วันศุกร์, 21 มิถุนายน 2567

Dwayne Johnson ใช้ประสบการณ์ในอดีตของเขาตีความการแสดงใน Black Adam

Dwayne Johnson ใช้ประสบการณ์ในอดีตของเขาตีความการแสดงใน Black Adam

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Good Morning America อดีตนักมวยปล้ำผู้ผันตัวมาเป็นซูเปอร์สตาร์เบอร์ต้นๆ ของฮอลลีวูดอย่าง Dwayne Johnson ได้เปิดเผยถึงความปวดร้าวในอดีต ซึ่งเป็นช่วงเปลี่ยนผ่านและปรับตัวในวงการภาพยนตร์ใหม่ๆ โดย Dwayne Johnson ได้หยิบเอาความทรงจำนั้นมาดัดแปลงเข้ากับการแสดงภาพยนตร์เรื่อง Black Adam

blackadam1

“ผมพยายามคิดถึงช่วงเวลาในอดีตเพื่อการถ่ายทำ Black Adam ซึ่งผมรู้สึกเหมือนถูกจองจำเลย มันเหมือนผมมีโซ่ล่ามผมอยู่ และผู้คนก็มักจะบอกผมว่า ‘คุณทำแบบนี้ได้นะ คุณต้องทำแบบนั้นสิ’ ยกตัวอย่างนะ ตอนที่ผมก้าวเท้าเข้ามายังฮอลลีวูดครั้งแรก ผมโดนผู้คนที่อยู่นอกโลกของวงการมวยปล้ำอาชีพบอกว่า ‘คุณต้องทำอย่างนี้ถ้าคุณอยากจะเป็นนักแสดงดัง

สุดยอดซูเปอร์สตาร์ในยุคนั้นก็คือ George Clooney , Johnny Depp และ Will Smith ผมโดนคนบอกว่า ‘คุณเรียกตัวเองว่า The Rock ไม่ได้หรอก อยากพูดเหมือนคุณเป็นนักมวยปล้ำ คุณต้องลดน้ำหนัก คุณต้องไดเอตนะ คุณตัวใหญ่เกินไป อย่าเข้ายิมเยอะเกินไปซิ’”

blackadam2

“มันมีหลายต่อหลายอย่างมากเลยที่ผมโดนบอกมา และถ้าคุณไม่รู้อะไรมากนักคุณก็จะทำตามนั้นไป ซึ่งผมก็เอาเรื่องเหล่านั้นเข้ามาประมาณ 2-3 ปี ก่อนที่ผมจะคิดว่า ‘เรื่องนี้มันต้องจบได้แล้ว และต่อจากนี้ไปฉันจะเป็นตัวเอง อย่างน้อยถ้าฉันล้มเหลวในวงการนี้ ฉันก็จะล้มเหลวด้วยการเป็นตัวของฉันเอง’

ดังนั้นผมจึงเลือกใช้เรื่องราวเหล่านี้ เพราะหลายองค์ประกอบแบบนั้นมันอยู่รอบตัวแบล็ก อดัม การมีตัวตนของเขามีแต่คนบอกว่า ‘คุณต้องใช้ชีวิตแบบนั้น’”

blackadam3

ภาพยนตร์เรื่อง Black Adam นั้นเป็นผลงานการกำกับของ Jaume Collet-Serra เจ้าของผลงานอย่าง Orphan , Unknown และ Jungle Cruise แสดงนำโดย Dwayne Johnson , Pierce Brosnan , Sarah Shahi , Noah Centineo , Aldis Hodge , Quintessa Swindell และ Viola Davis โดยภาพยนตร์วางกำหนดเข้าฉายเอาไว้ในวันที่ 20 ตุลาคมปีนี้