วันเสาร์, 13 กรกฎาคม 2567

โปรดิวเซอร์ 007 เลือกโฟกัสการตามหาวายร้าย ก่อนมองหา James bond คนถัดไป

โปรดิวเซอร์ 007 เลือกโฟกัสการตามหาวายร้าย ก่อนมองหา James bond คนถัดไป

คงต้องรอกันต่อไปอีกสักพักใหญ่ๆ ครับสำหรับคำตอบที่ว่า นักแสดงคนไหนจะมารับบทเป็นสายลับเจ้าเสน่ห์ James bond คนต่อไป เมื่อ Barbara Broccoli โปรดิวเซอร์หลักของแฟรนไชส์ได้ไปให้สัมภาษณ์กับสื่อดังอย่าง The Hollywood Reporter ครับว่า เธอมักจะตามหาวายร้ายของภาพยนตร์ก่อนเสมอ โดย Barbara Broccoli เล่าว่า

007-3

“พวกเรามักจะนั่งคุยกับนักเขียนของพวกเราค่ะ และเรามักจะเริ่มต้นด้วยการคิดว่า ‘โลกใบนี้กำลังหวาดกลัวอะไร ?’ เราเริ่มต้นด้วยการคิดถึง ‘ใครจะเป็นวายร้ายของบอนด์ ?’ พวกเราพยายามโฟกัสไปที่เรื่องราวที่ไม่ธรรมดาก่อนค่ะ และเราก็ต้องการที่จะสำรวจชีวิตอันเต็มไปด้วยอารมณ์ของบอนด์ด้วย สิ่งที่เขาจะต้องเผชิญหน้ามันเป็นแง่มุมส่วนตัวที่เขาไม่เคยพบเจอมาก่อน ดังนั้นเขาจึงมี 2 ประเด็นใหญ่ที่ต้องรับมือในภาพยนตร์ หนึ่งก็คือเรื่องราวของการเมืองโลก ส่วนอีกเรื่องก็คือเรื่องส่วนตัวของเขาค่ะ”

007-1

ขณะที่การเฟ้นหานักแสดงผู้จะมารับบท James bond ยังคงดำเนินต่อไปอย่างเข้มข้น แต่ทุกอย่างไม่อาจตัดสินใจได้ในชั่วข้ามคืน เนื่องจากนักแสดงที่จะมารับบทนี้ ต้องถือรหัส 007 ไปอีก 10 ปีของอาชีพการแสดงเป็นอย่างน้อย ซึ่ง Barbara Broccoli กล่าวว่า

007-2

“เมื่อเรามาถึงจุดที่เรายืนอยู่ในตอนนี้ พวกเราต้องคิดถึงเส้นทางในอนาคตของหนังชุด James bond รวมถึงเรื่องราวทั้งหมดที่พวกเราต้องการจะบอกเล่า ดังนั้นมันจึงเป็นโฟกัสหลักของเราในตอนเริ่มต้นค่ะ พวกเราเคยคิดเอาไว้ว่าเราอยากจะพาเรื่องราวไปในทิศทางไหน และพวกเราก็เริ่มคิดถึงการตามหานักแสดง ในตอนนี้เรายังไม่ได้ใครมารับบทนะคะ แต่พวกเรากำลังตามหานักแสดงสักคนที่จะรับบทนี้ไปกว่าทศวรรษเป็นอย่างน้อย มันเป็นการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่มาก และเราก็ยังไม่เข้าใกล้กับการตัดสินใจนั้นเลยค่ะ”

007-4

ในช่วงหลังมานี้แฟรนไชส์ James bond มักจะเลือกนักแสดงเจ้าของรางวัลออสการ์มารับบทวายร้ายของภาพยนตร์ครับ ไม่ว่าจะเป็น Javier Bardem (Skyfall) , Christoph Waltz (Spectre) และล่าสุดกับ Rami Malek (No Time to Die) ดังนั้นหากคิดกันแบบสนุกๆ และกำปั้นทุบดิน นักแสดงที่คว้ารางวัลออสการ์ในปีหน้าก็อาจจะก้าวขึ้นมาเป็นวายร้ายตัวฉกาจของ 007 ก็เป็นได้ครับ ขณะที่บทเจมส์ บอนด์เองก็มีชื่อนักแสดงมาพัวพันมากมาย แต่ผู้ชมทั่วโลกคงจะยังไม่ได้รับรู้คำตอบในเร็ววันนี้ หรืออย่างน้อยก็จนกว่า Barbara Broccoli จะได้วายร้ายที่ถูกใจก่อนนั่นเองครับ

ติดตามหนังใหม่ ข่าวสารต่างๆ ได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น >>>> Moviestu