วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ผู้กำกับและนักแสดงพูดถึง “IronHeart” ใน Black Panther : Wakanda Forever

ผู้กำกับและนักแสดงพูดถึง "IronHeart" ใน Black Panther : Wakanda Forever

นอกจากจะเปิดตัวมนุษย์กลายพันธุ์ซึ่งเป็นวายร้ายหลักของเรื่องอย่าง Namor และการเปิดตัว แบล็ก แพนเธอร์ คนใหม่แล้ว ภาพยนตร์เรื่อง Black Panther : Wakanda Forever ยังเปิดตัวอีกหนึ่งตัวละครเข้าสู่ MCU อย่างเป็นทางการด้วยเช่นกัน และตัวละครนั้นก็คือ IronHeart

ironheart1

IronHeart หรือ ริริ วิลเลียมส์ เป็นวัยรุ่นนักประดิษฐ์และเป็นนักเรียนวิศวกร เธอเกิดและเติบโตในชิคาโก เธอใช้ความสามารถของเธอประดิษฐ์หุ่นชุดเกราะขึ้นมาตามรอยของ Tony stark และค้นหาเส้นทางการเป็นฮีโร่ในแบบฉบับของเธอเอง โดยนักแสดงที่จะมารับบทนี้ก็คือ Dominique Thorne ซึ่งเธอได้พูดถึงตัวละครนี้เอาไว้ว่า

ironheart2

IronHeart จะเปิดตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Black Panther : Wakanda Forever ก่อนที่จะมีซีรีส์เป็นของตัวเองบน Disney+ ในเวลาต่อมา ผู้กำกับภาพยนตร์อย่าง Ryan Coogler ซึ่งจะเป็นโปรดิวเซอร์ให้กับซีรีส์ชุด Ironheart ด้วยนั้น ได้ออกมากล่าวถึงตัวละครนี้เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจว่า

“ผมยังจำได้ว่าตอนที่ IronHeart ถูกตีพิมพ์ออกมาเป็นหนังสือการ์ตูน มันมีมวลของความตื่นเต้นรอบตัวเธอที่คืบคลานเข้ามา มันคล้ายกับตอนที่ ไมล์ โมลาเรส (สไปเดอร์-แมน) ถูกเขียนขึ้นมาเลย การได้ใช้ชีวิตร่วมกับตัวละครเหล่านี้มาอย่างยาวนาน มันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นเสมอกับการได้เห็นใครสักคนก้าวขึ้นมาพร้อมกับใช้ชื่อเหล่านี้โดยมีปูมหลังต่างกัน

ironheat4

“เธอนำเอาพลังงานในแบบที่แตกต่างเข้ามาสู่เรื่องราว แต่เธอก็มีอะไรบางอย่างที่เราคุ้นเคยจากตัวละครที่เราเคยเห็นกันในจักรวาลนี้ ภาพยนตร์มีประเด็นมากมายให้พูดถึง หนึ่งในนั้นคือการปกป้อง ผู้คนที่มีตัวตนอยู่ตรงข้ามกัน แต่พวกเขาก็มีสายสัมพันธ์ที่คล้ายคลึงกันในภาพยนตร์เรื่องนี้ เราจะได้เห็น ซูริ พบเจอกับคนที่มีอะไรเหมือนกัน แต่ในขณะเดียวกันพวกเขาก็แตกต่างกันมากเหลือเกิน”

ironheat3

Black Panther : Wakanda Forever อุดมไปด้วยทีมนักแสดงคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Letitia Wright , Tenoch Huerta , Lupita Nyong’o , Angela Bassett , Danai Gurira , Florence Kasumba , Winston Duke และ Dominique Thorne ในบท ไอรอนฮาร์ท โดยภาพยนตร์วางกำหนดฉายในบ้านเราวันที่ 9 พฤศจิกายนนี้