วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

House of the Dragon ตัวละคร สำคัญในเรื่อง

House of the Dragon ตัวละคร สำคัญในเรื่อง

House of the Dragon ตัวละคร สำคัญ คนแรก คือ กษัตริย์ วิเซริสที่ 1

House of the Dragon ตัวละคร เป็นกษัตริย์ลำดับที่ 5 ของราชวงศ์ทาร์แกเรียน ที่สืบทอดบัลลังจาก กษัตริย์ เจเฮริส และ ราชินี อลิเซน แต่ไม่ได้เป็นลูกชายของเจเฮริส มีรูปทั้งหมด 13 คนเป็นผู้ชาย 6 คนแต่มีแค่ 3 คนเท่านั้นที่มีชีวิตยืนยาวจนโตเป็นผู้ใหญ่พอที่จะเป็นรัชทายาทได้ ชีวิตเหมือนเล่นตลกลูกชาย 2 คนเสียชีวิตก่อนที่จะได้สืบทอดบัลลังก์และอีก 1 คนก็ได้ปฏิญาณตนเป็นเมสเตอร์ไม่ยุ่งกับเรื่องทางโลก ทำให้ตำแหน่งนี้ตกเป็นของวิเซอร์ริสลูกชายของ เบลอน และ อลิสชา สามารถดูได้ใน house of the dragon ep 1

House of the Dragon ตัวละคร สำคัญ คนแรก คือ กษัตริย์ วิเซริสที่ 1

ทายาทลำดับที่ 2 เจเฮริส ตลอดรัชสมัยได้ชื่อว่าเป็นที่รักของทุกคนเขาพยายามที่จะรักษาสันติและความสงบสุขเป็นกษัตริย์ที่อารมณ์ดีและชื่นชอบในเสียงเพลงงานเลี้ยงการแข่งประลองต่างๆจนทำให้ราชวงศ์เจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุด คิงส์วิเซริสแต่งงานกับลูกพี่ลูกน้องคือ เอมมา แอริน หลานแท้ๆของเจเฮริสเช่นกัน

และเขาเคยขี่มังกรแค่ครั้งเดียวแล้วก็ไม่ใช่แค่มังกรทั่วไปมันคือ บาเลเรียน เขาขึ้นขี่  Dragon the black Dress มังกรของ Akon ผู้พิชิตตอนอายุ 16 ปีซึ่งตอนนั้นมีอายุได้ซัก 200 ปีและแก่มากจนแทบจะไม่ไหวและบาเลเรียนทุนวนรอบคิงแลนด์ดิง 3 รอบแล้วก็ลงจอดก่อนที่มันจะตายในปีต่อมาและนั่นก็คือการขี่มังกรครั้งแรกและครั้งเดียวของเขา

House of the Dragon ตัวละคร เดมอน ทาร์แกเรียน เป็นน้องชายของ วิเซริส ที่คอย support พี่ชายมาตลอด

ตั้งแต่ตอนที่คิงจะเลือกรัชทายาทโดเรม่อนก็เป็นคนสนับสนุนศิษย์ของพี่ชายกับ daemon จะรักใคร่กันดีแต่ลักษณะนิสัยของที่น้อง 2 คนนี้ต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยวิเซริสรักสันติส่วน เดม่อน เนี่ยชอบหาเรื่องต่อสู้แล้วก็สู้เก่งมากด้วย   แผนสงครามผ่านการรับรองมามากมายเรียกว่าชนะเรียบเลย และยังชอบไปหอนางโรมเป็นประจำด้วย คือเป็นแบดบอยเต็มขั้นและมีเสน่ห์มากๆ

House of the Dragon ตัวละคร เดมอน ทาร์แกเรียน เป็นน้องชายของ วิเซริส ที่คอย support พี่ชายมาตลอด

