วันศุกร์, 14 มิถุนายน 2567

เหตุผลว่าทำไม Marvel ถึงทำ หนัง X-Men ไม่ได้จนถึงปี 2025?

เหตุผลว่าทำไม Marvel ถึงทำ หนัง X-Men ไม่ได้จนถึงปี 2025?

แม้ว่าจะมีคำว่ามิวเทชัน หรือ กลายพันธุ์ ออกมาใน Ms. Marvel อะไรที่เกี่ยวกับแฟนไชส์ หนัง x-men แบบตรงๆเลยอ่ะเราก็ยังไม่ได้เห็นกันเลย แล้วก็แผนงานที่พึ่งประกาศมาใน ซานดิเอโก้ Comic Con เนี่ยก็ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวกับ x-men เลยถูมันก็มีแค่ เฟส 5 เฟส 6 อย่างมากก็มี Fantastic Four 

หรือว่า Marvel เองจะไม่ต้องการที่จะทำ หนัง x-men

หรืออาจจะรอไปก่อนเป็นเฟส 789 เพราะว่าผู้คนเนี่ยยังจำภาพ x-men จาก FOX ได้แม่นอยู่ต่างจาก Fantastic Four ที่มันออกมาแบบแย่มากๆจนแบบว่าถ้าเริ่มใหม่ได้เลยเนี่ยก็พร้อมเลยถูกไหมตรงนี้เองก็เป็นจุดที่น่าคิดเหมือนกันนะครับ

แต่จากแหล่งข่าวที่เพิ่งออกมาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา Marvel ไม่สามารถเริ่มทำหนัง x-men ได้จนถึงปี 2025 เพราะมันติดสัญญาอยู่นั่นเอง ในตอนที่ Marvel ในได้ซื้อ FOX มาแต่ตรงนี้ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดสัญญาออกมา ว่าทำไมเราถึงสร้างตัวของหนัง x-men ไม่ได้แต่ก็มีข้อมูลหลุดมาเลยครับว่าจริงๆแล้วมันไม่ได้เกี่ยวกับทาง ฟ็อกโดยตรง หรือว่าไม่ได้เกี่ยวกับทางนักแสดงเลยเพราะว่า Marvel ซื้อ Fox มาแล้วเนี่ยก็น่าจะมีสิทธิ์ในการที่จะมาทำอะไรก็ได้ตาม เฟรนไชส์ ที่มันต้องการได้ จริงๆสัญญามันอยู่ที่โปรดิวเซอร์ของหนัง x-men นะครับผมตัวแบบตัวหลักๆเลยก็คือตัวของ bryan Singer ที่เป็นผู้กำกับ X Men แล้ว

สัญญาที่ทำให้ มาร์เวลไม่ทำ หนัง x-men คืออะไรกันแน่ 

สัญญาที่ทำให้มาร์เวลไม่ทำ หนัง x-men คืออะไรกันแน่ 

ข้อมูลที่พูดกันมาอย่างหนาหู แต่ยังไม่ได้มีการออกมาคอนเฟิร์มในๆ แต่ก็มีการหลุดของข้อมูลออกมาในค่อนข้างจะเยอะ ด้วยข้อมูลได้บอกเอาไว้ว่าไอ้สัญญาให้มันมีไว้กับโปรดิวเซอร์ไงก็ คือถ้ามาเวลอยากจะทำหนัง x-men ก่อนจะหมดสัญญาในปี 2025 จะทำหนัง x-men อะไรก็ตาม แต่ Marvel จะต้องใส่ชื่อของคนสองคนลงไป นั่นก็คือตัวของ ไบรอัน ซิงเกอร์  และตัวของ ไซมอน คินเบิร์ก ลงไปด้วยถึงแม้ว่าทั้งสองคนนี้เนี่ยจะไม่ได้แบบมีความเกี่ยวข้องใดๆต่อหนังเลยก็ตาม

สัญญาที่ทำให้ มาร์เวลไม่ทำ หนัง x-men คืออะไรกันแน่ 

ข้อสัญญาระบุเอาไว้ว่าทั้งสองคนนี้จะต้องมีเครดิตในหนัง

แล้วก็รวมไปถึงได้รับค่าตอบแทนด้วยต แต่ปัญหาจริงๆเลยก็คือการที่ว่าจะเอาชื่อ ไบรอัน ซิงเกอร์  มาใส่เนี่ยมันดูจะเป็นปัญหา แล้วก็จะเป็นเรื่องราวที่ตามมาในอนาคตได้เพราะว่าตัวของไบรอัน ไบรอัน ซิงเกอร์ เขาเป็นคนที่มีคดีเกี่ยวกับการล่วงละเมิดทางเพศอยู่หลายรอบนั่นเอง และทางดิสนีย์เองอ่ะก็มีนโยบายที่จะไม่ยุ่งเกี่ยวกับอะไรแบบนี้ ก็เลยทำให้ตัวของ Marvel เนี่ยไม่อยากจะทำให้มันมีอะไรที่เกี่ยวพันกับตัวของ ไบรอัน ซิงเกอร์  ก็อาจจะเป็นสาเหตุที่ว่าทำไมเนี่ย Marvel ต้องรอเวลาจนถึงปี 2525 เป็นต้นไป

ขอบคุณข้อมูลจากช่อง : comic word
ติดตาม ข่าวภาพยนตร์ ได้จากเว็บ Moviestu ได้ทุกวัน