วันพุธ, 19 มิถุนายน 2567

House of the Dragon ep 1 คำพูดของราชา

House of the Dragon ep 1 คำพูดของราชา

สิ่งเดียวที่จะทำลายตระกูลมังกรได้ ก็คือตัวมันเอง น่าจะเป็นประโยคจาก opening scene ที่บ่งบอกถึงความเป็น House of the Dragon ep 1 ได้ดีเลยครับ ถึงแม้ตอนแรกจะยังไม่มี opening credits เหมือนในซีรีส์ Game of Thrones แต่ก็รู้สึกได้ถึงความขลัง ความยิ่งใหญ่ และหายนะที่กำลังคืบคลานเข้ามาถึงตระกูลทาร์แกเรียน (Targaryen)

ขอมาพูดถึง House of the Dragon ep 1

เราขอมาพูดถึง อีพี 1 ในฐานะแฟนซีรีส์และนิยายคนหนึ่งแบบ “No Spoilers” ถือว่า ดู House of the Dragon งานละเอียดมาก เล่าเรื่องกระชับ เข้าใจง่าย (แต่ชื่อตัวละครกับตระกูลต่างๆ จะเยอะหน่อยนะ) ถึงแม้ไม่เคยดูซีรีส์ Game of Thrones ก็สามารถดูได้ แต่ถ้าดูมาก่อนก็จะรู้สึกอิน ยิ่งอ่านนิยายมายิ่งอินแน่นอน และจะเข้าใจซีรีส์เรื่องนี้มากขึ้นอีกด้วยครับ

อย่างเช่น เน้นการเล่นเกมทางการเมืองเข้มข้น การแก่งแย่งอำนาจกัน ทุกคนหวังครองบัลลังก์เหล็ก โดยเน้นไปที่เรื่องราวของตระกูลทาร์แกเรียน รวมถึงบทสนทนาแต่ละตัวละครที่เชือดเฉือนกันตลอดเวลา ซึ่งตัวละครที่คุณรักหรือคุณเชียร์อย่างสุดใจสามารถตายได้อย่างง่ายดาย นี่แหละเสน่ห์ของซีรีส์จักรวาล GOT จนมาถึง House of the Dragon ep 9

House of the Dragon เริ่มเรื่องมาเราก็เห็นมังกรเลย ดูดีมากๆ

House of the Dragon เริ่มเรื่องมาเราก็เห็นมังกรเลย ดูดีมากๆ

ซึ่งแต่ละตัวจะแตกต่างกันและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยครับ นอกจากนั้นเราจะได้เริ่มทำความรู้จักตัวละคร รวมถึงความสัมพันธ์ และความบาดหมางที่จะทวีความรุนแรงขึ้นถึงขั้นแตกหักในภายหลัง รวมถึงฉากดิบเถื่อน โหดเลือดสาด และความโป๊เปลือยตามสไตล์ game of thrones ก็มาตั้งแต่ตอนแรกเลย

ในส่วนของนักแสดงเราชอบ Matt Smith ในบทของเจ้าชาย Daemon Targaryen ดูร้ายๆ เจ้าเล่ห์ เสเพล มีประสบการณ์ในด้านการต่อสู้ และมีความทะเยอทะยานสูง เปิดตัวตอนแรกตัวละครนี้ก็ได้ใจเราไปเต็มๆ (แอบเชียร์555)