให้วาดรูปแมวเราก็วาดรูปแมวครับแต่ว่าแต่งสีใหม่หมดกลายเป็นแมวสีรุ้งที่มีเขี้ยวยาวมีปีกอะไรแบบนั้น

รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness
รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness

ไม่รู้ว่าพอจะนึกภาพออกหรือเปล่าหมอแปลก 2 เนี่ยมีความเป็นหนังฮีโร่แท้ๆแต่สยองขวัญก็มากมายที่เล่นกับความกลัวของคนดูเวทมนตร์บางอย่างที่ดูแล้วหลอนนๆแล้วก็มีฉากจั้มสแกซะด้วยนะครับแต่สบายใจได้เลยครับถ้ามากๆให้พอสะดุ้งเล็กน้อยเท่านั้นไม่ได้น่ากลัวแบบนั้นผีอะไรแบบนั้นครับคุณอาจจะคิดไม่ออกว่าไอ้ฉากแบบนี้เนี่ยมันจะอยู่ในหนังฮีโร่ได้ยังไงมันจะเข้ากันหรอคุณก็คิดถูกนะครับมันไม่ได้เข้ากันแบบแนบสนิทเลยทีเดียวถ้าเกิดว่าคุณเป็นคนที่ชอบจับผิดตามชั้นต่างๆโดยเฉพาะกับความสมจริงและความสมเหตุสมผลของมันตอนที่นั่งดูเนี่ยกว่าจะมีหงุดหงิดใจอยู่บ้างครับเพราะว่าผู้กำกับเนี่ยต้องการให้มันเป็นแบบนี้ประมาณว่ากูอยากใส่อะไรขอใส่แล้วกันนะอยากให้ฉากนี้เป็นแบบนี้ก็ต้องเป็นแบบนี้ก็อยากให้มันคล้ายซอมบี้ก็ต้องเป็นซอมบี้ครับอยากให้เป็นเหมือนหนังผีก็ต้องเป็นแบบนั้นกับญาติหรือบ้าบอแค่ไหนเขาก็ใส่แบบจัดเต็มไม่มีข้อจำกัดใดๆครับการตัดต่อด้วยนะครับตำราหนังฮีโร่ 101 ทิ้งลงถังไปเลยมาถึงจุดนี้เนี่ยหลายคนสงสัยกันแล้วว่าตกลงว่ามันดีหรือไม่ดีกันแน่ผมตอบแบบนี้แล้วกันนะครับ

มันขึ้นอยู่กบว่าคุณชอบแบบไหนคำว่าคุณชอบสีม่วงกับนั้นนำเสนอหรือเปล่ามันคล้ายคล้ายกับแนวเพลงบางคนชอบฟังลูกทุ่งบางคนชอบฟัง Pop ต้องคนชอบฟังแร็ปคำถามก็คือเราฟังเพลงแนวอื่นได้ไหมถ้าเราเอาแค่แนวเดียวแบบนั้นก็อาจจะไม่ชอบครับส่วนตัวแล้วสำหรับพวกเรากับพวกเราชอบมันมากๆกันครับสิ่งใหม่ๆที่เพิ่มเข้ามานั้นแม้จะดูๆไปบ้างแต่มันก็ทำออกมาได้ดีทำออกมาได้ถึงแล้วซึ่งตรงนี้แล้วมันคือจุดที่สำคัญที่เราจะหลุดโลกหรือว่าเราจะทำอะไรที่มันแตกต่างบางครั้งมันจะเจ๋งหรือไม่เสียเนี่ยมันก็วัดที่ว่าทำออกมาดีไหมทำออกมาถึงหรือเปล่าซึ่งจากที่ดูมาแล้วความรู้สึกของผมมันบอกว่าเขาทำถึงก็ต้องมาก็คือความคาดหวังเกี่ยวกับสิ่งที่ควรจะมีในหนังจอมเวทย์ก็ยังมีอยู่ทั้งหมดนะครับบอกตรงๆว่าถ้าเป็นหนึ่งในทีมเราที่เราชอบมากที่สุดอย่างนั้นก็เป็นเนื้อเรื่องที่เราหวังไว้มากที่สุด

รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness
รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness

ปกติแกเนี่ยใช้เวทมนตร์ต่างๆครับในภาคแรกแล้วหรือว่าหนังรวมฮีโร่เรื่องไหนเวลาเขาโผล่มาเวทมนตร์ของเขาก็ทำให้เราตื่นตาทุกครั้ง และมันก็ออกจะเวิร์คใน Doctor strange In The multiverse of madness เช่นเดียวกันมันยังไม่ทิ้งเอกลักษณ์จุดนี้ไปครับ ซึ่งนอกจากจะไม่ทิ้งแล้วยังดูเหมือนว่าจะพัฒนาไปได้ไกลมากๆเลยนะครับจะได้เห็นการใช้ไม่หมดพลังการขึ้นมีลูกเล่นแปลกๆเอฟเฟคที่แตกต่างสวยงามให้ไม่ต้องชุดนี้เนี่ยสำหรับผมมันก็ได้ตามที่คาดหวังไว้แล้วนะครับที่เหลือก็เป็นโบนัสแล้วแหละแต่ว่าพูดถึงกูนะที่ว่าแหละเรื่องแรกก็คือตัวละครใหม่อย่างอเมริกันชาเวซครับว่าตอนที่เห็นครั้งแรกก็หวังใจอยู่เหมือนกันว่าเราจะชอบตัวละครใหม่ตัวนี้ได้ไหมแต่พอได้ดูแล้วเราชอบเธอมากกว่าที่คิดได้ตอนแรกคิดว่าเธอจะมาแบบตัวละครแถมถูกยัดมาเพื่อขายของให้ความหลากหลายแบบยัดเยียดอะไรแบบนั้นแต่จริงๆแล้วไม่ใช่เลยแล้วก็ไม่ได้พยายามจะเป็นตัวน่ารำคาญของเพื่อนไม่ได้อยู่พยามอะไรขนาดนั้นกลายเป็นลูกที่ดีของด็อกเตอร์สเตรนจ์เติมสีสันให้กับหนังได้เป็นอย่างดีต้องชื่นชมในตัวของน้องนักแสดงจริงๆครับ Gomez ที่อายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้นครับ 

รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness
รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness

ความสามารถเกินตัวมากๆคิดว่าน่าจะมีอนาคตในวงการได้อย่างแน่นอนก็คือแกเรื่องหลักของมันครับซึ่งผมคงจะพูดในที่นี้ไม่ได้ทั้งหมดนะครับเพราะมันจะเป็นการ สปอย ถ้าเกิดว่าเราเข้าใจตัวละครครับเข้าใจที่มาของเรื่องราวต่างๆอย่างถ่องแท้ฉากท้ายสุดของเรื่องนั้นมันเป็นฉากที่กินใจเอามากๆเลยแต่ที่สำคัญก็คืออยากบอกว่าอย่าให้ความเยอะของหนังนั้นมาพาคุณหลงประเด็นจากแกนหลักของมันซะก่อนนะครับชมกันมาเยอะขนาดนี้เนี่ยใช้ว่าผมจะชอบทุกอย่างของมันอยู่นะครับ ตัวไหนเนี่ยมีจุดที่อีหยังว่าอยู่ไม่ใช่น้อยเหมือนกันความเยอะของนางเนี่ยมันน่าสนุกก็จริงครับแต่ด้วยความที่มันขัดแย้งกันไปมาตอนที่ดูเนี่ยก็รู้สึกเหมือนโดนลากไปทางนู้นทีทางนี้ทีอารมณ์ความต่อเนื่องมันก็ขาดหายไปเป็นช่วงๆครับความเยอะของมันในหนังเรื่องเดียวเนี่ยก็ทำให้ทุกอย่างมันดูลึกๆไปด้วยมีแต่ผัวอยู่ในบางฉากแถมตัวละครบางตัวก็ต้องเรียกว่าคิดน้อยไปนิดนึงหรือเปล่ามันคิดน้อยจนอยู่ในจุดที่รับไม่ได้เหมือนกันนะครับประมาณว่าพี่ครับพี่เป็นตัวละครระดับนี้เลยครับพี่ทำอะไรวะเนี่ยทำไมเหตุการณ์ต่างๆมาดูง่ายดายเกินไปแบบนั้นมันคล้ายๆว่าเรากำลังดูการทำงานของอะไรสักอย่างนึงที่มันไม่ค่อยถูกใจอ่ะครับ

รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness
รีวิวหนัง Doctor strange In The multiverse of madness

ซึ่งผมก็ค่อนข้างแน่ใจว่าทีมงานเห็นปัญหานี้เหมือนกันนะครับแต่ก็อย่างที่บอกครับเขาอยากจะทำแบบนี้ไม่ต้องสนรายละเอียดใดๆทั้งสิ้นเอามันไปก่อนก็พอแต่สิ่งที่ไม่โอเคที่สุดเนี่ยมันก็จะมีฉากที่ทำมาเพื่อขายของเฉยๆนะครับคือไม่ได้เกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องสักเท่าไหร่แล้วก็ดูไม่ใช่สิ่งที่ผู้กำกับอยากจะทำด้วยมันเป็นฉากที่แบบดีๆสักหยดออกมาแทบจะไม่เชื่อมกับอะไรหลักๆในเรื่องที่เป็นชิ้นเป็นอันก็คือต้องบอกว่ามันจะมีก็ได้แต่มีไว้ทำไมไม่มีดีกว่าหรือเปล่ามีแนวทางอื่นที่ดีกว่านี้ไหมเอาเวลาไปเสริมอื่นๆในเรื่องดีหรือเปล่าตั้งแต่ที่บอกครับหนังเรื่องนี้มันมีความเยอะจนแทบจะไม่เป็นหมอแปลกแล้วเหรอครับแล้วก็อีกอย่างนึงครับนี่ก็ถือว่าเป็นข้อเสียของหนังเหมือนกันนะครับก็คือหนังเรื่องนี้ต้องการพื้นฐานมากเลยทีเดียวถ้าเกิดว่าคุณอยากจะดูหนังเรื่องนี้ให้สนุกแล้วก็เข้าใจแบบจริงๆซึ่งในกรณีที่คุณดูหนังหรือซีรี่ย์ Marvel มาก่อนเนี่ยมันก็ไม่มีปัญหาครับโดยเฉพาะกับซีรีในกับมันจำเป็นมากๆเพราะว่าในหนังเนี่ยพอเริ่มมาเขาจะเริ่มสักอันเลยเรื่องราวต่างๆแทบจะไม่มีการปูนั้นก็ถามว่าไม่ดูมาเนี่ยเข้าใจไหมเข้าใจกับแบบไม่อิ่มแน่นอนแล้วก็สุดท้ายก็สงสัยอยู่นิดนึงก็ว่าหนังเรื่องนี้เนี่ยมีการติดสินบนคนตรวจเลทหรือเปล่าเพราะว่ามันได้ pg 13 ครับผมรับประกันว่าใช้ใต้โต๊ะแน่นอนครับเพราะว่าฉากต่างๆนะมันโหดมากเหมือนกันนะครับซึ่งถ้าเกิดว่าอยากรู้มันโหดขนาดไหนก็ต้องลองไปดูด้วยตัวเองนะครับ