วันจันทร์, 15 กรกฎาคม 2567

EXTRACTION 2 ฉากแอ็คชั่น !!!โครตมันส์ โครตเดือด!!!

EXTRACTION 2 ฉากแอ็คชั่น !!!โครตมันส์ โครตเดือด!!!

EXTRACTION 2 ดูได้แล้วตอนนี้ใน Netflix (2023) แนว: แอ็คชั่น / ดราม่า ถ้าคุณคิดว่า john Wick สุดแล้ว tyler Rake ก็สุดไม่แพ้กันเลยครับ นี่คือหนังแอ็คชั่นที่มันส์ที่สุดของ netflix โอ้โห โครตมันส์ โครตเดือด ตูดนั้งไม่ติดเบาะ!!

เป็นการกลับมาของ “tyler” รับบทโดย “chris hamword” ที่แอดบอกเลยว่าโครตบ้า ยิงกันสนั่นทั้งเมือง ระเบิดตูมตามทั้งเรื่อง ความชุลมุนวุ่นวายไปจนถึงวินาศสันตะโรที่หนังอัดเข้ามาแบบต่อเนื่อง ไม่ให้หยุดพักหายใจกันเลย

EXTRACTION 2 ฉากแอ็คชั่นโครตมันส์โครตเดือด

Extraction2 Full movie ต่อสู้ระยะประชิดที่โครตเนียน และ บีบคั้นสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม จังหวะเฉียดตายของตัวละครต่างๆ ทำออกมาให้ลุ้นเยี่ยวเหนียวได้ไม่น้อย หวุดหวิดตลอด แถมความเก่งกาจของทีมนักฆ่าโครตพระกาฬทั้งฝั่งของพระเอกและฝั่งผู้ร้ายคือแม่งเทพไม่แพ้กันเลยครับ การโยงปมปัญหาของตัวละครหลักอย่าง “tyler” ก็ทำออกมาได้ดีไม่มีค้างคา แต่มีสิ่งหนึ่งแอบขัดใจอยู่นิดหน่อยนั่นก็คือ CG ในบางช่วงบางฉากเห็นแล้วแอบตลก นิดๆ ไม่เป็นไรครับให้อภัย ความเข้มข้นและดราม่าผสมรวมกันได้กลมกล่อมอร่อยดี

EXTRACTION 2 ฉากแอ็คชั่นโครตมันส์โครตเดือด

EXTRACTION 2 ถือว่าเป็นหนังแอ็คชั่นของ Netflix ที่สุดๆไปเลย

หนังชุด EXTRACTION ถ้าทำดีๆบวกกับพัฒนาเนื้อเรื่องให้มีความหลากหลายมากขึ้น อาจไม่จบอยู่แค่สองภาคอาจมี 3 4 5 ก็เป็นไปได้ อีกอย่างชุดเกราะที่พัฒนามากขึ้นยิงยังไงก็ไม่เข้ายิงยังไงก็ไม่ตายมันทำให้นึกถึงเสื้อสูทของจักรวาล john Wick ขึ้นมาทันทีเลยครับแต่ดูเท่และดุดันมากกว่าเป็นไหนๆเพราะมันมาแบบทหารพร้อมรบจัดเต็มมากแบบพร้อมวิ่งเข้าไปบวกกลางสนามรบโดยไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหมเดือดดาลจริงๆ กับพี่ “tyler Rake” และ

ส่วนเนื้อเรื่อง คนระห่ำภารกิจเดือด 2 ที่ภาคนี้เค้าเพิ่มเติมให้มันมีเรื่องราวมากกว่าภาคแรก

extraction2 เรื่องย่อ ภาคแรกเหมือนใส่มาเพื่อรองรับกับฉากแอคชั่นแค่นั้น แต่ภาคนี้เค้าใส่ด้านดราม่า และปมของตัวละคร Tyler Rake ให้เข้าใจมากขึ้น ซึ่งจุดนี้เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มาก ตัวหนังใส่เส้นเรื่องดราม่าได้น่าสนใจอยู่ไม่น้อยกับเหตุผลว่าทำไม Tyler Rake ถึงไม่ตายแล้วขยายและขยี้จุดนี้ทำให้เรารับรู้ว่าทำไม Tyler ถึงพาตัวเองมาทำอะไรแบบนี้ตลอด

EXTRACTION 2 ถือว่าเป็นหนังแอ็คชั่นของ Netflix ที่สุดๆไปเลย

เค้าขยี้จุดนี้มาได้น่าสนใจ พอๆในแบบเดียวกับที่ Joe Russo เขียนตอนทำ Captain America: Winter Soldier หรือ Civil Warโดยเฉพาะตัว Bucky มาในแบบคล้ายๆกัน ความสับสน และความรู้สึกผิดในตัวเอง ซึ่งมันเวิร์คทำให้ตัวละคร ดูมีมิตติ และเป็นจุดแข็งของหนัง ถึงแม้ว่ามันอาจจะไม่ได้ดีมาก กับพาร์ทนี้เพราะการกำกับที่ในด้านนี้อาจจะยังไม่พอดีมันยังมีเหตุผลตัวละครบ้างตัวชวนหงุดหงิดบ้างอยู่ แต่เราชอบที่เค้าแตะเรื่องเรานี้ให้เอาใจช่วยตัวพระเอก แต่นั้นแหละ ทว่าองค์ท้ายที่เลือกมาในแบบที่ไม่ยิ่งใหญ่

คนระห่ําภารกิจเดือดภาค2 นักแสดง ดราม่า มันทำให้ดรอปพอสมควร

คนระห่ําภารกิจเดือดภาค2 นักแสดง ดราม่า มันทำให้ดรอปพอสมควร

แต่สำหรับผมแต่ก็เป็นทางเลือกที่ผมว่าเหนือคาดไว้พอสมควรและน่าสนใจดี ส่วนในด้านอื่นๆต้องยอมรับเลยว่าทำออกมาได้ดีขึ้นมากว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็น ตัวร้ายที่ภาคนี้มันโหดน่ากลัว เชื่อว่าไอนี่มันไม่ใช่เล่นๆแน่ ซึ่งนี้แทบจะเป็นเสน่ห์ของหนังชุดนี้ตั้งแต่ภาคแรก จนถึงภาคนี้ ตัวร้ายมันเก่งและเอาจริง ยันตัวละครของลูกน้องที่โหดทุกตัวไม่ได้มาเพื่อโดนยิงอย่างเดียว มันมีระบบของมันในการปะทะซึ่งทำเอา ทีมพระเอก ปางตายเลยก็ว่าได้ ซึ่งนี้แหละเป็นสิ่งที่ ผกก. Sam Hagrave ทำและได้ผลทั้งสองภาคเลยชอบจัดๆ และผมยังรู้สึกเอนจอยกว่าหนัง John Wick ยุคหลัง ที่พี่แกดูเก่งไปหมด ต่างจากเรื่องนี้ ที่พยายามดีไซน์ฉากแอคชั่นมึมกล้องรับรู้ถึงแรงปะทะ ที่พระเอกเจอในแต่ละอย่าง มันทำให้สนุกกับมัน และเอาใจช่วยตัวเอกมากยิ่งขึ้น EXTRACTION2 ฉายแล้ววันนี้ ในแพลตฟอร์ม Netflix