วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ฉากต่อสู้กลางเรือนจำใน Extraction 2 ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 3 คืน

ฉากต่อสู้กลางเรือนจำใน Extraction 2 ใช้เวลาถ่ายทำนานถึง 3 คืน

Extraction 2 พร้อมนักแสดงทั้งหมดกว่า 300 คน ผมคิดว่าการได้เห็น Chris Hemsworth แบบกำปั้นเพลิงไล่อัดวายร้ายในวันหิมะตก มันเป็นอะไรที่บ้าบอดีครับ

ระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ Screen Rant ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Sam Hargrave เจ้าของผลงานอย่าง Extraction 2 ได้เปิดเผยถึงเบื้องหลังการทำงานในฉากแอ็คชั่นสุดเดือดของภาพยนตร์ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในฉาก Long Take ของภาพยนตร์ครับ โดยเป็นการต่อสู้ระหว่างไทเลอร์ เรคกับเหล่านักโทษจำนวนมหาศาลที่กำลังก่อจราจล โดยเจ้าตัวเล่าให้ฟังว่า

มันคือ 3 คืนที่บ้ามากครับ เพราะทุกอย่างมันจะถูกรวมเป็นช็อตเดียว Extraction 2

มันคือ 3 คืนที่บ้ามากครับ เพราะทุกอย่างมันจะถูกรวมเป็นช็อตเดียว Extraction 2

ฉากการหนีเอาตัวรอดจากลานกว้างในเรือนจำนั่นแหละ มันใช้เวลานานกว่า 3 คืนเลยครับ มันเป็นประสบการณ์ที่โคตรพิเศษเลย เพราะมันหนาวจนแทบติดลบ หิมะตกจริงๆ ตลอดเกือบทั้งคืน และพวกเรามีนักแสดงนับร้อยกำลังหนาวสั่นขณะทำการแสดงอยู่

“เรามี Chris Hemsworth เป็นนักแสดงหลักก็จริง แต่เราก็ต้องใช้สตั๊นท์ยอดฝีมือมากลุ่มหนึ่งเพื่อดวลกับเขาประมาณ 15-20 คน นอกเหนือจากนั้นคุณต้องใช้สตั๊นท์อีกราว 30 หรือ 40 คนในการต่อสู้อยู่ในฉากหลังที่ใกล้เคียงกับเขา เพราะในภาพนั้นมันจำเป็นต้องเห็นหลายมิติในฉากหลังครับ ไม่เพียงเท่านั้น

การจุดไฟใส่ Chris Hemsworth และนักแสดงร่วมอีก 4 คนจริงๆ

เรายังต้องใช้นักแสดงประกอบอีกมากมายเพื่อต่อสู้กันอยู่ไกลๆ เลย ทุกคนต้องขยับและอัดกันอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นมันใช้นักแสดงมากกว่า 300 คนในฉากนั้นครับ พวกเขาเคลื่อนไหวเพื่อให้สอดรับกับการเคลื่อนกล้องของพวกเรา และ Chris Hemsworth ก็ทำแบบนั้นอยู่ 3 คืนเต็มๆ

“แล้วเรายังมีการจุดไฟใส่ Chris Hemsworth และนักแสดงร่วมอีก 4 คนจริงๆ ด้วย ซึ่งว่ากันตามตรงแล้วนักแสดงส่วนใหญ่ก็น่าจะไม่ยอมให้เราทำแบบนั้นกับพวกเขา แต่ Chris Hemsworth ยืนยันที่จะทำมันด้วยตัวเองครับ”