วันพุธ, 12 มิถุนายน 2567

รีวิวหนัง LIGHTYEAR แอนิเมชั่นภาคแยก Toy story

01 ก.ค. 2022
479
รีวิวหนัง LIGHTYEAR แอนิเมชั่นภาคแยก Toy story
รีวิวหนัง LIGHTYEAR แอนิเมชั่นภาคแยก Toy story

LIGTYEAR บัซ ไลท์เยียร์ สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ของ นักบินอวกาศชุดเขียว

LIGHTYEAR สู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น ประโยคเด็ดของพี่ทหารอวกาศชุดเขียวเจ้าของสมญานาม บัซ ไลท์เยียร์ กับตัวละครตัวนี้เนี่ยทุกคนน่าจะรู้จักอยู่แล้วจากตัวละครขวัญใจของใครหลายหลายคนรวมถึงก็แน่ล่ะ บัทไลเยีย เนี่ยน่าจะเป็นตัวละครสายพูดจริงๆจังจังคนเดียวภายในเรื่อง ทอย สตอรี่ ใครบ้างจะไม่ชอบทหารในชุดเกาะอวกาศยิงแสงเลเซอร์สีแดงแถมยังบินได้อีกต่างหากนอกจากในหนังสือเอแล้วเนี่ย LIGTYEAR ตัวนี้ยังเป็นของเล่นในวัยเด็กในฝันอีกต่างหากจริงๆนั่นแหละเพราะว่าสมัยนั้นเนี่ยแพงเหลือเกินครับคุณแม่แต่เค้าไม่ซื้อให้อยู่แล้วต้องบอกว่าบัทนั้นอยู่คู่กับ การ์ตูนทอยสตอรี่ทุกภาคครับจนกระทั่งมีข่าวเรื่องพากย์แยกของเค้าผมได้ยินเรื่องนี้น่ะแอบสงสัยเหมือนกันคำว่า

รีวิวหนัง LIGHTYEAR
รีวิวหนัง LIGHTYEAR

LIGHTYEAR บัซ ไลท์เยียร์ ภาพยนต์อนิเมชั่น อันดับหนึ่ง

มันมีอะไรจะต้องรออีกรู้สึกฝืนเกินไปหรือเปล่าจะเป็นการเอาชื่อมาขายเฉยเฉยแบบหนังหลายหลายเรื่องหรือเปล่ากังวลเพราะว่าที่ผ่านมาเนี่ยก็อย่างที่เราเห็นมีหนังไทยสั้นระดับอย่างหลายหลายเรื่องแหละดำเนินมามากมายแล้วแล้วมันก็แปลกกับไอ้ที่ดีเนี่ยมันก็มีแหละแต่ว่ามันก็พอๆกับแยกส่วนละเอียดจะอยู่ฝั่งไหนเนี่ยเดี๋ยวได้รู้กันแน่นอนครับแต่ขึ้นชื่อว่าอนิเมชั่นจาก ดิสนีย์ พิกซาร์แล้วยังไงมันก็ต้องมีมาตรฐานของมันอยู่แล้วใช่ไหม

หนังเรื่องนี้นั้นจะพูดถึงหนังหนึ่งเรื่องที่สอนอยู่ไหนอีกทีก็คือเรื่องที่เรากำลังดูเนี่ยที่มันซ่อนอยู่ในทอยสตอรี่มันจะบอกเราเรื่องราวของปาร์คทหารอวกาศผู้ซื้อออกเดินทางไปไกลโผนเรื่องราวแบบไหนกำลังรอเค้าอยู่แล้วมันจะชวนประทับใจถึงขั้นที่อันดีจากทอยสตอรี่นั้นมอบให้เขาเป็นอีกหนึ่งของเล่นชิ้นโปรดได้เลยหรือไม่ติดตามได้ใน LIGTYEAR ครับ

