วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

Lance Reddick ผู้รับบท Wesker ในซีรีส์ Resident Evil ออกมากล่าวขอบคุณหลัง Netflix ไม่เดินหน้าต่อซีรีส์

Lance Reddick ผู้รับบท Wesker ในซีรีส์ Resident Evil ออกมากล่าวขอบคุณหลัง Netflix ไม่เดินหน้าต่อซีรีส์

ภายหลังจาก Netflix ไม่คิดจะสานต่อซีรีส์ดัดแปลงแก้ไขจากเกม Resident Evil ทาง Lance Reddick คนรับบทตัวละครสำคัญวายร้ายประจำแฟรนไชส์อย่าง Wesker ก็ออกมาขอบคุณแฟนคลับที่เข้ามา รวมทั้งขอบพระคุณทีมงานที่มีส่วนช่วยทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้ได้โอกาสฉาย

wesker4

“ผมต้องการทำวิดีโอนี้ออกมาเนื่องจากว่า ผมปรารถนามาแสดงการรับรู้รวมทั้งขอบพระคุณ อย่างที่ทุกคนรู้ๆกันอยู่อยู่แล้วว่าซีรีส์ Resident Evil บน Netflix ของพวกเราได้ถูกยกเลิกไปแล้ว

แม้ว่าจะมีเหล่าผู้เกลียด รวมทั้งโทรลล์ แม้กระนั้นผมก็ต้องการจะขอบคุณมากเป็นพิเศษถึงเหล่าแฟนคลับที่เข้ามาดู รวมทั้งติดตามมาตลอดว่าพวกเราได้ทำอะไรกันไปโดยยิ่งไปกว่านั้นคนที่รักในซีรีส์เรื่องนี้ เพราะมันสื่อความหมายขึ้นมาได้ก็เพราะพวกคุณทั้งหลาย

wesker1

ผมต้องการจะขอบพระคุณหัวหน้าที่กล้าหาญชาญชัยของพวกเรา Showrunners ของเรา Mary Leah Sutton รวมทั้ง Andrew Dabb ขอบคุณมากเพื่อนพ้องร่วมทีมแล้วก็ดาราสมทบของผม Ella Balinska, Siena Agudong, Paola Núñez, Tamara Smart, Adeline Rudolph, Connor Gosatti

ขอบคุณประธาน Constantin และผู้อำนวยการสร้าง Colin Scully และประธานของ Netflix ที่เชื่อถือแล้วก็ชื่นชอบซีรีส์นี้อย่างใจจริง รวมทั้งในสิ่งที่เราได้ทำนี้ พวกเราได้บากบั่นอย่างเต็มเปี่ยม พวกเรามีช่วงเวลาดีๆ รวมทั้งเราได้สร้างการแสดงที่ยอดเยี่ยม ขอขอบคุณ เดินหน้าแล้วสู้ต่อ”

wesker3

Resident Evil ของ Netflix นั้นได้รับเสียงตอบรับที่ตกต่ำอยู่พอควรทั้งยังจากฝั่งนักวิพากษ์วิจารณ์ รวมทั้งผู้ชม มันได้คะแนนเฉลี่ยบนเว็บ Rotten Tomatoes จากฝั่งนักวิพากษ์วิจารณ์ไปที่ 55% เป็นมะเขือเน่า รวมทั้งจากฝั่งผู้ชมไปที่ 26% เป็นถังป๊อปคอร์นล้ม ก็เลยไม่น่าแปลกที่เรื่องราวของมันไม่ถูกสืบต่อ และก็ถึงแม้ว่าจะมีการแย้มเรื่องราวภาคหน้าไว้แล้ว แต่ว่ามันก็คงดีมากกว่าที่จะจบลงตรงนี้

wesker2

การแสดงของ Lance Reddick นั้นดีเลิศอย่างยอดเยี่ยม แม้กระนั้นด้วยบท รวมทั้งส่วนประกอบของเรื่องราวในซีรีส์ Resident Evil นั้น ทำมาได้ห่วยอย่างไม่น่ายกโทษ จนถึงทำให้การแสดงของ Lance Reddick หมดความหมายไปเลย รวมทั้งแม้เขาจะไม่ได้แสดงในซีรีส์ปรับเปลี่ยนจากเกม Resident Evil แล้ว แต่ว่าพวกเราก็หวังว่าจะได้มองเห็นเขาอีกรอบ ในอีกหนึ่งซีรีส์ปรับเปลี่ยนจากเกมของ Netflix อย่างเรื่อง Horizon Zero Dawn กับบท Sylens ที่เขาเคยไปเป็นต้นแบบสแกนใบหน้าให้กับเกมนี้มาแล้ว