วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

James Cameron ออกมาเล่าย้อนถึงวันวานที่เขาทะเลาะกับสตูดิโอในการผลิต Avatar

James Cameron ออกมาเล่าย้อนถึงวันวานที่เขาทะเลาะกับสตูดิโอในการผลิต Avatar

ผู้กำกับภาพยนตร์และผู้บุกเบิกเทคโนโลยี 3 มิติให้กับโลกภาพยนตร์อย่าง James Cameron ได้ออกมาเปิดเผยกับ New York Times ถึงช่วงเวลาที่เขามีความเห็นไม่ตรงกับผู้บริหารของ 20th Century Fox สตูดิโอซึ่งอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่อง Avatar โดย James Cameron ได้ใช้ข้ออ้างอันแสนยียวนกวนประสาทเพื่อให้ได้มาซึ่งฉากที่เขาต้องการบนจอภาพยนตร์

avatar4

ผมจำได้ว่าในช่วงเวลานั้นเรามีการทะเลาะกันหลายอย่างทีเดียว ยกตัวอย่างก็คือ สตูดิโอรู้สึกว่าภาพยนตร์ควรจะสั้นกว่านี้ และมีฉากที่อิกรานบินไปบินมามากเกินไป แต่สุดท้ายแล้วหลังจากการสำรวจและเก็บข้อมูล เราพบว่ามันกลายเป็นสิ่งที่ผู้ชมชอบมากที่สุดเลย

avatar1

นั่นจึงเป็นเหตุให้ผมตัดสินใจพูดกับสตูดิโอว่า ‘นี่พวกคุณ ผมเป็นคนสร้าง Titanic นะ ตึกที่เรายืนคุยกันอยู่ตอนนี้ เป็นตึกใหม่มูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ที่ Titanic เป็นคนจ่ายนะ ดังนั้นผมจะทำมันแบบนี้“

มันเป็นงานของผมในการปกป้องการลงทุนของพวกเขา ซึ่งบางสิ่งที่ผมทำมันก็ขัดกับการตัดสินใจของพวกเขาเองนั่นแหละ แต่ตราบใดที่ผมยังปกป้องการลงทุนของพวกเขาไว้ได้ พวกเขาก็ให้อภัยผมได้ทุกเรื่องนั่นแหละ”

avatar2

ความสำเร็จของ James Cameron และ Avatar นั้นพิสูจน์ทุกอย่างได้เป็นอย่างดี โดยภาพยนตร์ครองแชมป์ตารางทำเงินสูงสุดตลอดกาลทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ด้วยตัวเลขเฉียดหลัก 3 พันล้านดอลลาร์ ทำให้ 20th Century Fox ต้องมากล่าวขอบคุณ James Cameron อย่างที่เขากล่าวอ้างไว้ข้างต้น

avatar3

ภาพยนตร์เรื่อง Avatar ได้ถูก Remaster ใหม่ทั้งภาพและเสียง พร้อมทะยานกลับสู่โรงภาพยนตร์อีกครั้งในวันที่ 22 กันยายนที่จะถึงนี้ ก่อนที่ James Cameron จะพาผู้ชมทั่วโลกเดินทางสู่โลกใต้น้ำของดาวแพนดอร่าในภาพยนตร์ภาคต่ออย่าง Avatar : The Way of Water ซึ่งวางกำหนดฉายเอาไว้ในช่วงเดือนธันวาคม สิ้นสุดการรอคอยอันยาวนานกว่า 13 ปี