วันอังคาร, 16 กรกฎาคม 2567

James Cameron ใช้เวลาเขียนบท Avatar 2 มากกว่า 1 ปีก่อนที่จะโยนมันทิ้ง และเริ่มเขียนใหม่ทั้งหมด

James Cameron ใช้เวลาเขียนบท Avatar 2 มากกว่า 1 ปีก่อนที่จะโยนมันทิ้ง และเริ่มเขียนใหม่ทั้งหมด

นอกจากเทคโนโลยีการผลิตที่ไม่สอดคล้องกับจินตนาการแล้ว James Cameron ได้ออกมาเปิดเผยถึงอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้ชมทั่วโลกต้องเฝ้ารอ Avatar : The Way of Water นานถึง 13 ปีซึ่งเหตุผลดังกล่าวก็คือบทภาพยนตร์อันยอดเยี่ยมนั่นเอง โดย James Cameron ได้ออกมาเล่าให้ The Times

avatar221

ภาพยนตร์ทุกเรื่องทำงานต่างกันในหลากหลายระดับนะ ชั้นแรกเลยก็คือระดับพื้นผิว ซึ่งก็หมายถึงตัวละคร ปัญหา และทางแก้ไขทั้งหมด ชั้นที่ 2 ก็คือประเด็นสำคัญของเรื่อง ภาพยนตร์ต้องการจะบอกอะไรกันแน่ ขณะที่ Avatar มันยังเวิร์คในชั้นที่ 3 ด้วย

avatar222

ซึ่งก็คือการสร้างจิตใต้สำนักของมนุษย์ ผมเขียนบทภาพยนตร์ภาคต่อทั้งเรื่องเอาไว้แล้ว ผมนั่งอ่านมันแล้วก็ตระหนักได้ว่า เรื่องราวทั้งหมดมันไม่ได้แตะลงไปถึงชั้นที่ 3 เท่าแหละ ตูม ! ผมเริ่มต้นใหม่ทั้งหมด และผมก็เสียเวลากับมันไปปีหนึ่งฟรีๆ”

avatar223

ในวันนี้ภาพยนตร์เรื่อง Avatar ได้ถูก Remaster ใหม่ทั้งภาพและเสียง พร้อมทะยานกลับสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้ง ก่อนที่ James Cameron จะพาผู้ชมทั่วโลกเดินทางสู่โลกใต้น้ำของดาวแพนดอร่าในภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Avatar : The Way of Water ซึ่งวางกำหนดฉายเอาไว้ในช่วงเดือนธันวาคม สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานกว่า 13 ปี