วันศุกร์, 23 กุมภาพันธ์ 2567

house of the Dragon ศึกชิงบัลลังก์ครั้งยิ่งใหญ่อย่าง ศึกการร่ายรำแห่งมังกร 

24 ส.ค. 2022
376
house of the Dragon ศึกชิงบัลลังก์ครั้งยิ่งใหญ่อย่าง ศึกการร่ายรำแห่งมังกร 

หลังจากบทสรุปที่ยาวนานกว่า 8 Season ในปี 2019 ที่ผ่านมาผู้ชมก็ได้พบกับบทสรุปของ ศึกชิงบัลลังก์เหล็กแห่งเวสเทอรอสใน Game of Thrones Season 8 แต่เรื่องราวของมหาศึก 7 อาณาจักรยังคงมีตำนาน ให้เล่าขานอยู่อีกมากมายและหนึ่งในนั้นก็คือเรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียนที่กำลังจะถูกบอกเล่าใน house of the Dragon 

house of the Dragon สุดยอด Original Series ฟอร์มยักษ์แห่งปีจาก นวนิยายของ George RR Martin เรื่อง Fire and blood

เรื่องราวปฐมบทแห่งศึกชิงบัลลังก์เหล็กเมื่อ 200 ปีก่อนในยุคสมัยที่ยังครองอำนาจและเป็นผู้ปกครองอาณาจักรเวสเทอรอส ด้วยเหล่ามังกรในอาณัติของพวกเขาก่อนที่เรื่องเราจะขับเคลื่อนเข้าสู่สงครามเบอร์ตระกูลทาร์แกเรียนเกิดแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง และขี่มังกรคู่ชิงบัลลังก์กันเองฉนวนของความขัดแย้งเกิดขึ้นเมื่อ วิเซริส ทาร์แกเรียน viserys targaryen กษัตริย์ได้ทำการแต่งตั้งลูกสาวเพียงคนเดียวของเขาอย่างใน เรเนียรา ทาร์แกเรียน ให้เป็นผู้สืบทอดบัลลังก์ต่อจากเขา 

เนนิราก็มีคุณสมบัติเพียบพร้อมและเธอยังเป็น เลือดบริสุทธิ 

เรเนียรา ทาร์แกเรียน ก็มีคุณสมบัติเพียบพร้อมและเธอยังเป็น เลือดบริสุทธิ 

เป็นผู้ขี่มังกรและมีความเด็ดเดี่ยวแต่ข้อเสียอย่างเดียวของเธอก็คือเธอไม่ได้เกิดมาเป็นผู้ชาย ขณะที่ daemon targaryen ชายนักรบมังกรผู้ไร้เทียมทานและเป็นน้องชายแท้ๆของกษัตริย์มากความสามารถทางการรบและอิทธิพลจากกองทัพของเขา ทำให้หลายฝ่ายมองว่าเอม่อนก็มีความชอบธรรมต่อการขึ้นครองบัลลังก์เหล็กเช่นกันแต่ไม่ใช่กับ ออทโต้ Otto hishtower มือขวาของกษัตริย์ กษัตริย์ผู้เป็นนักวางแผนทางการเมืองอันแยบยลป้องกันการถือครองบัลลังก์ของเอมอนทาร์แกเรียนแล้วเขายังส่งลูกสาวรูปงามของเขาอย่าง อลิเซน alicent higtower เพื่อนสนิทในวัยเด็กของเรเนียราให้เข้าสู่เกมการเมืองเพื่อผลลัพธ์บางอย่างที่เขาต้องการ

การหักหลังทุกคำโกหกทุกการแย่งชิงนำมาสู้ศึกสงครามชิงบัลลังก์ครั้งที่ยิ่งใหญ่ 

การหักหลังทุกคำโกหกทุกการแย่งชิงนำมาสู้ศึกสงครามชิงบัลลังก์ครั้งที่ยิ่งใหญ่ 

George RR Martin เล่าเรื่องราวแห่ง เวสเทอร์ลอส ซึ่งนอกจากจะเป็นผู้เขียนและเรื่องราวทั้งหมดแล้วยังนั่งแทนผู้อำนวยการสร้างด้วยตัวเองพร้อมกับดึงตัว มิเกล Miguel sapochnik ผู้กำกับซีรีส์ที่คุ้นเคยกับเรื่องราวของ Game of Thrones เป็นอย่างดีรับหน้าที่บอกเล่าเรื่องราวของศึกบ้านตาแกเรียนหลังจากที่เค้าเคยสร้างปรากฏการณ์ให้กับ Series มาแล้วลูกนอกสมรสใหม่ Battle of the bastards  และฉากสังหารหมู่ใน The winds of winter 

ซึ่งทั้ง 2 Episode นี้เป็นตอนที่ได้รับคะแนนสูงที่สุดของซีรีส์ 

ซึ่งทั้ง 2 Episode นี้เป็นตอนที่ได้รับคะแนนสูงที่สุดของซีรีส์ 

Game of Thrones บนเว็บไซต์ imdb 9.9 คะแนน สมทบด้วย แคร์ Clare Kilner ผู้กำกับหญิงจากซีรีส์รถด่วนขบวนกบฏอย่าง greg yaitanes ซีรีย์สยองขวัญ azelf และ geeta patel จาก เดอะเมจิกเชียน และที่ขาดไม่ได้ก็คือ Ramin Djawadi นักประพันธ์เพลง ผู้อยู่เบื้องหลังดนตรีบรรเลงเสียงเพลงแห่งเพลิงแค้นให้สมบูรณ์แบบมากขึ้น เพื่อให้สมชื่อจอร์จ อาร์อาร์ มาติน ออกมาเปิดเผยตัวเองว่าเรื่องนี้จะมีมังกรปรากฏตัวให้เห็นถึงตัว 17 ตัวด้วยกัน เพื่อความยิ่งใหญ่อลังการของศึกครั้งประวัติศาสตร์ hbo ตัดสินใจอาจทุนสร้างถึง 20 ล้านดอลลาร์ต่อหนึ่งตอน นั้นจึงทำให้ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 10 ตอนนั้นใช้ทุนสร้างมหาศาลระดับ 200 ล้านดอลลาร์เตรียม

พบกับมหากาพย์แห่งศึกชิงบัลลังก์ครั้งใหม่กับ Original Series ฟอร์มยักษ์ houseoftheDragon
รับชมได้แล้ววันนี้ที่ HBOGO
Cr : Filmment
สามารถอ่าน รีวิวหนัง ข่าวภาพยนตร์ ได้ที่เว็บ มูฟวี่สตู