วันพฤหัสบดี, 23 มีนาคม 2566

ตัวอย่าง Avatar: The Way of Water อวตาร 2 Final Trailer ล่าสุด

ตัวอย่าง Avatar: The Way of Water อวตาร 2 ล่าสุด

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างงดงามกับภาพยนตร์ภาคแรก ซึ่งทำรายรับทะลุกว่า 2,922 ล้านดอลลาร์ทั่วโลก ทำให้เว็บไซต์ Box Office Pro ได้ทำการคาดการณ์รายรับ 3 วันแรกภายในประเทศของ ตัวอย่าง Avatar: The Way of Water เอาไว้ที่ 135 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสูงกว่า Avatar ภาคแรก ที่เปิดตัวในเดือนธันวาคมเหมือนกันที่ตัวเลข 77 ล้านดอลลาร์ครับ

Avatar: The Way of Water อวตารภาค 2 กำหนดฉายเดือนธันวาคม

แม้จะเปิดตัวได้สูงกว่าภาคแรกเกือบ 2 เท่า แต่ Box Office Pro กลับคาดการณ์ว่า Avatar: The Way of Water จะปิดยอดรายรับรวมภายในประเทศได้เพียง 475 ล้านดอลลาร์เท่านั้น ผิดกับภาพยนตร์ภาคแรกที่ทำรายรับรวมภายในประเทศสูงถึง 785 ล้านดอลลาร์ แต่ถึงกระนั้นโดยส่วนตัวแล้วผมเชื่อว่า อวตาร 2

เกณฑ์สำคัญที่จะใช้วัดรายได้ของ Avatar 2 ขึ้นอยู่กับคุณภาพโดยรวมของภาพยนตร์ ทั้งในแง่ของความบันเทิง และประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์อันน่าตื่นตาตื่นใจ

ซึ่งหาก Avatar: The Way of Water สามารถตอบโจทย์ทั้ง 2 ข้อได้อย่างยอดเยี่ยม ก็น่าจะทำให้ภาพยนตร์ได้รับโอกาสยืนโรงฉายเป็นเวลานานขึ้น รวมถึงได้รายรับจากการฉายแบบ IMAX มากกว่าภาพยนตร์เรื่องอื่นๆ

คล้ายกับปรากฏการณ์ของ Top Gun: Maverick ที่โกยรายรับภายในประเทศสูงถึง 716 ล้านดอลลาร์จากการยืนโรงฉายนานถึง 25 สัปดาห์ ตัวอย่าง Avatar: The Way of Water

Avatar: The Way of Water อวตารภาค 2 กำหนดฉายเดือนธันวาคม

แต่หาก Avatar: The Way of Water ไม่ได้ประสบความสำเร็จอย่างที่หมายมั่นเอาไว้

ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง James Cameron เคยออกมาบอกแล้วครับว่า เขาอาจจะจบเรื่องราวทั้งหมดของชาวนาวีและดาวแพนดอร่าลงที่การเป็นไตรภาค จากที่เคยวางแผนเอาไว้ทั้งหมด 5 ภาคครับ

Avatar: The Way of Water ยังคงได้นักแสดงชุดเดิมอย่าง Sam Worthington , Zoe Saldana , Sigourney Weaver และ Stephen Lang กลับมาร่วมจอกันอย่างพร้อมหน้า สมทบด้วยทีมนักแสดงใหม่อย่าง Kate Winslet , Michelle Yeoh และ Jack Champion ครับ โดย Avatar : The Way of Water วางกำหนดฉายเอาไว้เดือนธันวาคมปีนี้ครับ