ตอนพี่ชายของเขายังไม่มีลูกชาย demon ก็เหมือนเป็นรัชทายาทในสายตาของคนทั่วไป แต่เขาก็ยังไม่เคยได้รับตำแหน่งฟิวส์ออฟเดอะร์ดราก้อนสโตน ซึ่งเป็นตำแหน่งรัชทายาทอย่างเป็นทางการ เดม่อนขึ้นขี่มังกร คาแรกซิส ตอนอายุ 24 ปี มังกรสีแดงตัวใหญ่และสำคัญการสู้รบมาก และใน house of the dragon ep 5 ซับ ไทย กำลังเข้มข้นมากๆ

เรนีร่า ทาร์แกเรียน เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ กษัตริย์ วิเซริส และราชินี เอมมา แอริน

มีสายเลือดของ House of the Dragon ตระกูล ทาร์แกเรียนเข้มข้นจากทั้งฝั่งพ่อและฝั่งแม่ เธอเกิดมาในยุคสมัยที่สงบสุขราชวงศ์รุ่งเรืองถึงขีดสุด เธอเป็นเด็กน่ารักและเป็นที่รักของทุกคนโดยเฉพาะพ่อของเธอที่พร้อมจะมอบทุกอย่าง ให้เธอคอยรับใช้อย่างใกล้ชิด เป็นคนที่เคยเติมน้ำเติมไว้ให้ จะได้เข้าร่วมในทุกการประชุม เพื่อขัดเกลาความคิดทั้งเรื่องการตัดสินใจและการเมืองการปกครองต่างๆ

เรนีร่า ทาร์แกเรียน เป็นลูกสาวเพียงคนเดียวของ กษัตริย์ วิเซริส และราชินี เอมมา แอริน

ก็เลยไม่ได้เป็นเหมือนเด็กสาวทั่วไปที่เรียนการบ้านการเรือนหรือเย็บปักถักร้อยแต่เป็นเด็กที่มีความเข้าใจความเป็นไปของโลกเป็นอย่างดีเพราะได้รับการสั่งสอนให้เตรียมตัวเป็นผู้ปกครอง และจะเป็นตัวเอกของเรื่องนี้ เรนีร่า ขึ้นขี่มังกรเพศเมีย ชื่อ Syrax  ตอนอายุ 7 ปี มังกรสีเหลืองตัวใหญ่

เรนิส ทาร์แกเรียน เป็นลูกสาวของ เอมอน ทาร์แกเรียน ทายาทลำดับที่ 1

กษัตริย์ เจเฮริส ที่ตายไปก่อนที่จะได้สืบราชสมบัติ เธอเป็นลูกพี่ลูกน้องและมีศักดิ์เป็นพี่ของ วิเซริส แต่ด้วยความที่เป็นผู้หญิงก็เลยไม่ได้เป็นรัชทายาท นางเจ็บใจแต่ก็ยอมรับในผลการตัดสินใจของนายใหญ่ ที่มีลอดจากทั่วทั้งแผ่นดินเป็นผู้ลงคะแนน ผู้คนต่างเรียกเธอว่า the queen who never was เหมือนกับว่าเธอเป็นได้แค่เกือบ Queen ซึ่งฟังดูแล้วน่าหงุดหงิดแทน

เรนิส ทาร์แกเรียน เป็นลูกสาวของ เอมอน ทาร์แกเรียน ทายาทลำดับที่ 1

เป็นผู้หญิงที่มีความสวยสง่าราวกับราชินีฉลาดมีความสามารถและมั่นใจในตัวเอง ในหนังสือเธอจะมีผมสีดำขับมาทางฝั่งแม่ แต่ในซีรีส์ดูผมเหมือน สีเงินแบบทาร์แกเรียน เรนิสแต่งงานกับ คอร์ลิส เวลาเรี่ยน ตอนอายุได้ 16 ปี ตอนนั้นคอริสอายุ 37 ปี ก็อายุค่อนข้างห่างกันแต่เป็นคู่ที่แต่งงานกันด้วยความรัก เรนิส ขึ้นขี่มังกรตอนอายุ 13 ปี มีสีแดงและชมพูสวยสง่างามเหมือนกับพวกขี่เลย 

