วันศุกร์, 1 มีนาคม 2567

Gal Gadot กัล กาด็อต แม่แห่งวงการ DC wonder women

Gal Gadot กัล กาด็อต แม่แห่งวงการ DC wonder women
Gal Gadot กัล กาด็อต แม่แห่งวงการ DC wonder women

Gal Gadot สวยกระชากวัย ตอนนี้อายุ 37 ปี แต่ยังไม่หยุดความแซ่บไว้ที่ตัวเลข แฟนๆ DC Comics ยังคงรอคอยการแสดงของเธอในบท วันเดอร์ วูเมน อย่างต่อเนื่อง

ภาพยนแจ้งเกิดที่ทำให้ Gal Gadot เป็นที่รู้จักทั่วโลก

ประวัตินักแสดง กัล กาด็อต ( Gal Gadot ) เริ่มมีชื่อเสียงจากรับบทบาท จีเซล แยชาร์ (Gisele Yashar) ในภาพยนตร์แฟรนไชส์ในหนังแฟรนไชส์อย่าง Fast and Furious ถึง 3 ภาค ได้แก่ Fast and Furious (2009) , FastFive (2011) และก็ Fast and Furious 6 (2013) 

Gal Gadot กัล กาด็อต

ถัดมา กัล กาด็อต ได้มีชื่อเสียงและก็ดังไปทั่วทั้งโลกจากการรับบทบาทเป็นซุปเปอร์วีรบุรุษหญิงจากฝั่ง DC Comics วันเดอร์วูแมน ที่เผยตัวหนแรกในภาพยนตร์เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice ถัดมาก็ได้มีหนังเดี่ยวของเรื่อง Wonder Woman ตามออกมา โดยเธอจำเป็นต้องฝึกซ้อมกล้ามแล้วก็การต่อสู้เป็นเวลา 6 เดือน เพื่อรับบทบาทในคราวนี้

Gal Gadot กัล กาด็อต

ติดอันดับ 100 บุคคลที่เป็นกระแสต่อเนื่อง

ในปีคริสต์ศักราช 2018 แมกกาซีน Time ได้เสนอชื่อให้ กัล กาด็อต เป็นหนึ่งใน 100 บุคคลที่มีผลกระทบเยอะที่สุดในโลก แล้วก็เธอยังได้รับการจัดชั้นให้เป็นเลิศในผู้แสดงฝ่ายหญิงที่มีรายได้สูงสุดของโลกในปีนั้น ในปีคริสต์ศักราช 2020 กัล กาด็อต มีรายได้มากถึง 20 ล้านเหรียญจากการรับบทบาทในภาพยนตร์เรื่อง Red Notice ของ Netflix ทำให้เธอเป็นดาราหญิงที่มีรายได้สูงสุดเป็นอันดับสามของโลกในปี 2020 ตอนนี้ กัล กาด็อต ได้สมรสกับ ยารอน เวอร์ซาโน (Yaron Varsano) ผู้แทนอสังหาริมทรัพย์เจ้าของกิจการอดีตผู้ครอบครองอพาร์เม้นท์ Hotel Varsano และก็มีลูกสาวที่น่ารักน่าเอ็นดูสองคนชื่อ อัลม่า เวอร์ซาโน (Alma Versano) รวมทั้ง มายา เวอร์ซาโน (Maya Versano)

ติดตามวาร์ป IG : gal_gadot

Gal Gadot กัล กาด็อต

ผลงานด้านการแสดง ภาพยนตร์

  • ปี 2009 Fast & Furious รับบทบาท Gisele Yashar
  • ปี 2010 Date Night เล่นบท Natanya
  • ปี 2010 Knight and Day รับบทบาท Naomi
  • ปี 2011 Fast Five รับบทบาท Gisele Yashar
  • ปี 2013 Fast & Furious 6 เล่นบท Gisele Yashar
  • ปี 2014 Kicking Out Shoshana รับบทบาท Mirit Ben Hatush
  • ปี 2015 Furious 7 สวมบทบาท Gisele Yashar
  • ปี 2016 Triple 9 เล่นบท Elena Vlaslov
  • ปี 2016 Batman v Superman: Dawn of Justice สวมบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปี 016 Criminal เล่นบท Jill Pope
  • ปี 2016 Keeping Up with the Joneses สวมบท Natalie Jones
  • ปี 2017 Wonder Woman สวมบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปี 2017 Justice League เล่นบท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปี 2018 Ralph Breaks the Internet ให้เสัยงบรรยายเป็น Shank
  • ปี 2019 Between Two Ferns: The Movie สวมบทบาท Gal Gadot
  • ปี 2020 Wonder Woman 1984 สวมบทบาท Diana Prince / Wonder Woman
  • ปี 2020 Death on the Nile เล่นบท Linnet Ridgeway Doyle
  • ปี 2021 Red Notice