วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

King Kong ในแบบฉบับซีรี่ส์อยู่ในช่วงดำเนินการสร้างแล้ว และได้ James Wan เป็นผู้อำนวยการสร้าง

King Kong ในแบบฉบับซีรี่ส์อยู่ในช่วงดำเนินการสร้างแล้ว และได้ James Wan เป็นผู้อำนวยการสร้าง

Variety ได้แถลงการณ์ว่า Disney+ กำลังพัฒนาซีรีส์ King Kong ซึ่งจะมีความต่างจากภาพยนตร์เกี่ยวกับ King Kong เรื่องอื่นๆในจักรวาล Monsterverse ของ Legendary และก็ Warner Bros. ที่ได้รับการผลิตในช่วงยาวนานหลายปีมานี้

kong1

ซีรีส์ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจะอ้างอิงจากเรื่องราวเริ่มแรกของ Merian C. Cooper รวมทั้งเสริมให้มีความล้ำยุคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆโดย Joe DeVito ที่นำนิยายเรื่อง King Kong: The King of Skull Island ของค่าย Dark Horse เมื่อปี 2005 มาปรับใช้

kong3

สิ่งที่น่าดึงดูดคือซีรีส์นี่ได้ทีมงานระดับประสิทธิภาพมาร่วมงานเยอะแยะทั้ง James Wan ผู้กำกับการแสดงภาพยนตร์สยองขวัญโด่งดัง Insidious, The Conjuring ที่มารับตำแหน่งผู้อำนวยการสร้างผ่านบริษัทของเขาที่มีชื่อว่า Atomic Monster รวมทั้งได้ Michael Clear แล้วก็ Rob Hackett ที่ร่วมงานกับวานมาหลายเรื่อง มาเป็นผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร และก็ยังได้ Stephany Folsom ที่เพิ่งส่งผลงานสร้างซีรีส์ The Rings of Power มาเป็นผู้อำนวยการสร้างอีกด้วย

kong2

ทาง Variety ได้รายงานเสริมว่าซีรีส์ประเด็นนี้จะย้ำไปที่เรื่องราวแหล่งกำเนิดของ King Kong บนเกาะหัวกระโหลกมากยิ่งกว่า จึงอาจจะไม่มีฉาก King Kong ตะกายขึ้นยอดตึกเพื่อต่อสู้กับเครื่องบินดังภาพยนตร์ต้นฉบับให้เห็นแต่อย่างใด