วันพฤหัสบดี, 20 มิถุนายน 2567

Marvel เปลี่ยนใจอัพเกรดโปรเจกต์ซีรีส์ ‘Armor Wars’ ให้กลายเป็นภาพยนตร์

Marvel เปลี่ยนใจอัพเกรดโปรเจกต์ซีรีส์ ‘Armor Wars’ ให้กลายเป็นภาพยนตร์

The Hollywood Reporter ได้แถลงการณ์ว่า Marvel Studios เปลี่ยนแปลงให้โปรเจกต์ซีรีส์ Armor Wars ที่แสดงนำโดย Don Cheadle แปลงเป็นภาพยนตร์ โดยทางสตูดิโอได้บอกว่า กำลังทำวิวัฒนาการเล่าให้ไปในแนวทางที่ถูก รวมทั้งการเลือกสร้าง Armor Wars ในแบบอย่างภาพยนตร์นั้นดูเหมือนจะเป็นตัวเลือกที่ดีมากยิ่งกว่าสร้างเป็นซีรีส์ 6 ตอน

armorwar1

ภาพยนตร์ประเด็นนี้จะยังคงได้ Yassir Lester หัวหน้าทีมเขียนบทเดิมของโปรเจกต์ซีรีส์มาเขียนบทให้ดังเช่นเดิม โดย Marvel Studios เล็งจะเริ่มถ่ายทำในปี 2023 แม้กระนั้นตอนท้ายได้ถูกเลื่อนออกไป

ข่าวสารการนำ Armor Wars มาสร้างเป็นภาพยนตร์นั้นได้รับการรายงานเพียงแค่ไม่กี่วันหลังจากที่โปรเจกต์ Blade เวอร์ชันรีบูตได้หยุดชะงักไปเหตุเพราะผู้กำกับได้ถอนตัว

ก็เลยทำให้มีการตั้งปัญหาว่า Armor Wars จะเป็นโปรเจกต์ที่มาเสียบแทน Blade เวอร์ชันรีบูตหรือเปล่า

armorwar2

โปรเจกต์ซีรีส์ Armor Wars นั้น ได้รับการประกาศเมื่อปี 2020 ก่อนหน้านี้ รวมทั้งได้มีการอัปเดตข้อมูลในปี 2022 ว่า จะย้ำเรื่องราวไปที่ผู้แสดง James Rhodes เพื่อนเกลอของ Tony Stark หรือ Iron Man แม้กระนั้นการพัฒนาได้ประสบพบเจอปัญหาหยุดชะงักมาบ่อย

Armor Wars จะบอกเล่าเรื่องราวของ Rhodes ที่ใส่เกราะ War Machine โดยเรื่องราวเกิดขึ้นหลังจากซีรีส์ Secret Invasion ที่จะฉายในปี 2023

armorwar4

สิ่งที่น่าดึงดูดจากนี้เป็น Armor Wars จะถูกเลื่อนการผลิตไปอีกนานเพียงใด เพื่อปรับงานสร้างขึ้นจากการฉายบน Disney+ ไปเป็นในโรงภาพยนตร์แทน