วันอังคาร, 21 พฤษภาคม 2567

ดูหลานม่า เต็มเรื่อง แล้วมารีวิวให้ฟังตรงนี้

เนื้อเรื่องย่อ ดูหลานม่า เต็มเรื่อง แล้วมารีวิวให้ฟังตรงนี้ เมื่อหลานรู้ว่าอาม่ากำลังเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เขาจึงอยากจะ พิชิตใจก่อนที่อาม่าจะสิ้นลมหายใจ เพื่อหวังมรดกจากอาม่า แต่ยิ่ง ดูแลอาม่ามากเท่าไหร่ ความสัมพันธ์ของเขาที่ห่างเหินก็กลับมาผูก พันธ์รักกันยิ่งขึ้น อาม่าจะหายจากโรคร้ายได้ไหม และหลานรักจะได้มรดกตามที่ตัวเองคาดหวังไว้หรือเปล่า อยากให้ทุกคนได้ไปลองดู

ดูหลานม่า เต็มเรื่อง แล้วมารีวิวให้ฟังตรงนี้

ตัวละครหลักของภาพยนตร์ หลาน อา ม่า เต็ม เรื่อง

  • เอ็ม ตัวละครที่ตอนแรกตั้งใจว่าจะทำความดีครั้งนี้เพื่อรับสิ่งตอบแทนที่เป็นมรดก ตอนแรกที่เขารู้ว่าอาม่าให้บ้านกับลูกชายที่ไม่เอาไหนเอ็มทั้งโกรธและเสียใจ แต่สุดท้ายถึงแม้เขาจะรู้ว่าเขาไม่ได้อะไรแล้ว เขาก็เลือกที่จะดูแลอาม่าในช่วงบั้นปลายชีวิตให้ดีที่สุด
  • อาม่า ชีวิตของคนแก่ที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวมาตลอด พอรู้ว่าหลานมาดูแลอาม่าก็ดีใจ ปากที่บอกว่าให้ลูกหลาน ไม่ต้องมาดูแล ก็เพราะเป็น ห่วงลูกหลาน ไม่อยากให้มาลำบากดูแลคนป่วย ซึ่งการตัดสินใจของอาม่าทียกมรดกให้ลูกชาย ตรงนี้เราเข้าใจอาม่านะ และซีนที่อาม่าไปอยู่บ้านพักคนชรา ซีนนี้คือจะร้อง

รีวิว หลานม่า เหตุผลที่เรื่องนี้ทำเราร้องไห้
เคมีของสองตัวละครที่ดีชิบหายยังกับหลานยายกันจริงๆ
เล่าเรื่องอย่างค่อยเป็นค่อยไป ให้คนดูผูกพันธ์กับตัวละคร
บทที่ให้ตัวละครพูดมันดูธรรมชาติ
การขยี้ในช่วงสุดท้ายที่บาดลึกหัวใจ

ตัวละครหลักของภาพยนตร์ หลาน อา ม่า เต็ม เรื่อง

ซีน หลาน ม่า ตอน จบ ขยี้ใจที่ทำเราร้องไห้

เป็นช่วงที่เอ็มรับรู้ความจริงแล้วว่าอาม่านั้นเก็บเงินไว้ให้เอ็มตั้งแต่เด็กๆ คืออาม่าให้เอ็มตั้งแต่ก่อนที่เอ็มกลับมาดูแลด้วยซ้ำ ให้แบบไม่หวังผลตอบแทน
พอเอ็มรู้ความจริงก็ซื้อบ้านที่เป็นฮวงซุ้ยให้อาม่าอยู่ เหมือนที่เขาเคยสัญญาไว้ตอนเด็ก และก็เคาะบอกทางมาตลอดว่าถึงไหนแล้วโอโห้นี้น้ำตาไหลไม่หยุด มันเหมือนระหว่างที่เราผูกพันธ์กับตัวละครกำลังจะสินสุดลงแล้ว