วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

ผู้กำกับ John Wick 4 เผยการต่อสู้ระหว่าง Keanu Reeves กับ Donnie Yen จะออกมาในรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือน

ผู้กำกับ John Wick 4 เผยการต่อสู้ระหว่าง Keanu Reeves กับ Donnie Yen จะออกมาในรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือน

นับว่าเป็นงานภาคต่อที่แฟนคลับรอ สำหรับ John Wick 4 ที่ภาคนี้ได้สุดยอดนักบู๊ทวีปเอเชียอย่าง Donnie Yen มาปะทะหมัดมวยกับ Keanu Reeves นั่นเป็นงานที่ผู้กำกับ Chad Stahelski จะต้องจัดการ แต่ว่าเนื่องจากว่าเขาเป็นสตั๊นท์แมนรวมทั้งผู้ออกแบบคิวบู๊อยู่แล้ว การได้ควบคุมฉากนี้มันก็เลยทำให้เขามีความรู้สึกว่าถ้าหากเขากลับไปเป็นเด็กอายุ 18 ปี เขาอาจไม่เชื่อสายตาแน่นอนว่าเขาจะได้ทำอะไรอย่างงี้ เพราะเหตุว่าเขานับถือ Donnie Yen รวมทั้งติดตามผลงานมาตลอด

John-Wick-3

ผู้กำกับ Chad Stahelski เล่าประสบการณ์ที่เกี่ยวกับการทำงานร่วมกับ Donnie Yen ให้ Steve Weintraub ที่ Collider ฟังว่า

ถ้าหากผมกลับไปอายุ 18 ปี ผมอาจแบบ.. ‘โอ้… พระผู้เป็นเจ้า!! ผมไม่อยากจะเชื่อเลยว่าผมจะทำอะไรแบบงี้’…. ผมหัวเราะคิกๆ ผมก็เล่นมุกขำขันตลอดระยะเวลา ราวกับว่าเวลา Donnie มีปริศนา ผมจะเริ่มหัวเราะคิกๆ เขาก็แบบ ‘นายเป็นอะไรวะ? ‘ ผมก็ตอบไปว่า ‘กำลังควบคุม Donnie Yen คุณมีความคิดว่าผมกำลังทำอะไรอยู่’ “

John-Wick-4

ทั้งนี้ก็เพราะ Chad Stahelski คิดว่าตลอดเวลาการทำงานเป็นสตั๊นท์แมน หรือผู้กำกับหนังแอ็คชั่น เขาทำทั้งหมดนี้เพื่อได้มากำกับ Donnie Yen นี่แหละ เขารู้สึกเติมเต็มชีวิตเขาแล้ว

John-Wick-1

และก็เมื่อเอ๋ยถึงฉากต่อสู้อันเป็นฉากไฮไลท์ดวลตัวต่อตัวระหว่างนักบู๊จากสองฟากโลก Donnie Yen กับ Keanu Reeves เขาตั้งข้อสังเกตว่า หากแม้ Donnie Yen จะอายุ 59 ปี แต่ว่าเขายังเร็วเป็นบ้า Chad Stahelski ชี้แจงว่าการดำเนินการกับทั้งสองคนนั้นเป็นช่วงเวลาที่เหนือจริง

John-Wick-2

โดยผู้กำกับได้พูดว่า “ผมกำลังยืนอยู่ตรงกลาง Donnie Yen กับ Keanu Reeves พวกเขาทั้งสองเป็นดาราที่สุดยอด ฉะนั้นพวกเรามาทำสิ่งที่พวกเราไม่เคยมองเห็นมาก่อนกันเถิด Donnie Yen ที่มีดาบและก็ปืนสั้น กับ Keanu Reeves ที่มีดาบซามูไรแล้วก็ปืนสั้นสองสามกระบอก พวกเราใส่ปืน AR-15 และก็ ห้องกระจกที่มีประดิษฐกรรมต่างๆแบบของประเทศญี่ปุ่นเข้าไป และก็โยนสุนัขสองสามตัวเข้าไป แล้วมาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น “

John Wick 4 มีกำหนดเข้าฉาย 24 เดือนมีนาคม 2023 มารอดูกันได้เลยว่าไอ้ฉากที่ว่าจะมันสักมากแค่ไหน