วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

Exhuma พากย์ไทย ขุดมันขึ้นมาจากหลุม (2024)

Exhuma พากย์ไทย หนังผีแนว Horror , Thriller ที่นอกจากจะเป็นหนังผีที่มีความสยอง และขนลุกในเรื่องของพิธีกรรมเกี่ยวกับผีในเรื่องแล้ว ยังมีความลุ้นฉากไล่ล่า+พาร์ทการสืบถึง Point หลักของหลุมศพที่เป็นเมนหลักของเรื่อง ต้องบอกก่อนว่าเรื่องนี้ดูเสร็จออกจากโรงจะยังไม่เกทไม่เข้าใจเนื้อเรื่อง ต่างๆ

ขนาดนั้นด้วยความที่เป็นเรื่องเกี่ยวกับประเพณีของคนเกาหลี แต่พอได้หาข้อมูลอ่าน ถึงกับร้องว้าวและโครตอิน บททำถึงเกิน เพราะมี Based on History ของเรื่องสงครามระหว่างเกาหลี-ญี่ปุ่น

แต่ขอไม่อธิบายทั้งหมดเพราะอยากให้ลองอ่านเพิ่มเติม และลองไปชมภาพยนตร์ในโรงหนังก่อน อีกหนึ่งไฮไลท์ของเรื่องคือทีมล่าท้าผีทั้ง 4 ท่านนักแสดงตัวหลักของเรื่อง คือปังมากก อยากให้ทำภาคอื่นต่อเลย

รีวิว ดูหนังขุดมันขึ้นมาจากหลุม พากย์ไทย : 9/10

รีวิว ดูหนังขุดมันขึ้นมาจากหลุม พากย์ไทย : 9/10

ฉบับคนไม่ได้เป็นแฟนตัวยงหนังผี เพราะมีไม่กี่เรื่องที่เปิดใจดูภาพ : ภาพสวยตามสไตล์พี่เกา สีกับโทนที่ใช้คือถูกต้องทั้งหมดสายหนังดูละแฮปปี้แน่นอน สีที่เขาใช้จะเน้นจะเป็นโทนสีเข้มมืดๆ ฟ้าๆ เพื่อเร้าอารมณ์คนดูให้รู้สึกกลัวและอึดอัด Night Scene คือทำถึงทำดีย์
เสียง : มีการ Build up ซาวเสียงต่างๆ มาถูกที่ถูกจังหวะ แต่ชอบที่

exhuma ออนไลน์ ไม่พยายามยัดเยียดจังหวะ Jump Scare พวกฉาก พิธีกรรม ฉากที่ผีจะโผล่มาไม่ตุ้งแช่ขนาดนั้นค่ะ
บท : อันนี้ต้องปรบมือให้จริงๆ บทหนังของพี่เกาคือเหมือนครัวซอง ต์ที่มีหลายเลเยอร์เต็มไปหมด เขาไม่ได้เล่าเป็นเส้นตรงมีหลาย Easter egg เต็มไปหมดมีที่มาจากประวัติศาสตร์และความเชื่อของเกาหลี ญี่ปุ่น ถ้ารู้เรื่องคือโครตอิน แต่ที่ให้ 9/10

รีวิว ดูหนังขุดมันขึ้นมาจากหลุม พากย์ไทย : 9/10

คือขอหักจากตรงบทที่โดยส่วนตัวคิดว่าช่วงแรกจะเนิบนิดหน่อยเพราะเขาจะอินโทรก่อนเข้าช่วงไคลแมกซ์ + ก่อนไปดูเราไม่มีอะไรในหัวเลยแคสติ้ง : เริ่ด.!!! ออกตัวก่อนว่าดูเพราะทีมนักแสดงเลย อันนี้คือหลังดูจบต้องขอชมนักแสดงทุกท่านทำถึงเกินนสรุป : ลองไปดูไม่เสียดายค่าตั้วแน่นอน ของดีย์เข้าฉาย 21 มีนาคม 2567 ตอนนี้ฉายแล้วในโรงภาพยนตร์