วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

บุพเพสันนิวาส 2 หนังที่คนไทยรอคอย บุพเพ ๒ รีวิวหนัง

31 ก.ค. 2022
641
บุพเพสันนิวาส 2 หนังที่คนไทยรอคอย บุพเพ ๒ รีวิวหนัง

รีวิวหนัง ที่คนไทยทั้งประเทศรอคอยนั่นก็คือ บุพเพสันนิวาส 2 นั้นเองครับ เป็นหนังที่ต่อมาจากละครไหมครับซึ่งตอนที่เป็นละคร ก็โด่งดังทั่วบ้านทั่วเมืองมาแล้ว ก็ได้นำมารีรันใหม่ก็ยังดังเหมือนเดิมครับเพราะฉะนั้นเนี่ยทำให้คิดว่าไม่ไปดูหนังเรื่องนี้ก็คงไม่ได้ แล้วสิ่งที่อยากรู้ก็คืออะไรอยากเห็นถึงการเชื่อมโยงเรื่องราวจากละครมายังโลกของภาพยนตร์ เขาจะตีความเรื่องราวนี้ยังไงและมันจะออกมาแบบไหน ต้องบอกนะว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจในประเด็นนี้มากๆ ยิ่งได้ พี่ปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม กลับมากำกับภาพยนตร์อีกครั้ง ก็ทำให้เรามีความสนใจในเรื่องราวนี้อย่างมากเลย 

ไม่รอช้ารีบซื้อตั๋วเข้าชมหนังเรื่องตั้งแต่วันแรก 

ไม่รอช้ารีบซื้อตั๋วเข้าชมหนังเรื่อง บุพเพสันนิวาส 2 ตั้งแต่วันแรก 

ประกอบกับ จีทีเอช มามีส่วนร่วมกับหนังเรื่องนี้เนี่ยก็ยิ่งทำให้หลายๆคนสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก เพราะว่าสไตล์หนัง GTH แต่เรื่องไหนมันก็มีปมอะไรที่น่าสนใจรวมถึงการนำเสนอที่แปลกใหม่มากมายแล้วมันก็เป็นอย่างนั้นจริงๆด้วย หลังจากเข้าไปชมแล้วก็ออกมาจากโรง ภาพรวมของไหนเนี่ยเราสามารถ enjoy ได้ตลอดทั้งเรื่องครับ บอกไว้ก่อนว่าหนังเรื่องนี้มีเอ็นเครดิต 1 ตัว ซึ่งถ้าดูหนังจบแล้วเนี่ยอย่าเพิ่งลุกออกจากโรงหนัง ในช่วงท้ายในก็จะมีการพูดถึงเรื่องราวที่เชื่อมต่อไปยังอนาคตของหนังเรื่องนี้ หนังมีความยาว 2 ชั่วโมงกว่าๆถือว่าแบบกำลังพอดีพอเหมาะพอควร  ชั่วโมงกว่าๆถือว่าแบบกำลังพอดีพอเหมาะพอควร

เป็นอะไรที่แบบสร้างเซอร์ไพรส์สำหรับคนดูละครเรื่องนี้

บุพเพ 2 เป็นอะไรที่แบบสร้างเซอร์ไพรส์สำหรับคนดูละครเรื่องนี้

หลายๆจุดเขาคิดมาหลายมุมมากแล้วก็คิดว่าดีด้วยถ้าพูดถึงเรื่องราวของการนำเสนอให้ 10 เต็มไปเลยครับ เรื่องนี้นี่ไม่ได้อวยนะ แต่รู้สึกเพลิดเพลินไปกับการชม ถ้าเราตัดเรื่อง CG ตัดเรื่องบทในบางจุดออกไป ถือว่าดูจบแล้วยิ้มออกมาแล้วก็ไม่ได้มีช่วงเวลาไหนที่ทำให้เรานั้นรู้สึกน่าเบื่อเลย คือพูดง่ายๆนะถ้าชาวบ้านทั่วไปไปดูหนังเรื่องนี้ส่วนใหญ่ต้องชอบอย่างแน่นอน และมองว่าหนังเรื่องนี้ พันล้านในประเทศเราไม่ยากและด้วยกระแสเองด้วยตัวนักแสดงที่หลายคนต่างชื่นชอบ แล้วก็ยังมาในจังหวะที่ถูกที่ถูกเวลาก็คือเป็นช่วงหยุดยาวเนี่ยหลายๆคนต่างพาครอบครัวไปชมหนังเรื่องนี้ บรรยากาศหน้าโรงหนังในคนเยอะมากเลยทีเดียวเลยครับและในโรงหนังก็แน่นไปด้วยผู้คนเต็มไปหมดเลยชื่อว่านี่คือปรากฏการณ์หนึ่งที่หลายคนตั้งตารอระหว่างดูทุกคนต่างหัวเราะทุกคนต่างสนุกเพลิดเพลินไปกับหนังดูแล้วรู้สึกว่าประเทศของเรามีความสุขเพราะ บุพเพสันนิวาส นี่แหละเชื่อว่า แม่ๆป้าๆที่ชอบดูละคร มาดูหนังเรื่องนี้ก็อิ่มเอมไปกับคู่พระนาง โป๊ป เบลล่า หรือ พี่หมื่น แม่การะเกด เป็นอย่างดีเลย ตำนานรักข้ามภพบท ฉายวันแรก 28 กรกฎาคม 2565 ที่ โรงภาพยนตร์ Love Destiny: The Movie บุพเพ ๒