ลอร์ด คอร์ลิส เวแลเรียน สามีของ เรนิส ตระกูลเวลาเรี่ยนสืบเชื้อสายมาจากโอลิเวีย

เหมือนกับตระกูลทาร์แกเรียน แต่ไม่ได้เป็นผู้ขี่มังกร ตระกูลนี้มีความสัมพันธ์แน่นแฟ้นกับทาร์แกเรียนมากที่สุด และคนที่โดดเด่นที่สุดในตระกูลก็คือ คอร์ลิส เกิดมาเพื่อเดินทะเลเขาข้ามทะเลแค่ตั้งแต่อายุ 6 ขวบ โดยที่ไม่ได้โดยสารไปเฉยๆ แต่ทำหน้าที่เหมือนกับลูกเรือคนนึง พออายุได้ 16 ปีก็ได้เป็นกัปตันเรือและหลังจากนั้นก็ตั้งชื่อว่า Sea Snake หรืองูทะเลและออกเดินทางไปยังที่ต่างๆทั่วทั้งโลกและสถานที่อื่นๆ จน Sea snake กลายมาเป็นฉายาของตัวเขาเอง 

ลอร์ด คอร์ลิส เวแลเรียน สามีของ เรนิส ตระกูลเวลาเรี่ยนสืบเชื้อสายมาจากโอลิเวีย

แต่เขาก็ไม่ได้แค่เดินเรือเก่งอย่างเดียว ทำการค้าคนส่งสินค้าบนเรือ จนทำให้ตระกูลเวลาเรียนกลายเป็นตระกูลที่ร่ำรวยกว่าแรนิสเตอร์ และเมื่อมีเงินก็มีอำนาจ ปริยากรกลายเป็นผู้ทรงอิทธิพลมากที่สุดใน เวสเทอร์ลอส ตระกูลหนึ่งเลย มีความสามารถฉลาดหลักแหลมและอยากเก่งด้านการรบด้วยเค้าเป็นคนทะเยอทะยานเมื่อเดินเรือถึงจุดนี้แล้วก็ยังไม่พอใจยังอยากจะเดินทางต่อไปอีกเรื่อยๆมีอำนาจเท่านี้แล้วก็ยังไม่พอใจยังอยากจะมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆพอลิสมีตำแหน่งในสะพานเหล็กของ คิงเจเฮริส เป็น Master of ship ผู้บัญชาการเรือ

ออตโต้ ไฮ ทาวเวอร์ มาจากตระกูลไฮทาวเวอร์ที่เป็นใหญ่ใน โอทาว

เมืองที่มี ซิสเทอร์เดล สถาบันการศึกษาของผู้ที่จะกลายมาเป็นเมสเตอร์ ที่ แซมเวลเพื่อนของจอนสโนว์เดินทางไปหาวิธีฆ่า ไวท์วอล์คเกอร์ มีทั้งผู้นำทางศาสนาอาศัยอยู่บนนี้เลยมีทั้งความรู้ และความเชื่อในศาสนาอยู่ในที่เดียวกันกลายเป็นตระกูลที่ทรงพลังมากๆ ได้รับตำแหน่งมือขวาของกษัตริย์ในสมัย กษัตริย์ เจเฮริส หลังจากที่ลูกชายแล้วก็มือขวาคนเก่าตาย เจเฮริส ก็เริ่มแก่มาก แล้วก็เริ่มวางมือการเมืองการปกครองแล้ว ออตโต้เลยใรอำนาจตัดสินใจแทนกษัตริย์อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด พอบัลลังก์เปลี่ยนมือมาเป็นของ กษัตริย์ วิเซริส ก็ยังได้ครองตำแหน่งนี้ต่ออีก ออตโต้ เป็นคนฉลาดมีความรู้มากตัดสินใจได้เฉียบขาดและถือเป็นแฮนที่เก่งมาก

ออตโต้ ไฮ ทาวเวอร์ มาจากตระกูลไฮทาวเวอร์ที่เป็นใหญ่ใน โอทาว

สามารถดูรายละเอียดตัวละคร ได้ที่นี่ character-guide