วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

ทำไม อาจารย์โกโจ ถึงต้องใส่ผ้าปิดตาไว้ตลอดเวลาด้วย?

ทำไม อาจารย์โกโจ ถึงต้องใส่ผ้าปิดตาไว้ตลอดเวลาด้วย?

นี่อาจจะเป็นคำถามที่คนในด้อม Jujutsu Kaisen หลายคนยังสังสัยอยู่ ถึงอาจจะมีหลายคนที่รู้แล้ว แต่เพื่อคนที่ยังไม่รู้ด้วย วันนี้แอดเลยจะมาเล่าให้ฟังครับ เหตุผลง่ายๆเลยที่อาจารย์โกโจต้องใส่ผ้าปิดตาตลอด มันมาจากดวงตาของอาจารย์โกโจนั่นเองครับ ดวงตาสีฟ้าครามที่สวยมากๆของ อาจารย์โกโจ มีชื่อเรียกในโลกไสยเวทว่า “ดวงตาริคุกัน” ครับ เป็นดวงตาพิเศษที่สืบทอดกันมาใน ตระกูลโกโจ แต่มันก็ยังมีโอกาสน้อยมากๆที่เด็กในตระกูลโกโจจะเกิดมาแล้วมีดวงตานี้ครับ

อาจารย์โกโจ ถือเป็นคนแรกในรอบ 400 ปีเลย

มหาเวทย์ผนึกมาร ซึ่งความพิเศษของดวงตานี้มันก็คือการที่ทำให้ผู้ถือครองสามารถมองเห็นออร่าไสยเวทได้อย่างละเอียดครับ ไม่ว่าจะเป็นจากผู้คน สิ่งของ และวิญญาณคำสาป จะสามารถมองเห็น พลังไสยเวท ของสิ่งเหล่านี้ได้อย่างชัดเจน(รวมถึงสามารถวิเคราะห์ได้ด้วยครับ)

อาจารย์โกโจ ถือเป็นคนแรกในรอบ 400 ปีเลย

แถมไม่ใช่แค่นั้น “ดวงตาริคุกัน” ยังเพิ่มประสิทธิภาพการรับรู้ต่างๆของผู้ใช้อย่างถึงขีดสุดด้วย ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็น การได้ยิน สัมผัสระยะใกล้ไกล ซึ่งทั้งหมดนั้นมันจะสร้างภาระให้ร่างกายอย่างมากครับ ทำให้อาจารย์โกโจเกิดอาการเหนื่อยล้าได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมเวลาเปิดตา นั่นจึงเป็นสาเหตุที่ว่าอาจารย์โกโจต้องปิดตาตัวเองไว้ แล้วค่อยเปิดเฉพาะตอนสู้นั่นเองครับ

ทีนี้หลายคนอาจสงสัยว่าปิดตาแล้วมองเห็นได้ยังไง อย่างที่บอกครับดวงตาริคุกันมีความสามารถในการรับรู้ที่สูงมาก ถึงจะปิดไว้ก็ใช่ว่าจะรับรู้อะไรไม่ได้เลยครับ แค่ลดความสามารถในการรับรู้ลง แต่นั่นก็ยังสูงกว่าคนปกติทั่วไปอยู่ดีครับผม