วันพฤหัสบดี, 30 พฤศจิกายน 2566

James Gunn มีรายชื่อของนักแสดงที่เขาจะไม่มีวันร่วมงานด้วยเพราะพฤติกรรมไม่เหมาะสม

James Gunn มีรายชื่อของนักแสดงที่เขาจะไม่มีวันร่วมงานด้วยเพราะพฤติกรรมไม่เหมาะสม

ผู้กำกับภาพยนตร์มากวิสัยทัศน์ผู้มอบความสำเร็จให้กับทั้งจักรวาล DC และ Marvel อย่าง James Gunn ได้ออกมาตอบคำถามบนทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา แม้จะไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของโปรเจกต์ภาพยนตร์และซีรีส์ที่เขาดูแลอยู่ แต่ James Gunn ก็ได้เผยทัศนคติส่วนตัวของเขาออกมาอย่างน่าสนใจ

jamesgun3

โดย James Gunn ถูกถามว่า เขารับมือกับการ Recast หรือการเปลี่ยนนักแสดงใหม่ให้มารับบทบาทเดิมที่เคยมีคนแสดงเอาไว้แล้วอย่างไรบ้าง ซึ่ง James Gunn ก็ได้ตอบคำถามดังกล่าวอย่างเผ็ดร้อนว่า

ถ้ามันเป็นเรื่องการควบคุมอารมณ์ของพวกเขา และมันจริงจังมาก ผมเลือกจะ Recast เลยดีกว่า ชีวิตมันสั้นเกินกว่าที่จะต้องมานั่งทำงานกับคนไม่มีวินัยน่ะครับ ถ้าพวกเขามาสายอยู่บ่อยๆ ซึ่งเป็นเรื่องที่ผมเกลียดมาก หรือไม่ได้เตรียมตัวสำหรับบท ผมมีรายชื่อนักแสดงระดับท็อปมากมายที่ผมจะไม่มีวันทำงานด้วยเด็ดขาด”

jamesgun1

อย่างไรก็ตาม James Gunn นั้นขึ้นชื่อเป็นอย่างมากในการสร้างบรรยากาศการทำงานที่ยอดเยี่ยม นักแสดงทุกคนที่เคยร่วมงานกับเขาล้วนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า James Gunn นั้นมีภาพที่ต้องการอย่างชัดเจน แต่ในขณะเดียวกันเขาก็ชอบที่จะเปิดพื้นที่ให้กับนักแสดงได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ด้วยเช่นกัน ซึ่งเจ้าตัวขยายความคำตอบข้างต้นเอาไว้ดังนี้ครับ

jamesgun2

แต่ถ้ามันเป็นเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน และพวกเขาก็พยายามทำมันอย่างเต็มที่แล้ว ผมก็จะทำทุกอย่างเพื่อให้งานมันเวิร์ค จนกว่ามันจะชัดเจนมากว่ามันกระทบต่อคุณภาพของโปรเจกต์และมันส่งผลเสียมากถ้าเราไม่ Recast น่ะครับ ซึ่งบางครั้งเรื่องแบบนี้มันก็เกิดขึ้นได้กับนักแสดงมากความสามารถที่ไม่เข้ากับบทบาทที่ได้รับจริงๆ ครับ”

jamesgun4

ผลงานเรื่องต่อไปของ James Gunn ก็คือ Guardians of the Galaxy Vol.3 ผลงานปิดไตรภาคของแก๊งเกรียนอวกาศ ในขณะเดียวกันก็มีรายงานว่าเขายังคงพัฒนาซีรีส์ Spin-Off จาก The Suicide Squad ให้กับทาง DC อยู่ด้วยเช่นกัน ซึ่งยังไม่มีการยืนยันครับว่า James Gunn จะหยิบตัวละครใดมาขยายความ หลังจากที่ประสบความสำเร็จกับซีรีส์ Peacemaker อย่างงดงาม