วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

Godzilla vs. Kong 2 จะปูเนื้อเรื่องก่อนจะเกิดมอนสเตอร์ยักษ์ดึกดำบรรพ์ที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกยุคปัจจุบัน

Godzilla vs. Kong 2 จะปูเนื้อเรื่องก่อนจะเกิดมอนสเตอร์ยักษ์ดึกดำบรรพ์ที่ปรากฏตัวขึ้นในโลกยุคปัจจุบัน

ภาคต่อของ Godzilla vs. Kong กำลังเดินหน้าถ่ายทำและก็ยังไม่มีการเปิดเผยชื่ออย่างเป็นทางการแต่อย่างใดนั้น ปัจจุบันผู้ใช้ทวิตเตอร์นามว่า @KDM_Monsters ก็ได้แชร์รูปภาพจากกองถ่ายหนังดังที่ได้กล่าวมาแล้ว ซึ่งเป็นภาพกระดานสเลทเปลี่ยนฉากสำหรับใช้เพื่อสำหรับในการถ่ายทำภาพยนตร์ โดยปรากฏชื่ออย่างไม่เป็นทางการสำหรับใช้ในกองถ่ายของภาคต่อ Godzilla vs. Kong ว่า Origins ที่หมายความว่า ต้นกำเนิด

godzilla vs. kong-3

ซึ่งก็ถือได้ว่า Godzilla vs. Kong 2 นั้น บางทีอาจเล่าย้อนไปถึงแหล่งกำเนิดของเหล่ามอนสเตอร์ยักษ์ดึกดำบรรพ์ที่แสดงตัวขึ้นในโลกปัจจุบัน

Godzilla vs. Kong 2 นี้ เป็นภาพยนตร์ภาคที่ 5 ในแฟรนไชส์ MonsterVerse ของค่าย Legendary ที่ต่อยอดการบรรลุเป้าหมายมาจาก Godzilla vs. Kong เมื่อปี 2021 ที่ได้รับคำชมเชยเป็นอย่างมากในด้านของการมอบความสนุกสนานให้แก่ผู้ชม และก็กวาดรายได้ทั่วทั้งโลกไปถึง 470 ล้านเหรียญ หรือราว 17,100 ล้านบาท

godzilla vs. kong-1

ถึงแม้ว่ารายได้ทั่วทั้งโลกดังที่กล่าวถึงมาแล้วบางทีอาจไม่สูงมากมายเมื่อเทียบกับภายพนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์หลายเรื่องที่ฉายเมื่อตอนก่อนโรคติดเชื้อเชื้อไวรัส Covid-19 จะแพร่ระบาด แต่ว่าถ้าเกิดไตร่ตรองจากที่ Godzilla vs. Kong เข้าฉายด้วยจำนวนโรงภาพยนตร์ที่น้อยมาก เนื่องด้วยโรงหนังหลายที่ปิดให้บริการเพื่อคุ้มครองป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 ประกอบกับการฉายบนบริการสตรีมมิง HBO Max ไปพร้อมด้วย ก็ถือว่าเป็นรายได้ที่น่าประทับใจและก็พอเพียงจะให้ Warner Bros. Discovery เปิดไฟเขียวให้สร้างภาคต่อได้

godzilla vs. kong-2

ไม่เพียงแค่นั้น จากภาพที่ได้รับการเปิดเผยปัจจุบันนี้ยังเป็นการรับรองว่า อดัม วิงการ์ด Adam Wingard จาก Godzilla vs. Kong ได้กลับมารับหน้าที่ควบคุมที่ภาคที่ 2 นี้ด้วยเหมือนกัน