วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell รีวิวหนังใหม่ จาก Netflix

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell รีวิวหนังใหม่ จาก Netflix
เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell รีวิวหนังใหม่ จาก Netflix

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell ซีรีส์จาก Netflix ที่ได้รับแรงผลักดันจากความจริงของแวดวงมวยไทย ซึ่งจะพาผู้ชมไปร่วมตรวจสอบเบื้องหน้าเบื้อหลังและก็รอยแผลของแวดวงมวยไทย ที่หน้าฉากบางทีอาจเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาวไทยที่ตกทอดกันมานาน แม้กระนั้นเบื้องหลังกลับมีเรื่องมีราวราวอันไม่ได้นึกฝันถูกแอบซ่อนไว้อย่างมิดชิดที่เลวทรามไม่มีผู้ใดดีสุดหรือสารเลวสุด

เจ็บเจียนตาย การเดิมพันน่ะ มันเป็นส่วนสำคัญ สำหรับวงการมวยให้อยู่ได้

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell

แวดวงมวยเปลี่ยนเป็นกีฬาความปรารถนาของชาวไทยมาตลอด เมื่อเทียบกับการบรรลุผลในระดับโลกมวยสากลสมัครไทย มวยอาชีพ มวยไทยที่เวลานักกีฬาบรรลุความสำเร็จจะได้รับการผลักดันแบบยิ่งใหญ่ แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าเบื้องหน้าเบื้องหลัง แวดวงมวยบ้านพวกเราก็ออกจะเน่าอันตรายไม่แพ้กัน ฉากหน้าดูดีฉากในตกต่ำหนัก มีคนดีในแวดวง

แต่ว่าก็มีคนชั่วที่หาเลี้ยงชีพกับผลตอบแทนที่จำนวนมากเยอะไปหมด สารคดีชุดนี้ราวกับจะเป็นการเฉือนแวดวงมวยเผยให้มองเห็นนานัปการประเด็น มันน่าดึงดูดมากมายที่กระบวนการเล่าใช้การถ่ายทำของหนังมาเล่าผ่านแบบ Documentary ที่สลับภาพกับเรื่องราวจริงพาเจ้าหน้าที่ในแวดวงเหล่ามาเสวนากันไปเลยตั้งแต่ นักมวย, เซียนมวย, ผู้ตัดสิน ผู้ฝึก ที่เกือบทุกคนเจอพบเห็นความต่ำช้าร้ายในแวดวงมวยที่ตนเองได้เผชิญ ตัวการใหญ่สุดคงจะหนีไม้ช่พ้นหัวข้อการพนันกับมวยมันเป็นของคู่กัน

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell

เจ็บเจียนตาย ให้รับชมรวดเดียว 4 ตอน

รายละเอียดออกมาได้เห็นภาพในวงกว้าง มวยต่อย 4 ยก แม้กระนั้นการต่อสู้กันในสนามมิได้มีแค่นักมวยที่ต่อยกันบนเวที มันเริ่มมาตั้งแต่ก่อนขึ้นสังเวียนชกผ้าใบแล้ว นักมวยบางรายอาจมีข้อแนะนำมาล่อตาล่อดวงใจ ไหนจะคือเรื่องของมือที่ไม่เห็นที่อุตสาหะหาประโยชน์เอารัดเอาเปรียบหวังผลคุณประโยชน์ ที่มานะถือกฏตนเองเอาไว้ ออกกฏเพื่อได้มาซึ่งความมีชัย นักมวย ผู้ฝึกสอน ผู้ตัดสิน เซียนมวย ทุกคนต่างทราบดีว่าตนเองอยากได้อะไรทรัพย์สินเยอะแยะ

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell

อารมณ์และความรู้สึกหลังจากที่ได้ดู Hurts Like Hell

คนชอบกัน รวมทั้งหมัดมวยมันเป็นการเสี่ยงที่ใครๆก็ต้องการลิ้มรส บรรยากาศการเชียร์มวยในสนามกระตุ้นอารมณ์ แถมยังมีการสัมภาษณ์ให้ข้อมูลของคนภายในแวดวงที่ทำให้แต่ละฉากมันบันเทิงใจมีรสชาติมากเพิ่มขึ้น พวกเราประทับใจแล้วก็สรรเสริญการนำเสนอที่มิได้เล่าแบบปกติ แม้กระนั้นใส่มุมมองนักแสดงนานัปการใจความสำคัญ มิได้จุดโฟกัสเพียงแค่ผู้ใดผู้หนึ่ง รายละเอียดเชื่อมโยงเรียงร้อยต่อกันได้กระจ่างว่า มันมีคนได้ประโยชน์มันก็จะต้องมีคนเสียผลตอบแทน รายละเอียดแล้วก็ค่อยๆดาร์ก มันเลยให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่านี่บันเทิงใจไม่แพ้หนังแอ็คชั่นประเทศนอกเลย ทำมา 4 ตอน นับว่าเป็นงานประสิทธิภาพที่ Netflix Thailand ทำออกมาได้แบบน่าประทับใจอย่างมาก

เจ็บเจียนตาย Hurts Like Hell

ด้านผู้กำกับรวมถึงนักแสดง ทำผลงานกันอย่างดุเดือด

ผู้แสดงทุกคนไม่ว่าจะเป็นพี่ เอก ธเนศ รุ่นใหญ่เซียนมวย มาดอันธพาลชัดๆนิ่งสุขุมเก็บอากาศน่าสยดสยองมากมายๆ ณัฏฐ์ กิจจริต เซียนมวยแบบใหม่ ผู้ขอท้าทายชนกับรุ่นใหญ่ เขาเป็นนักแสดงที่ถูกใจวัดดวง แปลงเป็นนักแสดงที่มีมิติให้เรื่องราวให้ซีรีส์น่าดึงดูด, ปู วิทยา ผู้ตัดสินผู้วินิจฉัยบนเวทีมวยชี้เป็นชี้ตาย นักแสดงที่เงียบแต่ว่าทำให้ซีรีส์ชุดนี้เชื่อมโยงรายละเอียดแต่ละพล็อตแต่ละตอนได้เพอร์เฟ็ค พี่ปีเตอร์ นพชัย ศิลปินประสิทธิภาพ อาจารย์มวยที่กอบโกยเพียงแค่การบรรลุผลไม่สนใจคำว่าแพ้ด้วยเหตุว่าส่งผลผลดีมาข้องแวะ จัดว่าพี่เขาแสดงออกมาเสมือนจะเป็นคุณครูมวยที่ดีท้ายที่สุดก็หวังการบรรลุเป้าหมาย ผู้แสดงดูเหมือนจะทุกตัวชี้ให้เห็นว่ามนุษย์เรามักถูกใจการบรรลุผลและก็เกลียดความผิดพลาด ไม่สนใจอะไรเว้นแต่ผลตอบแทนเพียงแค่นั้น นับว่าทุกคนติดต่อสื่อสารออกมาได้เยี่ยมที่สุดมากมายๆ