รีวิวหนัง LIGHTYEAR
รีวิวหนัง LIGHTYEAR

และนั่นก็คือเรื่องย่อที่เราจะเล่ากับพูดอะไรได้ไม่มากกว่านี้แล้วแหละไม่ใช่กูว่ามันเป็นหนังที่หักมุมหรือว่าอะไรเลยครับแค่เรื่องราวในทุกช่วงของอนิเมชั่นเรื่องนี้นั้นล้วนแล้วแต่ยอดเยี่ยมครับส่วนผมน่ะไม่อยากจะเปิดเผยแม้แต่เสี้ยวเดียวของมันเลยครับตั้งแต่ต้นเรื่องกลางเรื่องไปเขียนถ่ายเลือดทุกช่วงมีความพีทของมันทั้งหมดแนะนำว่าถ้าเกิดว่ายังไม่ได้ดูเทรลเลอร์ยังไม่รู้ข้อมูลอะไรก็ไปดูแบบลงโรงเลยครับไม่จำเป็นต้องดูทอยซอรี่ก็สามารถดูได้ แต่ถ้าเกิดว่ารู้จักตัวของ บัท สักหน่อยอยากจะบอกว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังที่มีทั้งความ ไซไฟมันผสมอยู่ในตัวเองกัน

รีวิวหนัง LIGHTYEAR
รีวิวหนัง LIGHTYEAR

มึงเนี่ยมันตั้งใจหรือเล่าเรื่องราวจริงๆหนังมีเป้าหมายที่ชัดเจนมีภาพชัดชัดดูเรียบง่ายกลับจริงๆแล้วมันดูเหมือนจะไม่ได้ต่างจากทั่วไปในตลาดใช่ไหมล่ะครับแต่โดยวิธีการเล่าการใส่ใจรายละเอียดและการลงลึกของมันเลยทำให้ผมรู้สึกว่าหนังมันพาเราไปไกลเรื่อยเรื่อยกับพวกเรา moviestu พวกเราชอบหนังแบบนี้มากกว่าที่มีปมเยอะแยะมากมายเต็มไปหมดแต่ว่าสุดท้ายมันก็กลวงถามประเด็นในเรื่องนี้ก็หลงลืมมากกว่าที่คิดด้วยว่าหัวข้อที่ใช้ภายในเรื่องนั้นจะดูธรรมดาแต่เค้าชวนหน้าตาคำถามตั้งข้อสงสัยมันคือความสนุกของแนวไซไฟอย่างแท้จริงกับพี่เหล่านั้นมักจะได้มุมมองใหม่ๆ อยู่เสมอ

รีวิวหนัง LIGHTYEAR
รีวิวหนัง LIGHTYEAR

ของวิทยาศาสตร์ประเด็นหลักหลักเหล่านี้เนี่ยถูกซ่อนเอาไว้ภายใต้แอนิเมชั่นภาพสวยงามที่ดูสดใส แน่นอนครับความสนุกของหนังนั้นสำคัญที่สุดโดยเฉพาะหนังที่มีตัวเอกเป็นหานวกาศกาศนี้แล้วต่อให้ประเด็นมันจะดีแค่ไหนแต่ถ้าเกิดว่าดูแล้วไม่สนุกเนี่ยมันก็จบใช่มั้ยล่ะครับซึ่งรายละเอียดนั้นก็ไม่ได้ทำให้เราผิดหวังแม้แต่น้อยครับตัวหนังนั้นอุดมไปด้วยฉากแอ็คชั่นซึ่งมันไม่ได้อยากมาเพื่อขายของเรียกแขกไปอย่างนั้นทุกซีนของเรื่องนี้เน้นออกแบบมาดีแล้วเป็นเรื่องของอารมณ์ทั้งเรื่องของความคิดสร้างสรรค์กับทุกสี่เนี่ยมันสำคัญต่อเนื้อเรื่องจริงๆและฉากหลังเอามาแดกก็ดีมากๆครับให้ฟิวการภจนภัยที่สำคัญที่สุดของ LIGTYEAR

ติดตามดู รีวิวหนัง ได้ทุกวัน