สิ่งที่ชอบมากๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อนี้ก็คืองานภาพ

สิ่งที่ชอบมากๆ สำหรับภาพยนตร์เรื่อนี้ก็คืองานภาพ

แน่นอน โป๊ปเบลล่า เล่นดีตลอดทั้งเรื่องตามมาตรฐานที่เห็นเหมือนในละครเลยครับโดยเฉพาะ โป๊ปเสน่ห์ของตัวเขาเนี่ยปรากฏออกมาให้เห็นในแต่ละฉากทำออกมาได้ประทับใจ เรียกว่าคนที่เป็นแฟนโป๊ปหรือคนที่เฉยๆกับโป๊ป เนี่ยก็ต้องยิ้มไปกับเขาครับ เพราะว่าเขาทำเสนอตัวละครของพี่ภพได้ดีมากๆ ส่วนเบลล่าเองก็อยากจะเสนอตัวละครตัวนี้ให้เป็นเอกลักษณ์ตามแบบฉบับที่เป็น คือถ้าเราจะไปเอาอะไรจริงจังกับว่าผู้หญิงสมัยนั้นมีนิสัยแบบนี้จริงหรืออะไรประมาณนี้เลยครับก็คงจะซีเรียสเกินไป แต่เอาเป็นว่าทั้งสองคนยังคงรักษามาตรฐานของคู่พระนางนี้ได้อย่างดีเลยทีเดียวครับ

อีก 1 ตัวละครที่น่าสนใจก็คือ เมทัส หาญตระกูล 

อีก 1 ตัวละครที่น่าสนใจก็คือ เมทัส หาญตระกูล 

ที่แสดงโดยน้อง ไอซ์ พาริส อินทรโกมาลย์สุต ถือว่าเป็นจุดเชื่อมโยงที่ดีสำหรับหนังเรื่องนี้ ไอเดียการเกริ่นเรื่องที่ พาริสหรือเมธัส ในเรื่องนำพาให้เกิดเรื่องราวทั้งหมดนี้เลยครับเป็นอะไรที่สามารถเข้าสู่ประเด็นหลักของหนังได้อย่างแนบเนียนเลย แต่ก็มีขอติในเรื่องราวของตัวเมธัสตอนจบของเรื่องเนี่ยมีเรื่องราวก็ตัดจบลงไปแบบที่เราไม่สามารถที่จะรู้ถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นกับตัวเมธัสได้เลย 

ในส่วนนักแสดงสมทบคนอื่นๆ

ในส่วนนักแสดงสมทบคนอื่นๆ

ไม่ว่าจะเป็น พี่กิ๊ก สุวัจนี ,ปุ๊กกี้ ปวีณ์นุช ก็ทำได้ดีมาก ฉากแต่ละฉากก็ฮาไปกับปุ๊กกี้ได้อย่างเต็มที่เลย ถึงแม้ว่าจะมีบางมุกที่พี่ปุ๊กกี้เคยเล่นมาแล้วก็ตาม จะดูกี่ครั้งก็ยังขำเหมือนเดิม ส่วนพี่กิ๊กสุวัจนีได้เลยครับเพียงแต่ว่าเอามีนต่างๆของเธอมาปรากฏในหนังเรื่องนี้เต็มไปหมดเลยครับแต่เสียดายนึกว่าพี่กิ๊กสุวัจนีแบบบ้านน้อยไปนิดนึงถ้ามาเยอะกว่านี้หน่อยก็น่าจะฟินไปตามๆกันครับแต่ก็เข้าใจได้ครับว่าในความเป็นหนังเนี่ยแต่ละตัวละครต้องมีการแบ่งเวลากันให้มันลงตัวที่สุดนะครับแล้วหนังก็ทำได้เท่าที่มันควรจะเป็น 

รีวิวหนัง บุพเพ 2 ตำนานรักข้ามภพบท