วันอังคาร, 21 มีนาคม 2566

Warner Bros. มีความคิดที่จะสร้างภาคต่อ Man Of Steel และต้องการ Henry Cavill กลับมารับบทซูเปอร์แมนอีกครั้ง

Warner Bros. มีความคิดที่จะสร้างภาคต่อ Man Of Steel และต้องการ Henry Cavill กลับมารับบทซูเปอร์แมนอีกครั้ง

ภายหลังที่ก่อนหน้านี้ Dwayne Johnson คนรับบทแบล็ก อดัม ในภาพยนตร์ของ DCEU เรื่องปัจจุบันอย่าง ‘Black Adam’ ที่กำลังจะเข้าฉายไม่นานนี้ว่า มีความน่าจะเป็นไปได้ที่จะนำเอา Black Adam ไปต่อสู้กับซูเปอร์ฮีโรที่แฟนคลับ DCEU รอมาอย่างนาน ซึ่งก็คือ Superman ที่แสดงนำโดย Henry Cavill จนกระทั่งส่งผลให้มีข่าวซุบซิบต่างๆนานาออกมาอีกนับไม่ถ้วน

manofsteel2

เรื่องกระแสข่าวลืออาจให้รายละเอียดมากมายไม่ได้ แต่ว่าที่เป็นได้อย่างไม่ต้องสงสัยก็คือ ความฝันที่แฟนคลับต้องการจะมองเห็นคาวิลล์กลับมาเล่นบทซูเปอร์แมนอีกรอบนั้นคงจะใกล้เข้าความจริงขึ้นไปอีก เนื่องจากว่าปัจจุบันมีข่าวสารว่า Warner Bros. Pictures ภายใต้เครือของ Warner Bros. Discovery กำลังพอใจที่จะสร้างภาคต่อหนังเดี่ยวซูเปอร์แมน หรือ ‘Man of Steel อีกรอบภายหลังห่างหายจากภาคแรก เป็นโปรเจกต์ลอยเคว้งคว้างอยู่นานถึง 9 ปี

โดย The Hollywood Reporter ได้แถลงการณ์ว่า Michael De Luca รวมทั้ง Pamela Abdy ประธานบริหารแผนกภาพยนตร์ของ Warner Bros. Pictures นั้นให้ความสนใจที่จะสร้างภาคต่อของ ‘Man of Steel’ และก็ยังพึงพอใจที่จะดึง Henry Cavill ที่ห่างหายจากบทบาทซูเปอร์แมนไปนาน กลับมาสวมบทบาทบุรุษเหล็กอีกรอบหนึ่ง รวมทั้งยังมีแถลงการณ์ว่า ทั้งหมดทั้งปวงเกิดขึ้นภายหลังที่ Walter Hamada อดีตประธานของ DCEU ที่เคยไม่ยอมรับแผนที่จะนำคาวิลล์กลับมา แต่ว่าภายหลังที่ฮามาดะได้ถอยจากบทบาทไป ผู้ที่รอส่งเสริมกับประธานให้โปรเจกต์นี้เกิดขึ้นจริงก็คือ Dwayne Johnson นั่นเอง

manofsteel3

โดย ‘Man of Steel’ ภาค 2 นี้มีรายงานพื้นฐานว่า ตัวหนังจะเป็นภาคต่อโดยตรงจากภาคแรกที่ฉายในปี 2013 โดยจะได้ Charles Roven โปรดิวเซอร์จากภาคแรกมารับหน้าที่ต่อ รวมทั้งกำลังดำเนินงานหานักประพันธ์มารับหน้าที่เขียนบทภาพยนตร์ โดยมีข่าวสารว่า Christopher McQuarrie นักเขียนบทแล้วก็ผู้กำกับจาก ‘Mission: Impossible – Fallout’ (2018) ติดเป็นรายนามลำดับแรกๆของลิสต์คนเขียนบทในโปรเจกต์นี้ ซึ่งกำลังยุ่งกับโปรเจกต์ ‘Mission: Impossible – Dead Reckoning’ ภาค 2 ที่กำลังถ่ายทำอยู่ แถมยังมีโปรเจกต์บทหนังที่จะพา Tom Cruise ไปวิ่งบนอวกาศอีก

manofsteel1

นับจากคราวสุดท้ายที่คาวิลล์เผยตัวใน ‘Zack Snyder’s Justice League’ (2021) (ส่วนที่ปรากฏในท้ายเครดิตของ ‘Shazam!’ (2019) ที่มาแต่ว่าตัวอันนั้นไม่นับ) ก็กล่าวได้ว่าห่างหายจากหน้าที่ไปนานพอควร ซึ่งถ้าหากหาซูเปอร์แมนได้ออกมาสู้กับแบล็ก อดัมจริงๆดังที่มีข่าวสารก่อนหน้าที่ผ่านมา ก็คงจะมีความน่าจะเป็นไปได้ที่จะมีหนังเดี่ยวตามออกมาคราวหลัง รวมทั้งน่าจะเป็นการขยายจักรวาล DCEU ให้เป็นที่เป็นทางอีกรอบหนึ่ง