วันพุธ, 29 พฤศจิกายน 2566

Mark Ruffalo ออกมายืนยัน พร้อมรับเล่นบทเดอะ Hulk เสมอขอแค่ Marvel เป็นคนสร้างก็พอแล้ว

Mark Ruffalo ออกมายืนยัน พร้อมรับเล่นบทเดอะ Hulk เสมอขอแค่ Marvel เป็นคนสร้างก็พอแล้ว

ในงานเปิดตัวซีรีส์ ‘She-Hulk: Attorney At Law’ Mark Ruffalo ดาราที่แสดงบทบาท บรูซ แบนเนอร์รวมทั้งฮัลก์มาตั้งแต่ปี 2012 ถูกถามคำถามว่า Easter Egg ในซีรีส์หัวข้อนี้จะมีผลไปถึงหนังคนเดียวของฮัลก์หรือเปล่า? รัฟฟาโล่ก็เลยใบ้ว่าหนังเรื่องใหม่อาจมีการจับเรื่องราวจากคอมิกตอน ‘World War Hulk’ มาสร้าง พร้อมย้ำว่าเมื่อใดก็ตามที่ Marvel คิดสร้างภาพยนตร์ของตัวละครนี้ เขาก็พร้อมจะมีส่วนร่วมแน่ๆ

hulk3

“เมื่อใดก็ตามที่พวกเขาปรารถนา ผมอยู่ที่ตรงนี้เสมอ” รัฟฟาโล่กล่าว

hulk1

ในช่วงหลายปีก่อน Marvel ได้สร้างภาพยนตร์เดี่ยวแล้วก็ซีรีส์ของตัวละครต่างๆออกมาหลายเรื่อง มีเพียงแค่ฮัลก์ที่ไปโผล่อยู่ในหนังของเพื่อนพ้องร่วมกลุ่มอเวนเจอร์หลายเรื่อง แต่ยังไม่มีแผนสร้างภาพยนตร์เดี่ยวเป็นของตนเอง กระทั่งกำเนิดเป็นปริศนาที่ว่าเพราะอะไรผ่านมานานขนาดนี้แล้วฮัลก์ยังไม่มีหนังของตนเองสักครั้ง?

hulk2

คำตอบของประเด็นนี้คงจะจำเป็นต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2006 ในช่วงเวลานั้น Marvel ได้ทำข้อตกลงกับ Universal Pictures ทำให้ลิขสิทธิ์สำหรับการจำหน่ายหนังที่ใช้ผู้แสดงนำแสดงโดยฮัลก์ตกเป็นของ Universal Pictures หากแม้ภายหลังที่ Marvel ประสบผลสำเร็จสำหรับในการสร้างจักรวาลฮีโรของตนเองแต่ว่าเพราะปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางทางกฎหมาย Marvel ก็เลยควรต้องพับโครงงานหนังเดี่ยวของฮัลก์เอาไว้ก่อน

hulk4

ภายหลังจากไปอยู่กับ Universal Pictures นานถึง 15 ปี ปัจจุบันก็มีข้อมูลออกมาว่าฮัลก์จะได้กลับสู่ Marvel ในปี 2023 แล้วก็ Marvel ก็มีแผนการที่จะหยิบเรื่องราวจาก ‘World War Hulk’ มาใช้ โดยซีรีส์ ‘She-Hulk’ ที่เพิ่งจะเข้าฉายทาง Disney+ Hotstar จะเป็นราวกับการปูทางไปสู่หนังเดี่ยวของฮัลก์นั่นเอง