วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

สรุปเนื้อเรื่องของแฟรนไชส์ Halloween อุ่นเครื่องก่อนปิดตำนานหลอนใน Halloween Ends

สรุปเนื้อเรื่องของแฟรนไชส์ Halloween อุ่นเครื่องก่อนปิดตำนานหลอนใน Halloween Ends

เนื่องจากภาพยนตร์ชุด Halloween นั้นถูกสร้างมาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 เรื่อง โดยแต่ละเรื่องก็ล้วนมีเส้นเรื่องและไทม์ไลน์ของตัวเองกันอย่างหลากหลาย ดังนั้นก่อนที่จะไปรับชมภาพยนตร์เรื่อง Halloween Ends – ปิดฉากฮาโลวีน จึงหยิบเอาเรื่องราวของภาพยนตร์ภาคที่เกี่ยวเนื่องกับไตรภาคนี้มาสรุปให้ฟังกัน

halloween1

***มีการเปิดเผยเนื้อหาสำคัญของภาพยนตร์***

Halloween (1978) – เรื่องราวทั้งหมดเริ่มต้นขึ้นจาก Michael Myers ฆาตกรโรคจิตที่สังหารพี่สาวของตัวเองตั้งแต่วัยเพียง 6 ขวบ เขาถูกจับเขาไปอยู่ในโรงพยาบาลจิตเวช ก่อนที่เขาจะหลบหนีออกมาในคืนวันฮาโลวีนปี 1978 คืนนั้นไมเคิลได้สังหารเหยื่ออย่างโหดเหี้ยมมากมาย ในขณะที่ ลอรี่ สโตรด ได้รอดเงื้อมมือการสังหารของฆาตกรรายนี้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่ไมเคิลจะถูกกระหน่ำยิงหลายนัด แต่ศพของเขากลับหายตัวไปอย่างปริศนาในตอนจบเรื่อง

Halloween (2018) – 40 ปีผ่านไป ลอรี่ สโตรด ยังคงเจ็บลึกกับบาดแผลในอดีต ขณะที่ Michael Myers ถูกทางการจับตัวคุมขังในโรงพยาบาลจิตเวชอีกครั้ง ก่อนที่เขาจะหลบหนีออกมาในคืนวันฮาโลวีนเพื่อสะสางสิ่งที่เขาทำไม่สำเร็จเมื่อ 40 ปีก่อน แต่คราวนี้ ลอรี่ สโตรด ไม่ได้เป็นเพียงหญิงสาวผู้อ่อนแออีกต่อไป เธอวางกับดักเพื่อรอวันล้างแค้น ไมเคิล ไมเยอร์ และสามารถจุดไฟเผาเขาทั้งเป็นได้สำเร็จในช่วงท้ายเรื่อง

Halloween kills (2021) – เล่าเรื่องราวต่อจากภาคที่แล้วในทันที เมื่อทีมนักดับเพลิงไปถึงที่เกิดเหตุได้ทันเวลา นั่นจึงทำให้ Michael Myers รอดชีวิตจากกองเพลิงได้อีกครั้ง เรื่องราวการกลับมาของ ไมเคิลได้ไปเข้าหูของชาวเมืองที่เคยสูญเสียคนที่รักไปในคืนวันฮาโลวีนปี 1978

พวกเขาจึงรวมตัวกันเพื่อชำระแค้นแก่ฆาตกรโรคจิตรายนี้ แต่สุดท้ายแล้วพวกเขาก็ล้มเหลวและกลายเป็นเหยื่ออันโอชะของ ไมเคิล ซ้ำร้ายไปกว่านั้น ไมเคิล ได้สังหาร คาเรน ลูกสาวเพียงคนเดียวของ ลอรี่ สโตรด ในตอนจบของเรื่องอีกด้วย

halloween2

สัปดาห์นี้เตรียมพบกับบทสรุปของอาถรรพ์คืนวันฮาโลวีนได้ใน Halloween Ends ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวหลังจากภาคล่าสุดราว 4 ปี ลอรี่ สโตรด ได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขพร้อมกับยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่แล้วความสยองขวัญก็หวนกลับมาอีกครั้ง ซึ่ง ลอรี่ สโตรด ตัดสินใจลุกขึ้นสู้เพื่อเผชิญหน้ากับมันเป็นครั้งสุดท้าย

halloween3

Halloween Ends ยังคงได้ตัวผู้กำกับภาพยนตร์จาก 2 ภาคล่าสุดอย่าง David Gordon Green กลับมาปิดตำนานความสยองด้วยตัวเอง แสดงนำโดย Jamie Lee Curtis ร่วมด้วย Andi Matichak , Will Patton และ Kyle Richards เตรียมสยองปิดฉากฮาโลวีนพร้อมกัน 13 ตุลาคมนี้ในโรงภาพยนตร์