วันพฤหัสบดี, 30 พฤศจิกายน 2566

Knives Out 2 ปล่อยภาพแรก คอนเฟิร์มสตรีมมิ่งพร้อมกัน 23 ธันวาคมนี้บน NETFLIX

Knives Out 2 ปล่อยภาพแรก คอนเฟิร์มสตรีมมิ่งพร้อมกัน 23 ธันวาคมนี้บน NETFLIX

ช่วงก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ทาง Netflix ได้มีการปลดปล่อยคลิปสั้นที่เผยชื่อของหนังภาคต่ออย่าง ‘Knives Out’ ภาคที่ 2 โดยใช้ชื่อว่า ‘Glass Onion: A Knives Out Mystery’ พร้อมประกาศรายนามนักแสดงอย่างเป็นทางการมาให้ผู้ชมได้ตื่นเต้นกัน ปัจจุบันทางค่ายได้มีการปล่อยข่าวออกมาเพิ่มเติมอีก โดยปล่อยภาพแรกของหนังที่นักแสดงแต่ละคนนั่งพร้อมหน้าพร้อมตากันบนโต๊ะอาหาร พร้อมเรื่องย่อและก็วันฉายบน Netflix อีกทั้งยังได้ปลดปล่อยชื่อหนังภาษาไทยอย่างเป็นทางการอีกด้วย

kniveout1

หนังเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับเพื่อนรักที่ไม่ควรวางใจ เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ ไมลส์ บรอน เล่นบทโดย Edward Norton เศรษฐีเทคโนโลยีพันล้านที่เชื้อเชิญกลุ่มชนที่รักรวมทั้งสนิทไปเที่ยวพักผ่อนบนเกาะส่วนตัวในกรีซ แต่ว่าไม่นานก็เกิดเหตุขึ้นรวมทั้งปรากฏว่าที่นั่นไม่ใช่ดินแดนสรวงสวรรค์อย่างที่หลายท่านคาดไว้ เมื่อมีคนกลายเป็นศพ แล้วก็คนที่จะเข้ามาคลี่คลายปัญหาในคราวนี้ก็คือ เบอนัวต์ บลองก์ สวมบทโดย Daniel Craig

kniveout2

Rian Johnson ผู้กำกับแล้วก็นักเขียนบทของเรื่องนี้ ได้เปิดเผยไว้ว่าเขาได้รับแรงผลักดันสำหรับเพื่อการคิดภาพยนตร์เรื่อง ‘Glass Onion: A Knives Out Mystery’ มาจากภาพยนตร์เรื่องโปรดที่สุดตลอดกาลของเขา ซึ่งเป็นแนว “การฆ่า” ระหว่างการเที่ยวพักผ่อนที่ชายทะเลแถบร้อน อย่างภาพยนตร์ปี 1982 เรื่อง ‘Evil Under the Sun’ แล้วก็ ‘The Last of Sheila’ ปี 1973 ซึ่งเขียนบทโดย Stephen Sondheim รวมทั้ง Anthony Perkins เสนอเรื่องราวการล่องเรือสำราญของกลุ่มชายหญิงผู้ร่ำรวยมั่งคั่งที่เปลี่ยนกลายเป็นฝันร้าย

kniveout3

ผู้กำกับจอห์นสันยังได้กล่าวเสริมไว้อีกว่า สำหรับภาพยนตร์ที่มีรายละเอียดแนวตามหาคนร้ายว่าผู้ใดเป็นฆาตกรกันแน่ ความสนุกสนานส่วนหนึ่งมาจากการที่แต่ละคนอุตสาหะทำตัวเป็นนักสืบรวมทั้งพยายามเดาตอนจบ หรือเดาว่าผู้ใดเป็นฆาตกร เขาแนะนำว่าหนังเรื่อง ‘Glass Onion: A Knives Out Mystery’ นี้จะหักมุมวูบวาบรวดเร็ว ไม่นิ่งราวกับเล่นปริศนาอักษรไขว้แน่นอน