วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

Mads Mikkelsen ยืนยัน Johnny Depp อาจกลับมารับบทเดิมหลังชนะคดี ใน Fantastic Beasts

Mads Mikkelsen ดาราหนังชาวเดนมาร์กวัย 56 ปี ที่พึ่งได้เข้ามาสวมบท Gellert Grindelwald ใน Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore แทนที่ Johnny Depp ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า เดปป์บางทีก็อาจจะกลับมารับบทบาทนี้อีกรอบหลังเพิ่งจะชนะคดีฟ้องดูหมิ่นอดีตภรรยา Amber Heard

มิคเคลสันได้บอกกับ Deadline ว่า “ขณะนี้วิถีมันเปลี่ยนไปแล้ว เขาชนะคดีความ จะต้องมาดูกันว่าเขาจะกลับมาไหม ผมเป็นแฟนตัวยงของจอห์นนี ผมรู้สึกว่าเขาเป็นนักแสดงที่น่าทึ่งมาก เขาสร้างผลงานออกมาได้ดีเยี่ยม ผมไม่สามารถที่จะเลียนแบบเขาได้ เป็นไปไม่ได้เลย ด้วยเหตุว่ามันเป็นตัวตนของเขามากๆถ้าเอาอย่างเขามันจะเปลี่ยนเป็นการฆ่าตัวตาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเราจำเป็นต้องคิดอย่างอื่นขึ้นมา บางสิ่งบางอย่างที่เป็นตัวผม รวมทั้งสร้างความเกี่ยวข้องระหว่างเขากับผม มันน่ากลัวมากนะ แฟนคลับของเขาน่ารักมาก แต่ว่าพวกเขาก็หัวรั้นมากด้วยเหมือนกัน ผมไม่ได้ตอบโต้กับพวกเขานักหรอก แต่ว่าผมก็เข้าใจดีว่าเพราะอะไรพวกเขาถึงรู้สึกเหมือนอกหัก”

หากแม้เดปป์จะชนะคดีฟ้องสบประมาทเฮิร์ด แม้กระนั้นก็ยังมีความน่าจะเป็นไปได้ที่เดปป์บางทีก็อาจจะไม่ได้อยากต้องการกลับมาร่วมงานกับ Warner Bros อีกรอบ เพราะว่า WB ไม่เคยคิดที่จะเกื้อหนุนเดปป์แถมยังถอดเขาออกมาจากหนึ่งในบทบาทที่สร้างชื่อเสียงให้กับแฟรนไชส์ ‘Fantastic Beasts’ แต่ถ้าเกิดเดปป์กลับมาจริงๆแฟนๆส่วนมากของเขาก็คงจะพึงพอใจ ที่นักแสดงที่ตนติดอกติดใจได้กลับมาเล่นบทเดิมอีกรอบ

แต่ว่าในมุมมองของนักวิพากษ์วิจารณ์ พวกเขาคิดว่าการที่เดปป์กลับมาอาจจะก่อให้ผู้ชมนิดหน่อยเกิดความสับสนกับการเปลี่ยนรูปลักษณ์ของนักแสดง (ตั้งแต่ภาคแรกถึงภาคปัจจุบันกรินเดลวัลด์เปลี่ยนรูปลักษณ์ไปแล้ว 3 ครั้ง) รวมทั้งอาจส่งผมต่อความต่อเนื่องแล้วก็ความกลมกลืนของเนื้อเรื่องอีกด้วย