วันพุธ, 17 กรกฎาคม 2567

ขุนพันธ์ ภาค 3 รีวิวพร้อมสปอย มีฉากเอ็นเครดิตด้วย

ขุนพันธ์ ภาค 3 อันดับแรกเลยนะครับ ว่ากันตามตรงขุนพันธ์ ไม่ใช่แฟรนไชน์ภาพยนตร์ไทยที่ดีที่สุด และมีข้อบกพร่องอยู่ตลอดทั้งในภาค 1 และ 2 เป็นหนังที่ไม่ใช่ทุกคนที่จะสามารถเอ็นจอยกับมันได้ รวมถึงตัวผมด้วยครับ แต่ไม่ใช่ว่าหนังมันเลวร้ายหรอกนะครับ เพียงแต่ผมแค่ยังรู้สึกว่ามันยังไม่ใช่ซะทีเดียว

แต่แล้ว “ขุนพันธ์ ๓” ซึ่งเป็นภาคปิดไตรภาคของหนังเรื่องนี้ กลับสามารถเป็นหนังขุนพันธ์ในอุดมคติของผมได้ และน่าจะเป็นครั้งแรกเลยด้วยซ้ำที่ผมเอ็นจอยกับขุนพันธ์ตั้งแต่ต้นจนจบ

องค์ประกอบของ ขุนพันธ์ ภาค3 นั้นแข็งแรงมากๆ อย่าง CG

ต้องยอมรับเลยว่าแต่ละองค์ประกอบของหนังนั้นแข็งแรงมากๆ ขุนพันธ์ 3 นักแสดง อย่าง CG ที่ภาคนี้ใช้มากขึ้น เพราะตัวหนังมีสเกลที่กว้างขึ้น แต่ในขณะเดียวกันคุณภาพของมันก็พัฒนาตามน้ำหนักตัว จากหนังที่ CG ค่อนข้างห่วย กลายเป็นหนังที่ภาพสวยขึ้นมาเยอะเลยครับ เรื่องของ setting ต่างๆก็ทำได้ดี

องค์ประกอบของ ขุนพันธ์ ภาค3  นั้นแข็งแรงมากๆ อย่าง CG

หรือจะเป็นเรื่องของ score ที่คอยเลี้ยงบรรยากาศให้กับตัวหนังได้อยู่ตลอด ฉากแอคชั่น ที่ภาคนี้ทำได้เดือดกว่าภาคก่อนๆขึ้นมาอีก และสุดท้ายคือนักแสดงครับ ต้องบอกเลยว่าพลังของนักแสดงเรื่องนี้รุนแรงมากๆ แต่ละคนมีความเท่ มีเสน่ห์เฉพาะตัว และแต่ละคนก็สามารถถ่ายทอดแง่มุมของตัวละครที่ตัวเองเป็นได้อย่างยอดเยี่ยม

พูดถึงตัวละครใน ขุนพันธ์ 3เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย 037hd ขุนพันธ์ ภาค 3

ภาคนี้ถือว่าทำได้ดีกว่าภาคก่อนๆอีกเช่นเดียวกันครับ ด้วยเส้นเรื่องที่แข็งแรงกว่า ตัวละครแต่ละตัวก็มีแง่มุม มีความคิดเป็นของตัวเอง โดยเฉพาะกลุ่มเสือที่ตัวหนังเลือกพาพวกเราไปสำรวจ เราจึงได้เห็นแง่มุมคนร้าย(ของกฎหมาย) ที่มีบางอย่างลึกซึ้งภายใต้ความชั่วร้ายที่หลายๆคนพากันประณาม ในขณะเดียวกันแง่มุมของฝั่งตำรวจก็น่าสนใจไม่แพ้กัน รวมไปถึง ตัวละครขุนพันธ์ ที่มีพัฒนาการมากขึ้น มีความผิดพลาด และไม่ได้ไร้เทียมทานเหมือนภาคก่อนๆ มันยิ่งทำให้เราเอาใจช่วยเขามากขึ้น และทำให้เราเข้าถึงตัวละครนี้มากขึ้นอีกนั่นเอง

ใน ขุนพันธ์ 3 netflix เห็นได้ชัดเลยว่ามีหลายข้อความที่หนังต้องการจะสื่อออกมา

ใน ขุนพันธ์ 3 netflix เห็นได้ชัดเลยว่ามีหลายข้อความที่หนังต้องการจะสื่อออกมา

และต้องยอมรับเลยว่าแต่ละข้อความนั้น หนังสามารถสื่อสารออกมาได้อย่างทรงพลังเอามากๆ แม้อาจจะเหมือนมากประเด็นจนเกินไป แต่การสื่อสารของหนังก็ค่อนข้างเข้าเป้าดี ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะข้อความของหนังมันดันไปเสียดสีบางด้านของสังคมบ้านเราในตอนนี้ด้วยแหละครับ (พูดได้มั้ย…) และการเล่าเรื่องของหนังในภาคนี้ดูจะสมูทขึ้น เข้าถึงได้ง่ายขึ้น ค่อนข้างเสมอต้นเสมอปลาย ไม่ค่อยมีอาการแผ่วให้เห็น และยังมีแนวหนังที่หลากหลาย ทำให้หนังไม่น่าเบื่อ แต่กลับสนุกและน่าสนใจอยู่ตลอด ขุนพันธ์ 3 มาริโอ้

และจุดที่ประทับใจที่สุดก็คงเป็นอื่นไปไม่ได้นอกจากองค์ ๓ ของตัวหนัง นี่มันหนัง marvel ดีๆนี่เอง บอกตามตรงว่าเซอร์ไพร์สมากๆขนาดเราไม่ใช่แฟนตัวยงขนาดนั้น ซึ่งผมมองว่าคนที่ชมภาค 1-2 มาก่อนจะรู้สึกประทับใจมากกว่าคนที่ไม่เคยดูแน่นอน ดังนั้นก็ไปหาดูเอาก็แล้วกันนะ

สรุปเลยก็คือ ขุนพันธ์ ๓ เข้าวันไหนบ้าง

สรุปเลยก็คือ ขุนพันธ์ ๓ เข้าวันไหนบ้าง

คืองานที่พัฒนามาจากงานๆก่อนอย่างละเอียด ปิดข้อผิดพลาดที่เคยเกิดขึ้น และพัฒนาตัวเองให้แข็งแรงยิ่งกว่าเดิม ทำให้หนังเรื่องแม่งทรงพลังสุดๆไปเลย เอาจริงยกให้เป็นหนังฮีโร่อันดับ 1 ของไทยไปเลยก็ได้นะ มี END CREDIT ด้วยนะ แต่ที่ชอบที่สุดแบบสปอยเลยก็คือ การเอา 2 ตัวร้ายหลักของ 2 ภาคแรกมาในฉากท้ายอย่าง อัลฮาวียะลู และ เสือฝ้าย ตอนจบยังมี เอ็น เครดิต อีก 1 ตัว